Giữ chân người giúp việc nhà theo giờ tại hà nội

Rất nhiều  người tìm người giúp việc nhà theo giờ đã khó giờ lại phải tìm hiểu xem giữ chân người giúp việc nhà theo giờ lại càng khó hơn. Tại sao lại như vậy đó là một nghịch lý mà chúng tôi xin chia sẽ với các bạn tại sao chúng ta cần phải có cách giữ chân người giúp việc nhà theo giờ hiện nay.

Công việc đối với người giúp việc theo giờ là khá thoải mái và nhiều khi không bị bó buộc bởi thời gian, không giống như các công việc khác như thiet ke website ban hang, hay làm dịch vụ seo tại hà nội, song nhiều khi cũng vì công việc nên họ sẽ đến giúp việc theo giờ cho khách hàng, nhưng nếu khi một nhân viên làm quen rồi, mà lại điều một nhân viên khác đến thì cần thời gian để nhân viên mới hiểu được công việc tại nhà của khác hàng, nhưng không biết có hiệu quả hay không bằng nhân viên cũ, chính vì vậy ưu thế đối với những nhân viên giúp việc nhà theo giờ là họ quen với ngõ ngách của chủ nhà rồi.

Giữ chân người giúp việc nhà theo giờ tại hà nội.

Giúp việc nhà mua đất

Và chúng tôi xin kể lại câu chuyện của những nhân viên của chúng tôi làm công việc giup viec nha theo gio, gặp phải để các khách hàng hoặc các bạn đang quan tâm đến dịch vụ này thông cảm và tránh gặp phải.

Người giúp việc nhà theo giờ cảm thấy tủi thân.

Chị Minh quê ở Hà Tây , là chị cả trong gia đình có 11 anh em. Phơi nắng, phơi mưa ngoài đồng suốt cả ngày mà vẫn không đủ ăn. Chị quyết định theo người quen lên thành phố  tìm công việc giúp việc nhà theo giờ, và được công ty cử đến cho một gia đình chị H làm công ty sản xuất ống gió, cửa gió chuyên nghiệp, ở quận Hà Đông. Lương cao theo giờ cao, nhà chủ chỉ có bốn người gồm hai vợ chồng và hai đứa con, vợ chồng chủ cũng dễ tính nên mọi việc đều suôn sẻ. Cho đến một hôm, chị Minh vô tình nghe chị chủ mắng con gái: “Mày không chịu học hành đàng hoàng. Lớn lên chỉ có đi làm osin cho người ta thôi. Bị người ta đè đầu cưỡi cổ…”. Nghe xong, chị Minh chỉ biết rơi nước mắt tủi phận mình. Suốt mấy ngày lủi thủi làm việc nhà, không còn vui vẻ như trước, chính vì những cách nhìn lệch về nghề nghiệp giúp việc nhà theo giờ đã làm cho những người như chúng tôi cảm thấy tủi thân cho công việc này.

Người giúp việc nhà theo giờ có tự trọng quá cao.

Cũng có trường hợp người giúp việc nhà theo giờ có tự trọng quá sức tưởng tượng của chủ như chuyện của chị Giang ở Thanh Xuân Hà Nội, làm công ty chuyên cung câp dịch vụ lắp đặt camear giám sát. Chị có sở thích rất lạ là thích thuê người đã từng giúp việc nhà theo giờ cho những người nổi tiếng. Chị hớn hở khoe: “Mình mới thuê được một con bé đã từng làm thuê cho diễn viên A nổi tiếng đó nhe!”. Mức lương cho người giúp việc của người nổi tiếng đương nhiên cũng cao hơn bình thường. Khoảng tháng sau khi tôi đi gửi hàng vận chuyển vào nam, gặp lại thì người giúp việc của chị đã nghỉ làm. Số là hôm đó, chồng Giang ghé về nhà ăn trưa. Anh bảo cô bé giúp việc dọn cơm rồi tranh thủ đi rửa mặt, thay đồ. Quay trở ra thấy vẫn chưa có cơm, anh hỏi thì cô bé giúp việc trả lời: “Em chưa thấy đói, anh ăn trước đi”. Anh bực mình: “Nhưng mà anh thấy đói, em có dọn cơm không?”. Cô bé giúp việc sụt sịt: “Em làm giúp việc cũng có cái sĩ diện của em chứ! Anh không tôn trọng em…”.

Nếu gặp trường hợp này chúng tôi cần phải nói chuyện thẳng thắn với nhân viên chúng tôi, nghề nào cũng có cái sướng và cái khổ riêng, đã làm nghề dịch vụ thì cần phải phục vụ hết lòng cho khách hàng, khách hàng là thượng đế, chính vì thế nếu không chịu được nghề áp đầy áp lực này thì chúng ta có thể không hợp tác, thường thì những người được đào tao chuyên nghiệp sẽ hiểu được cái nghề, cái cao quý là gì, chứ không phải vì đồng tiền làm tất cả, nhưng cũng không hiểu được phục vụ khách hàng là thượng đế, công việc là làm hài lòng khách hàng.

Nói chuyện trên tinh thần xây dựng cởi mở giữa người thuê và đi làm thuê:

Không chỉ cách hành xử không khéo của chủ khiến người giúp việc cảm thấy “đụng chạm” tới lòng tự trọng của họ. Đôi khi chỉ vì một lời nói vô tình cũng có thể làm tổn thương đến người giúp việc. Chị Hoài làm công ty Luật Đào Nguyên, ở quận Long Biên có cô con gái 15 tuổi cứ thích vứt đồ đạc lung tung. Chị la con gái: “Trong nhà có người lạ, con cứ vứt đồ lung tung. Mất mát làm sao mà biết?”. Chị Thảo giúp việc nghe được, buồn: “Trong nhà chỉ có tui là người ngoài. Tui đâu phải người như vậy đâu. Nói vậy chẳng khác gì tui là kẻ trộm trong nhà?”.

Trở lại chuyện chị Minh, chị chủ nhà để ý hỏi ra cớ sự liền rối rít xin lỗi: “Em xin lỗi chị! Chỉ là câu nói cửa miệng để la con nhỏ thôi. Em không có ý xúc phạm chị…”
Một số ý kiến cho rằng, quan hệ giữa chủ và người giúp việc đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua sức lao động. Được đối xử tốt nhưng có chỗ khác thuê cao hơn thì người giúp việc cũng bỏ đi. Mặc dù là vậy nhưng thuê người thì dễ, giữ được người mới khó. Đặc trưng công việc của người giúp việc nhà theo giờ làm việc nhà, có phần gần gũi với chủ hơn so với các công việc khác. Vì vậy, trong thực tế có người giúp việc vẫn làm bền một chỗ vì cái tình với chủ và vì được tôn trọng.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button