Cách vệ sinh quạt treo tường bụi bẩn.

Có lẽ nhà nào cũng sẽ có vài cái quạt treo tường trong nhà để khi nào nóng bạn có thể quạt nó, nhưng rất nhiều chiếc quạt vì nó là treo tường nên nhiều người rất ngại vệ sinh nó, chính vì thế mà trông nó thật bụi bẩn, làm cảm giác thật là mật vệ sinh, hoặc ngồi gần nó, đối với dịch vụ giúp việc nhà thì việc này quá đơn giản các bạn nhé.

Cách vệ sinh quạt treo tường bụi bẩn.

vệ sinh quạt treo tường

Nếu bạn có một chiếc quạt như thế này bạn dùng nó bạn có thấy thật là mất vệ sinh không nào, đó là lý do mà chúng tôi muốn bạn hãy bắt tay ngay vào làm vệ sinh nó để nó có thể trở thành một cái quạt sạch sẽ.

Vậy vệ sinh nó như thế nào, đó là một câu hỏi mà rất nhiều người khi đọc đến bài này đã đặt câu hỏi, nhưng không sau chúng tôi là những người giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp sẽ làm hướng dẫn các bạn làm vệ sinh nó, nếu không hãy gọi điện theo số hotline chúng tôi sẽ phục vụ các bạn.

Bước 1: Tháo quạt ra khỏi tường.

Có lẽ bước này là bước đơn giản nhất, nhưng lại là ngại nhất, tại sao cái việc đơn giản mà lại ngại thì còn ai muốn làm, đơn giản là chỉ việc tháo quạt sau đó mang xuống, còn ngại là nó rất bẩn, chính vì vậy mà rất nhiều người ngại sờ vào đồ bẩn, nên nhìn thấy cái quạt bẩn là ngại rồi.

Bước 2: Tháo lồng quạt ra.

Giờ thì chúng ta bắt đầu vào việc làm vệ sinh cái quạt của bạn rồi, đừng lo lắng tất cả các bạn sẽ làm đúng những gì mà bên mình hãy đi làm vệ sinh làm cho bạn.

Để tháo lồng quạt ra thì các bạn phải làm đó là : Đầu tiên mở lồng quạt trước bằng cách mở ngàm nhựa.

vệ sinh quạt treo tường

Sau đó thì kéo mạnh ngàm nhựa hướng lên trên, lồng trước và nguyên vành nhựa tròn bao xung quanh sẽ bung ra.

Tùy theo từng loại quạt có cách mở khác nhau, nhưng nói chung là thường được thiết kế như vậy, có những loại có những chốt móc nhựa nhưng không sao các bạn chỉ cần tìm cách mở chiếc vòng chốt 2 lồng sắt bảo vệ cánh quạt ra là được.

Bước 3 : Tháo cánh quạt ra.

Nhiều bạn tới bước này khá là nản vì không biết cách tháo cánh quạt ra như thế nào, tuy vậy không có gì cả đối với những loại chốt cánh quạt thường là có nún vặn nhưng các bạn nên nhớ là không được vặn theo chiều kim đồng hồ mà hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ bạn nhé.

vệ sinh quạt treo tường

Chiếc nắp nhựa ở đây chính là là chốt cánh quạt, các bạn dùng tay vặn theo chiều ngược kim đồng hồ là vặn vào, còn nếu vặn theo chiều kim đồng hồla vặn ra, nó ngược lại với cách vặn ốc thông thường đó là vặn theo chiều kim đồng hồ là vặn vào và vặn ngược kim đồng hồ là vặn ra, các bạn nhớ quy tắc này để vặn nó nhé, nhớ là vặn theo chiều kim đồng hồ thì là vặn ra, vặn ngược kim đồng hồ là vặn vào.

Bước 4: Tháo lồng quạt thứ 2 ra.

Cài này thì tùy theo từng loại quạt, nhưng ở ví dụ này là chúng tôi thấy quạt giữ lồng thứ 2 được chốt vằng một vòng nhựa, có nhiều loại quạt họ dùng ốc vít để giữ lồng thứ 2 nhưng nói chung là chúng ta cần tìm cách tháo lồng quạt thứ 2 ra.

vệ sinh quạt treo tường

Ở vị dụ này thì ta sẽ thấy một cái chấu bằng nhựa 3 cạnh, để giúp chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp nó ra ở đây thì  vì nó vặn bằng ren nên chúng ta lại phải vặn ra theo cách thông thường đó là vặn ra là ngược kim đồng hồ, vặn vào là theo chiều kim đồng hồ các bạn nhé.

Bước 5: Làm Vệ Sinh cánh quạt lồng, trục.

Có lẽ đến công đoạn chính rồi đây bạn có thể dùng bàn trải để đánh sạch những cánh quạt, lông quạt và nếu có máy thổi bụi hoặc máy nén khí thì sịt quạt bên trọng cuộn điện để sạch bụi bẩn bên trong nữa,

vệ sinh quạt treo tường

Bạn mang cánh quạt lồng quạt ra ngâm nước dùng chất tẩy rửa để đánh cho nó sạch, quá trình này bạn cần vệ sinh kỹ càng để giúp cho chiếc quạt nó sạch hơn thật nhiều.

Khi bạn vệ sinh xong các bạn hãy để dựng vào đâu đó sau đó để 30 đến 1 tiếng để cánh quạt và lồng quạt khô nước, giúp bạn tránh trường hợp nước chảy vào trong cuộn điện dẫn đến cháy quạt.

Bước 6: Tra dầu mỡ vào trục và bạc của quạt.

Nếu bạn không biết tra dầu mỡ thì tới bước này có thể là tạm ổn rồi, xong đối với những người vệ sinh chuyên nghiệp thì các bạn hãy dùng dầu làm mát xe máy, các bạn tháo mặt trước và mặt sau của cuộn điện để tra dầu vào vòng bạc để giúp quạt chạy êm hơn và mượt hơn.

Tháo nút túc năng ra: Cái này thì khá là khó đối với những bạn chưa vệ sinh bao giờ, còn với những người đi giúp việc theo giờ thì lại là chuyện nhỏ, tùy loại túc năng, nhưng có loại vặn ốc nhưng thường là loại làm bằng nhựa, các bạn giật mạnh nún nhựa lên là được.

Vệ sinh quạt

Tháo nắp nhựa đằng sau:  Nếu bạn muốn tra dầu đăng sau thì cần phải tháo nắp nhựa đằng sau, còn không thì chỉ cần tra bạc đằng trước cũng được, ở đây nắp nhựa đằng sau sẽ có một con ốc để giữ, bạn chỉ cần tháo con ốc đó ra là bung nắp nhựa đằng sau, sau đó tra dầu vào bạc.

tra dầu vào bạc tra dầu vào bạc

Vậy là xong quá trình vệ sinh và tra dầu vào quạt, giờ là công đoạn lặp vào.

Bước 7 : Lắp lại.

Nhiều bạn lo lắng rằng láp vào nó có chạy không, các bạn hãy yên tâm đi các bạn chỉ cần thao tác các bước ngược lại như lúc trước là được, ý mình nói là bước đầu tiên lúc tháo ra sẽ là bước cuối cùng bạn lắp vào, bước cuối cùng bạn lắp tháo ra thì nó sẽ là bước đầu bạn lắp vào. Rất đơn giản vậy thôi.

vệ sinh quạt treo tường

Sau khi mất một chút thời gian thì thành quả của chúng ta là đây rồi.

vệ sinh quạt treo tường

Nó đã sạch trở lại, thật là đơn giản phải không các bạn.

Lời Kết.

Nếu các bạn có thời gian thì hãy vệ sinh nó, tại sao chúng ta lại thường xuyên vệ sinh nó vì giúp quạt chạy mạnh hơn do nó giảm bớt bụi bẩn, hơn nữa nó sẽ mát hơn do không còn bụi bẩn bám vào lồng quạt, đặc biệt hơn nữa là giúp bạn tiết kiệm điện hơn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 phút là bạn đã có thể có một chiếc quạt sạch sẽ trong nhà, để mỗi lần nóng nực bạn nhìn lên cái quạt bạn còn muốn bật chứ bẩn quá nhiều khi trả muốn bật nữa.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button