Giúp việc nhà theo giờ giới thiệu cách vệ sinh và khử mùi ô tô một cách hiệu quả và đơn giản.

Mùi trong ô tô là điều không thể tránh khỏi, nhất là những ô tô mới thay nội thất hay bọc da cho nội thất bên trong, chúng tôi những người giúp việc nhà theo giờ đã quá quen với các công việc mà khách hàng gọi điện đến để khử mùi ô tô cho khách hàng, chính vì điều đó để giúp các bạn có thể tự khử mùi và vệ sinh ô tô một cách đơn giản và dễ dàng hôm nay giúp việc nhà theo giờ xin giới thiệu cách vệ sinh ô tô và khử mùi ô tô cho các bạn.

Giúp việc nhà theo giờ giới thiệu cách vệ sinh và khử mùi ô tô một cách hiệu quả và đơn giản.

Nếu bạn đang có một chiếc ô tô vừa làm nội thất thì chúng ta nên quan tâm đến vấn đề mùi của ô tô bạn nhé, vậy cách làm thế nào để hết mùi đó, xin vui lòng làm theo cách sau.

[toc]

Chúng ta biết mùi được lan tỏa trong không khí, vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem mùi chúng ta được sinh ra từ đâu và lan tỏa ra từ hướng nào.

Giúp việc nhà theo giờ sẽ dọn sạch rác trong ô tô:

Việc chúng ta có mùi một phần là rác trong ô tô để lại, chúng ta hãy thu gòm rác còn lại sau khi làm nội thất hoặc sau khi đi xa đâu đó về, chúng ta kiểm tra các ngóc ngách của ô tô để đảm bảo không còn rác nữa, thu gom lại rồi cho vào bọc bỏ ra thùng rác.

Việc thu gom rác là việc đầu tiên mà tất cả các nhân viên vệ sinh dù có vệ sinh cái gì cũng cần phải biết để đảm bảo công việc vệ sinh nhanh gọn, và trong ô tô cũng vậy.

Giúp việc nhà theo giờ tiến hành quá trình khử mùi cho ô tô:

Chỉ với chiếc khăn sạch, mềm và các loại tẩy rửa chuyên dụng cho từng chất liệu trên xe như da, nỉ, gỗ, cửa kính là có thể tiến hành lau chùi nội thất. Với các chi tiết dễ xước hay có độ bóng cao cần chú ý thực hiện một cách nhẹ nhàng và không nên sử dụng những đồ vật sắc nhọn hay thô ráp để lau chùi. Cần lưu ý trước khi hút bụi nên dùng loại chổi mềm quét qua thảm ôtô để bụi bẩn bám lâu ngày và ở các ngóc ngách kể cả khe gió điều hòa dễ hút bụi và sạch hơn.

giúp việc nhà khử mùi ô tô cho xe bạn

Việc làm phải thât nhẹ nhàng nhưng vẫn đam bảo ô tô sạch sẽ, chúng tôi không thể làm trầy sước những chiếc ô tô trị giá hàng chục tỷ đồng được, chình vì điều đó mà những nhân viên của công ty AdZone khi làm vệ sinh cho xe cần hiểu và được đào tạo về những nguyên tắc cơ bạn đó. đảm bảo không hư hại đến tài sản của khách hàng.

Sau hút bụi sẽ tiếp tục thực hiện vệ sinh thảm xe và ghế ngồi. Cần sử dụng đúng những chất tẩy rửa thích hợp cho từng loại chất liệu để đảm bảo không làm hư hại các bề mặt đó. Lưu ý không dùng quá nhiều nước khi lau dọn để nội thất xe có thể khô nhanh hơn. Cuối cùng nên dùng một chiếc khăn khô hoặc máy hút ẩm hút nước khỏi ghế ngồi và thảm. Nếu nước được hút ra không bị cặn và bẩn đục chứng tỏ ghế ngồi và thảm đã sạch. Một chú ý khác là không nên lau dọn thảm xe và ghế ngồi vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao hoặc đang có mưa.

giúp việc nhà theo giờ khử mùi o tô

Ngay sau khi đã lau dọn kỹ lưỡng nhiều lần, cần mở toàn bộ các cửa xe kể cả nắp ca pô và nắp cốp để không khí được tràn vào, giúp lưu thông khí trong xe. Sau khoảng 20 phút đóng tất cả cửa để kiểm tra xem còn mùi lạ khó chịu nữa không.

Giúp việc nhà theo giờ đưa ra đó là mùi do vi khuẩn.

Mùi do vi khuẩn, cái này thường la do thức ăn chúng ta ăn xong không thu gom lại, sau đó  phát sinh ra mùi của vi khuẩn, sau đó nó được lan tỏa trong ô tô của chúng ta.

giúp việc nhà theo giờ khử mùi ô tô

Công việc vệ sinh của những người giúp việc nhà theo giờ đó là chỉ cần nước diệt khuẩn chuyên dụng là có thể xử lý ngay mùi hôi khó chịu sau khi đã dọn sạch những thực phẩm rơi vãi trong xe, một cách đơn giản mà chúng tôi áp dụng cho những xe bị mùi vi khuẩn bốc lên. Thật đơn giản phải không nào.

Giúp việc nhà theo giờ đưa ra đó là mùi do thuốc lá.

Thuốc là khi khói tỏa ra nó ám mùi thật kinh khủng, đối với những người không hút thuốc chỉ cần vào ô tô nào có mùi thuốc lá là có thể nhận biết ra ngay mà không cần phải tinh ý, điều đó chứng tỏ mùi thuốc lá nó ám vào nội thất ô tô rất lâu, nhiều khi mấy ngày sau vẫn không hết mùi thuốc lá nếu các bạn không biết dọn dẹp và vệ sinh đúng cách.

giúp việc nhà theo giờ khử mùi thuốc lá

Để xử lý một cách triệt để khi khách hàng yêu cầu giúp việc nhà làm vệ sinh xe có mùi thuốc là, chúng tôi xử lý rất đơn giản, chỉ cần đặt từ 1-2 bát dấm trắng trên xe, để khoảng 1-3 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào nồng độ mùi thuốc trong xe. Dấm sẽ hút hết mùi hôi và sau đó chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch đủ ẩm để lau lại các bộ phận nội thất trong xe.Ngoài ra cũng có thể dùng thuốc tẩy (baking soda) để thay thế cho dấm.

Giúp việc nhà theo giờ đưa ra đó là mùi do nấm mốc.

Nấm mốc là do thức ăn ôi thui bị bốc mùi lên, những vi khuẩn trong quá trình lên men đã làm cho mùi tỏa ra mùi khắp xe, rất khó chịu, chúng ta nếu gặp phải cũng thật không thể chịu nổi nếu bạn đã từng vào một xe có mùi nấm mốc bốc lên.

giúp việc nhà theo giờ vệ sinh mùi nấm mốc

Trong trường hợp này giúp việc nhà theo giờ sẽ  sử dụng thuốc sát trùng hoặc cồn để cọ các nấm mốc và sau đó thì sấy khô lại, cùng với đó khử mùi toàn thể xe sau đó mở bốn cửa xe ra để thoáng khí hết mùi nấm mốc còn lại trong xe.

Giúp việc nhà theo giờ đưa ra đó là mùi do nôm mửa.

Nếu chiếc xe của bạn có một người nào đó bị say xe và nôn ra đó thì thật là kinh khủng các bạn ạ, mùi nôn mửa là mùi khó chịu nhất trong tất cả các mùi mà giúp việc nhà theo giờ đề cập đến, một sự hãi hùng, một sự tổng hợp của các mùi còn lại.

giúp việc nhà theo giờ khử mùi nôn trong ô tô

Để khắc phục trường hợp này, giúp việc nhà theo giờ sẽ cần làm những việc cơ bản bao gồm cần nhanh chóng thu dọn bãi nôn và dùng khăn sạch, giấy ướt lau nhiều lần. Sau đó, sử dụng thuốc sát trùng hay thuốc xịt khử mùi để tống khứ hoàn toàn vi khuẩn và mùi hôi. Cần lưu tâm nếu không xử lý ngay và triệt để mùi khó chịu này thì chiếc xe sẽ dễ dàng bị nấm mốc, vi khuẩn phát triển rất nhanh và nhanh chóng bị mùi trở lại.

 

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button