Những việc mà bạn có thể hoãn lại được.

Chào các bạn, nếu bạn là một người bận rộn, không thể ngóc đầu lên được thì sao, mà công việc nào cũng phải làm thì bạn sẽ chọn công việc nào làm trước, trong số những việc mà bạn cần phải làm thì như thế nào. Rất nhiều bài viết những công việc cần phải làm ngay, còn đối với chúng tôi, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những việc mà bạn có thể chậm làm mà nó không ảnh hưởng gì, mà bạn cần có thời gian đó để làm và nghỉ ngơi.

Những việc mà bạn có thể hoãn lại được.

lam cham lại

Đối với những người phụ nữ năng động và nhiệt huyết, công việc ở công sở đã chiếm quá nhiều thời gian, sau đó họ lại về đảm nhiệm công việc nội trợ gia đình, nhiều khi không có thời gian để nghỉ ngơi và đó là hậu quả cửa rất nhiều việc sảy ra khi con người làm việc quá tải vì công việc nhà đặc biệt hậu quả của nó chính là bị stress. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn công việc cần làm và công việc mà bạn có thể chậm làm để thời gian đó bạn nghỉ ngơi nhé.

Những công việc mà bạn có thể chậm làm cũng được.

Quét nhà và hút bụi.

Có rất nhiều người sống trong nhà việc thích sạch đó là một sở thích hay là một thói quen nào đó, tuy vậy, để có thời gian nghỉ ngơi thì bạn cần phải làm bớt việc đó là quét nhà và hút bụi, không nhất thiết ngày nào bạn cũng cần phải quét nhà và hút bụi mà bạn có thể để vài hôm quét nhà một lần và 1 tuần hút bụi một làn, thời gian đó bạn hãy nghỉ ngơi.

quyét nhà và hút bụi

Nếu bạn vẫn muốn quét nhà và hút bụi cho ngôi nhà của bạn hàng ngày, thì có những giải pháp để đảm bảo nhà của bạn vẫn được quét nhà và hút bụi thường xuyên, đó là bạn mua máy quét nhà tự động giúp công việc quét nhà và hút bụi được máy robot thực hiện một cách định kỳ do bạn cài đặt và điều khiển, nhưng để được sạch như bạn yêu cầu thì nhiều khi không bằng con người được, có một cách khác đó là thuê giúp việc theo giờ để hàng ngày họ đến làm vệ sinh cho nhà của bạn.

Chế biến món ăn nướng.

Bạn là người thích nấu ăn, thì không thể bỏ qua các món nướng được, nhưng chúng ta lại không có thời gian để chế biến bằng các món nướng rất ngon đặc biệt là về các mùa thu và đông tại việt nam. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ngon và tuyệt vời bên bếp lửa.

các món nướng ngon

Nhưng để có các món nướng ngon, chúng ta thường phải mất rất nhiều công chế biến cho nó, nếu là nướng đơn giản thì bạn cũng mất tầm 1 tiếng để có một món nướng ngon cho gia đình, vậy đâu là cách lựa chọn cho bạn để bạn có có thể đảm bảo thời gian nghỉ ngơi của bạn, đó là bạn có thể để đến cuối tuần hoặc vào thời gian nghỉ ngơi nào đó, nhưng không nhất thiết là phải vào những ngày bận rộn, bạn có thể trì hoãn việc ăn ngay các món nướng bằng các món khác để có thời gian, nếu bạn thực sự quá thèm bạn có thể đặt món trên mạng hoặc thuê người giúp việc theo giờ để họ đến chế biến cho bạn.

Vệ sinh bồn tắm.

Công việc vệ sinh bồn tắm là tốn khá nhiều thời gian cho quỹ thời gian nghỉ ngơi của bạn, nếu bạn ngày nào cũng vệ sinh bồn tắm thì nó cũng chiếm mất khá khá thời gian đấy bạn ạ.

vệ sinh bồn tắm

Việc vệ sinh những chỗ nhỏ đặc biệt khi bạn tắm rất rất lâu và mất thời gian, nhưng chúng ta vẫn có những giải pháp đảm bảo bồn tắm của bạn sạch bóng mà lại không mất nhiều thời gian của bạn, đó là trong khi tắm bạn có thể sử dụng quả tranh để vệ sinh bồn tắm, giúp nó đánh bật các về bẩn rất nhanh và bạn chỉ cần xịt lại là xong, hoặc bạn có thể để đó mỗi tuần vệ sinh một lần mà không nhất thiết phải ngày nào cũng vệ sinh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, để thời gian đó nghỉ ngơi lấy lại năng lượng hôm sau tiếp tục công việc, nhưng giải pháp thuận tiện nhất vẫn là thuê giúp việc nhà theo giờ, họ sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Giặt quần áo.

Việc giặt quần áo sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn, mặc dù hiện tại máy giặt đã giặt giúp bạn rất nhiều, nhưng công việc giặt giũ bạn có thể hoãn lại được cơ mà nếu như bạn biết cách  sắp xếp nó mà không nhất thiết là cứ khi nào có quần áo bận bạn cũng phải giặt ngay.

giặt quần áo

Việc này làm cho bạn cảm thấy thật nhàm chán và quá mất nhiều thời gian cho những công việc vặt này, nhưng các bạn nên thảm khảo các cách mà người giúp việc nhà đề xuất giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, vì dụ như đối với việc giặt, thì bạn nên để lượng quần áo đủ cho máy giặt giặt một lần, ví dụ máy giặt của bạn là 9kg, thì hãy để quần áo nặng gần 9 cân rồi bạn giặt vì tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện và đặc biệt là tiết kiệm nước nữa bạn nhé, Hoặc nếu bạn vẫn muốn quần áo luôn luôn được giặt là phơi thì bạn có thể thuê dịch vụ giặt là cho bạn, nhưng như thế cũng không chủ động được, mà có lẽ lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ sẽ giải quyết được vấn đề cho bạn.

Kiểm tra email.

Rất nhiều người đã về nhà rồi nhưng vẫn thường xuyết kiểm tra email, có những người cho rằng nó không đáng bao nhiêu thời gian, nhưng chúng ta không nhất thiết phải quá đâm đầu vào đó khi chúng ta đã về nhà rồi.

Kiểm tra email

Nếu chúng ta có những công việc luôn luôn phải check email thì có nhiều giải pháp để bạn có thể phát hiện ra những email đã được gửi đến bạn, đó là trên máy tinh thì chúng ta hãy dùng các phần mềm nhận email tự động và nó sẽ thông báo khi có email mới đến, còn trên điện thoại bạn hãy thiết lập tính năng thông báo khi có email đến, và cả 2 phần mềm nên đặt chế độ check mail 5 phút là nó tự check mail, điều đó giúp bạn không phải tốn thời gian để check nữa.

Lời kết.

Nếu bạn biết cách tiết kiệm thời gian để làm việc và nghỉ ngơi hợp lý bạn sẽ thấy rất nhiều công việc mà bạn vẫn có thể giải quyết một cách nhanh tróng và ổn thỏa mà không phải lo lù bù vì công việc, đó là cách mà bạn nên sử dụng, bạn đang phải vật lộn với hàng đống công việc giờ là lúc bạn cần ngồi lại suy nghĩ xem nên sử dụng công cụ nào hỗ trợ để bạn có thời gian nghĩ ngơi thư gian và đi gặp gỡ bạn bè, giúp rất nhiều trong cuộc sống bạn nhé.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button