Giúp việc ở tại nhà đến bao giờ mới chuyên nghiệp được.

Giúp việc nhà hiện tại đã là một nghề được xã hội công nhận, nó cũng giống như nghề thiết kế website miễn phí hoặc làm dịch vụ seo tại hà nội, hơn nữa nó cũng ngang các nghề truyền thống như vận chuyển hàng hóa, vận chuyển ống gió, cửa gió, lắp đặt camera giám sát, nhưng thử hỏi tất cả chúng ta khi có ý định thuê một người giúp việc có bao giờ chúng ta xem xét đến khía cạnh chuyên nghiệp của người giúp việc chưa, với bao nhiều chuyện bi hài xảy ra đã làm cho những người gia chủ giở cười giở khóc hiện hữu trong chúng ta, vậy chúng ta hướng đến một cái gì khi chúng ta là những chủ nhà mà không được đòi hỏi quền lợi của người đi thuê người đó chính ta độ chuyên nghiệp của người giúp việc hiện nay. Vậy chúng tôi xin đề cập đến vấn đề người giúp việc chuyên nghiệp hiện nay là gì.

lựa chọn người giúp việc

Giúp việc ở tại nhà đến bao giờ mới chuyên nghiệp được.

Nếu chúng ta bảo đừng hỏi những người giúp việc cần độ chuyên nghiệp, điều đó hoàn toàn là sai trong thời buổi bây giờ, chúng ta đang sống trong một xã hội kinh tế thị trường thì thử hỏi tại sao chúng ta lại phải chấp nhận khi thuê người gặp phải những người không chuyên nghiệp chúng ta chỉ mỉm cười và cho rằng không may gặp phải. Đó chính là lỗi ở chúng ta, chúng ta chấp nhận những người giúp việc không được đào tạo chuyên nghiệp, không được các công ty uy tín giới thiệu, chúng ta dễ ràng chấp nhận những người mà chúng ta cho rằng nghề giúp việc chỉ có thể đòi hỏi như vậy, tại sao chúng ta không yêu cầu cần những người có khẳ năng như thế này, được đào tạo như thế kia rồi chúng ta khi gặp phải những tình huống giở khóc giở cười chúng ta lại dễ dàng bỏ qua vậy. Chúng ta hãy yêu cầu một chuẩn tối đa để có thể có một người giúp việc chuyên nghiệp tại việt nam như thế nào.

Thế nào là một người giúp việc chuyên nghiệp.

lựa chọn người giúp việc

1./Phải qua lớp đào tạo người giúp việc.

Trước khi chúng ta tuyển người giúp việc nào đó, yêu cầu cần phải có trình độ, trình độ ở đây là gì, đó là trình đổ tốt nghiệp qua một lớp khóa người giúp việc, điều đầu tiên và căn bản nhất của người tham gia lao động đó là được đào tạo, họ cần được đào tạo những nguyên tắc cơ bản để trở thành người giúp việc như thế nào, với những người kết thúc khóa học và được kiểm tra và vượt qua được chắc chắn người đó sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp hơn đối với những người chưa tốt nghiệp một khóa học cơ bản nào cả.

2./Người giúp việc cần tuân thủ đúng hợp đồng và làm việc trên nguyên tắc.

Một con người làm việc dựa theo những nguyên tắc được thỏa thuận trong hợp đồng điều đó giúp cho những sự cố sảy ra ngoài ý muốn sẽ được gắn trách nhiệm cho từng phía, việc có những hợp đồng đảm bảo quyền lợi công bằng giữa người thuê người và những người giúp việc. Cùng với hợp đồng đó chúng ta sẽ không có những sự rủi ro khi bị những bạo hành hoặc những vi phạm không đáng có, chính vì điều đó tạo nên một con người giúp việc chuyên nghiệp.

3./Người giúp việc cần biết sự dụng sản phẩm công nghệ.

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này, một điều không thể thiếu đó là các sản phẩm công nghệ hiện hữu ở khắp mọi nơi, nhưng nếu không biết sự dụng thì điều đó sẽ không còn là người giúp việc chuyên nghiệp. Chúng ta bảo tôi là một người giúp việc chuyên nghiệp, nhưng tôi lại không biết sử dụng máy giặt, không biêt sử dụng lò vi sóng, không biết bật điều hòa, không biết sử dụng bình nóng lạnh, không biết sử dụng các chất tẩy giửa phù hợp thì liệu chúng ta có phải là nhà giúp việc chuyên nghiệp không. Không là câu trả lời rồi, vì mọi gia đình đó có những sản phẩm đó mà không biết dùng thì đâu còn là người giúp việc nữa, chúng tôi khi cung cấp những người giúp việc nhà theo giờ bao giờ cũng được đào tạo về cách sử dụng sản phẩm công nghệ, họ cần lưu lại những sản phẩm mới của gia chủ cũng như ghi chép lại cách sử dụng những sản phẩm đó và sẽ được giảng lại cho những bạn không được tiếp cận với sản phẩm đó, điều đó tạo lên những hiểu biết cơ bản về sản phẩm khi họ gặp phải họ chỉ cần được hướng dẫn lại là họ đã có thẻ sử dụng rồi.

4./Giúp việc nhà cần một cái tâm.

Điều này nêu ra sẽ là khó rất khó để có thể đạt được, nhưng chỉ với những người coi việc giúp việc nhà là tạm bợ, là chống cháy thì cần một cái tâm rất khó, nhưng đối với những người coi giúp việc nhà cũng là một nghề thì việc đó khá đơn giản, nhưng tất cả các nghề bạn muốn trở thành một người được mọi người quý mến thì chúng ta cần một cái tâm, một điều mà tạo mà sẽ giúp gắn kết giữa người giúp việc với người thuê người giúp việc đó chính là cái tâm, cái tâm sẽ làm cho chúng ta xích lại gần nhau, nói chuyện cởi mở hơn, bỏ qua những gì gây phiền phức cho nhau đó chính là tạo nên một người giúp việc chuyên nghiệp.

5./Đam mê với nghề giúp việc.

Đối với nghề nào cũng vậy để trở thành một người giỏi trong vấn đề nào đó cần đam mê, nếu chúng ta không có đam mê chúng ta sẽ thất bại, chính vì đó là lý do tại sao chúng ta cần đam mê để thành công. Chúng là làm nửa vời, chúng ta làm cho hết trách nhiệm chúng ta làm chỉ để làm rồi lĩnh lương, chúng ta sẽ không bao giờ trỏ thành những người giúp việc chuyên nghiệp được, những người đam mê tìm cách đứng dậy sau những lần vấp ngã, những người đam mê sẽ tìm tòi và học hỏi những cái tốt và khắc phục những điểm chưa tốt của mình để hướng tới một con người chuyên nghiệp từ phong cách, cách làm đến từ những suy nghĩ đó chính là một người giúp việc chuyên nghiệp hoàn hảo.

Lời kết.

Chúng tôi không đánh giá bất kỳ ai, chúng tôi chỉ tạo ra nguyên tắc để giúp cho nhân viên những người chấp nhận coi nghề giúp việc là một nghề để hướng tới sự khác biệt để hướng tới độ chuyên nghiệp, chúng tôi cần đưa ra những chuẩn mực, chúng tôi cũng rất cần những đóng góp của những người chủ nhà đã thuê chúng tôi cung cấp dịch vụ, chúng tôi cũng rất mong những đóng góp của những người hiện tại đang làm nghề giúp việc này để chúng tôi có thể xây dựng cũng như đào tạo những người giúp việc chuyên nghiệp hơn.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button