Tại sao tôi lại trọn hướng đi là người giúp việc nhà theo giờ.

Việc giúp việc nhà theo giờ đang phát triển một cách nhanh tróng, cùng với đó là hệ thống đào tạo cơ bản cũng được chú ý chính vì điều đó mà tôi một người làm công nghệ thông tin lại hoàn toàn vứt bỏ đi để đến với một nghề hoàn toàn mới đó là nghề giup viec nha theo gio. Hãy để chúng ta cảm nhận những việc thầm lặng mà những người giúp việc nhà theo giờ đem lại, những ngôi nhà sạch, những bữa cơm ngon và những khoảng không gian thoáng đãng trong ngôi nhà của bạn.

Tại sao tôi lại trọn hướng đi là người giúp việc nhà theo giờ.

Tại sao tôi lại nói là như vậy, tôi cảm thấy nó đã mở ra một hướng đi mới chuyên nghiệp hơn giống như tôi đang vận chuyển một thứ gì đó, bài bản hơn để nâng tầm cuộc sống của chúng ta, đó chính là những gì mà tôi muốn chia sẻ.

Chuyện con cá dọn bể và cô bé ô sin.

Tôi không bao giờ coi người giúp việc nhà  hay kể cả người lắp đặt camera giám sát theo giờ là ô sin cả, bởi từ khi tôi đọc câu chuyện “con cá dọn bế và cô bé ô sin” Chuyện kể về một em bé 10 tuổi, do gia đình quá khó khăn đã gửi em lên thành phố để làm người giúp việc. Nghe đâu, từ khi 5 tuổi, em đã được mẹ giao phó toàn bộ công việc nhà và vận chuyển hàng hóa cùng đứa em 8 tháng tuổi suốt ngày phải địu trên lưng, nên chỉ mới 10 tuổi mà em làm thoăn thoắt mọi việc khiến cả nhà chủ ai cũng mến yêu. Chỉ có điều em bé vẫn thắc mắc là vì sao mọi người lại gọi em là “osin”. Chủ nhà liền giải thích đó là một nhân vật chăm chỉ và chịu thương chịu khó điển hình trong phim truyền hình của Nhật Bản. Em nghe thế thì vui lắm, và nhận luôn tên mình là osin.

Giúp việc nhà theo giờ

Cho đến một ngày cuối năm, khi gia đình tổ chức tiệc tất niên, bạn bè của gia chủ đến đông đủ, nhiều đứa trẻ bị thu hút bởi cái bể cá mà gia đình vừa làm để đón Năm mới. Bất chợt, một đứa bé reo lên khi nhìn thấy con cá dọn bể: “Bố ơi, mai bố mua con cá osin này về đi, bể cá nhà mình bẩn quá rồi, có nó dọn bể thì bố không phải thay nước thường xuyên nữa.” Mọi người vẫn vui vẻ chúc tụng nhau, chỉ có cô bé osin thì tái mặt lại và đôi mắt nhòe nước. Sau mấy ngày Tết, cô bé xin phép không quay lên thành phố nữa.

Chỉ là một câu chuyện, nhưng thiết nghĩ, giúp việc cũng là một nghề, và với những đóng góp âm thầm và lặng lẽ từ trong căn bếp ấm cúng, trong mỗi góc nhà sạch bụi cho đến những chiếc áo thơm tho được là lượt phẳng phiu, những người đang làm nghề giúp việc rất đáng được trân trọng.

Nâng tầm nghề giúp việc nhà theo giờ một cách chuyên nghiệp.

Việc vẫn còn quá nhiều định kiến về những người giúp việc nhà đã làm tôi cần hướng tới một cách nhìn nhận khác về người giúp việc nhà chuyên nghiệp, chúng ta hãy hiểu giúp việc nhà cũng là một công việc, một công việc được nhà nước công nhận, chính vì điều đó tôi muốn đi tiên phong tiếp theo để được dân chúng công nhận nghề giúp việc nhà cũng là một nghề, để xã hội công nhận như vậy chúng ta cần phải được đào tạo cơ bản, được xây dựng lộ trình phát triển lên chuyên nghiệp, đó chính là động lực mà tôi phải dấn thân vào, nếu một ngày bạn về nhà thấy một ngôi nhà sạch một bữa cơm ngon và thịnh soạn đang chờ bạn, một không gian thoáng đãng với các vật dụng được để ngăn nắp bạn hãy biết rằng chúng tôi đã làm vất vả như thế nào để có được sự hài  lòng của các bạn hãy để chúng tôi LÀM HÀI LÒNG HƠN NỮA

giúp việc tại nhà

Vậy là nếu bạn đã đọc bài này hãy chia sẻ và cảm nhận những gì mà chúng tôi đem lại bằng những lời comment, những ý kiến của các bạn để chúng ta cùng xây dựng một nghề giúp việc nhà theo giờ trở nên chuyên nghiệp hơn.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button