Giúp việc nhà theo giờ xin giới thiệu các món ăn tiềm ẩn hại sức khỏe.

Với những người việt của chúng ta thì rất nhiều món ăn khoái khẩu mà được nhiều  người ưa chuộng, xong không phải món nào cũng tốt cho sức khỏe, có những món ăn ăn vào không khác gì uống thuốc độc mà chúng ta không biết, trong những kỹ năng được đào tạo đối với người đi làm giúp việc cho các hộ gia đình theo giờ, thì việc được tìm hiểu cũng như sự hiểu biết của họ về việc chế biến các món ăn có lợi cho sức khỏe những gia chủ là điều không thể thiếu, để các bạn những người không sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cũng hiểu và có cách phòng tránh sức khỏe, cũng như đảm bảo cuộc sống an lành. Hôm nay giúp việc nhà xin giới thiệu cho các bạn các món ăn khoái khẩu của các hộ gia đình việt  nam chúng ta, ăn vào có hại cho sức khỏe rất nhiều.

Giúp việc nhà theo giờ xin giới thiệu các món ăn tiềm ẩn hại sức khỏe.

món ăn khoái khẩu

Món ăn nội tạng động vật.

Như chúng ta biết  thì món ăn từ nội tạng động vật như cháo lòng tiết canh, hoặc lòng lơn mà chúng ta thấy bán đầy đường, chung ta ăn cảm thấy ngon, giá lại rẻ, có khi chỉ tầm 10k một kg lòng,  chính vì giá rẻ cộng với các vị thơm ngon khi được chế biến, nó làm cho những người ăn cảm thấy thật thú vị, đó chính là lý do tại sao món nội tạng động vật lại thu hút được nhiều người thích như vậy. Nhưng chúng ta không hiểu rằng ăn các nội tạng động vật chúng đem cho ta những nguy cơ tiềm ăn gì về sức khỏe chúng ta, chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên nhân gì sau đây.

Nội tạng động vật nguy hiểm như thế nào.

Nội tạng động vật là nguồn dinh dưỡng khá rồi dào, nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng nguy cơ nhiễm các vi sinh vật như vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng (giun, sán) lây bệnh sang người từ nội tạng sang người qua con đường này là chính. Cụ thể, mô hệ thống thần kinh có thể bị truyền bệnh não xốp bò ‘bệnh bò điên’ (bovine spongiform encephalopathy) nếu ăn óc bò không rõ nguồn gốc.

Hơn nữa việc quá nhiều chất dĩnh dường cũng làm cho bộ máy tiêu hóa hoạt động một cách quá tại, chính vì điều đó làm cho Gan, thận mật của chúng ta có thể bị tổn thương.

Ăn nội tạng động vật có thể gây ung thư.

Ăn gan động vật được chăn nuôi bằng thức ăn hỏng, hết hạn sử dụng, nấm mốc thì sẽ có nguy cơ ô nhiễm độc tố vi nấm Aflatoxin cao. Đây là chất có khả năng gây ung thư gan ở người. Nếu lợn bị nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh) thì trong máu (tiết), lòng ruột nội tạng và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn.

sức khỏa gia đình

Gan động vật chế biến xong ăn rất là ngon, xong các bạn cũng đừng vì thế mà không nghĩ đến nguy cơ tiềm ẩn những bệnh tật đem lại,

Mắc phải bệnh liên cầu khuẩn lợn

Theo thống kê, tại Việt Nam, có đến trên 70% bệnh nhân mắc phải bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh, lòng lợn. Người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng viêm não, viêm phổi, viêm cơ tìm, xuất huyết và viêm khớp. Bên cạnh đó, trong ruột, tá tràng, dạ dày… của một số loại động vật là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy, tả, thương hàn…Không chỉ có vậy, nội tạng động vật còn có thể tăng nguy cơ lây lan các bệnh đặc biệt nguy hiểm như bệnh than, lợn đóng dấu…

tiết canh lợn

Người mắc những bệnh này có những suy sụp về sức khỏe cũng những tinh thần, có trường hợp dẫn đến tử vong, và được hiệp hội y tế thế giới khuyến cáo không nên ăn những đồ sống như vậy, vì nhất là tiết canh, nếu gặp phải những con lợn bị nhiễm bệnh thì nguy cơ có thể bạn nhiễm bệnh rất cao.

Mắc bệnh tăng mỡ máu

Nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt và nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu có hại cho tim mạch, đặc biệt đối với người cao tuổi, người béo phì và người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp cao, gút…

nội tạng động vật

Việc chúng ta cần tránh những món có nguồn dĩnh dưỡng dồi dào này cũng nên các bạn ạ, ít nhất là hãy để cho bộ máy tiêu hóa làm việc và nghỉ ngơi, nếu liên túc làm việc quá tại dẫn đến những sự cố khó lường mà chúng ta chưa biết, và khi đã biết thì lại quá muộn mất rồi.

Nhiễm độc do các hóa chất bảo quản.

Hiện nay nội tạng động vật kém chất lượng, để lâu đến biến đổi màu, ôi thiu,… vẫn được bày bán rộng rãi. Để làm cho nội tạng có màu trắng đẹp mắt và át đi mùi hôi thối, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa cực độc để “ngụy trang” cho nội tạng động vật, đồng thời làm món ăn đậm đà, dai và giòn hệt như nội tạng tươi.Những loại thực phẩm ôi thiu này khi ăn vào không chỉ tấn công hệ tiêu hóa, mà còn tăng nguy cơ tích tụ hóa chất trong cơ thể.

lòng lợn thối

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên trước khi lựa chọn món ăn này, người dân nên trả lời một số câu hỏi: Con vật có nội tạng này có bị bệnh không? Nội tạng này đã được bảo quản bao nhiêu lâu và trong điều kiện như thế nào? Chế biến và sử dụng nội tạng này ra sao cho đảm bảo an toàn thực phẩm? Và chỉ khi câu trả lời cho những câu hỏi trên nằm trong giới hạn an toàn, người dân mới nên sử dụng loại nội tạng đó.

Kết luận.

Việc những người giúp việc nhà tư vấn chọn thức ăn để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình bạn, song việc từ bỏ hẳn các món khoái khẩu này là điều không dễ, xong việc biết lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất sứ thì đòi hỏi kỹ năng, đó  là điều mà các bạn cần học hỏi và tích cóp kinh nghiệm cũng như học hỏi từ các chuyên gia đào tạo phát hiện thực phẩm bẩn hiện nay trên thị trường.

giup viec nha theo gio

Việc các bạn quyết định lựa chọn nào đó chính là quyền các bạn, xong các bạn hãy nên nghĩ đến việc đảm bảo sức khỏa của bạn, tránh những bẫy thực phẩm bẩn đang tràn lan ngoài xã hội kia.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những bà, chị, các mẹ cũng nhưng các thanh niên hiểu về tác hại của việc ăn nội tạng động vật hiện nay.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button