Giúp việc nhà theo giờ những ngày gần Tết.

Nhu cầu thuê người giúp việc nhà theo giờ trong những ngày cận Tết ngày đang càng tăng cao. Giúp việc theo giờ đang là hình thức được nhiều gia đình ưa thích, vì tính tiện dụng, thích hợp với những người không muốn có người lạ sống trong nhà. Công việc tưởng như chỉ dành cho những người lao động tự do này lại có sức hút khá lớn đối với nữ sinh viên.

Công việc đầy “sức hút”

Hiện tượng sinh viên đua nhau đi làm thêm giờ đây không còn xa lạ hay hiếm thấy nữa. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên. Thông tin tuyển dụng giup viec nha theo gio với các mức giá cụ thể dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/tiếng. Vào những ngày giáp Tết, hầu hết người giúp việc cũng như sinh viên về quê ăn Tết, thị trường giúp việc theo giờ lại trở nên nhộn nhịp.

Giúp việc nhà theo giờ những ngày gần Tết.

Giúp việc nhà theo giờ

Tạm gác lại công việc học tập sau một năm, rất nhiều bạn sinh viên không về sớm mà ở lại dịp Tết làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Giúp việc nhà theo giờ là công việc khá ổn định, không tốn nhiều thời gian, dễ làm, phù hợp với sinh viên nên nhiều bạn chọn công việc nay thay cho gia sư, bưng bê hay bán hàng… Có bạn tranh thủ làm đến vài ca một ngày, chỉ mấy ngày giáp Tết cũng tiền triệu bỏ túi mang về.

Bạn Mai Sơn (SV Học viện Báo chí và Tuyên truyền) tìm được công việc này một cách khá tình cờ khi lướt qua các web dịch vụ seo tại hà nội hay dịch vụ seo tốt nhất, được biệt công ty AdZone đang cần tuyển người giúp việc nhà theo giờ. Không phải trả bất kì một khoản phí nào, gắn bó với công việc nửa năm nay, bạn chia sẻ: “Mình lớn lên ở nông thôn nên những công việc được giao không hề vất vả, bản thân mình thấy nó rất nhẹ nhàng. Thời gian làm việc cũng không nhiều, một tuần mình chỉ làm 4 buổi, mỗi buổi 3 tiếng. Như thế mình vẫn cân bằng được cả việc học, vui chơi mà vẫn kiếm thêm một khoản nhỏ giúp đỡ gia đình. 29 Tết mình mới về, về sớm cũng không làm gì mà ở lại mình còn được tăng lương, thưởng thêm nữa”. May mắn hơn nhiều người, chủ nhà của Sơn do công ty AdZone giới thiệu khá dễ tính, nhiều lần mắc lỗi hay không may làm hỏng đồ bạn được hướng dẫn lại; thỉnh thoảng còn được chị chủ nhà cho đồ mang về…

Thủ tục để được vào làm hết sức đơn giản, chỉ việc nộp sổ hộ khẩu, chứng minh thư công chứng và đơn xin việc để công ty có cơ sở đảm bảo với gia đình muốn thuê người nếu xảy ra việc mất cắp, hư hỏng đồ đạc, chỉ có những công ty có pháp nhân mới làm chuyển nghiệp, giúp các gia đình ân tâm thì thuê dịch vụ giúp việc nhà theo giờ.

Chị Nguyễn Mai Hoa làm công ty vận chuyển, chuyên lắp đặt camea giám sát  ở (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tết đến, người giúp việc nhà mình xin nghỉ rồi. Nhà mình có con nhỏ nên việc nhà đều một tay cô ấy lo. Bây giờ mình không biết xoay sở ra sao nên phải tìm đến công ty trung gian để tìm người làm. Mình mới thuê được một bé sinh viên làm đến 30 Tết, lương phải trả cao hơn gấp 2,3 lần ngày thường. Gía em ý ở lại cả Tết thì tốt biết mấy, trả cao hơn mình cũng chịu”.

Những câu chuyện khó tránh khỏi ở những nhân viên được liên hệ trực tiếp không qua công ty đào tạo.

Công việc này vẫn mang lại một số bất trắc cho người làm, đặc biệt các bạn sinh viên còn non kinh nghiệm, chưa được công ty đào tạo, hoặc tự liên hệ trực tiếp với khách hàng khi tìm kiếm trên mang, qua các các website được thiết kế web miễn phí, hoặc được thiết kế website bán hàng, vì theo tâm lý đó là không qua các công ty sẽ giảm được chi phí môi giới, nhưng thực ra công ty AdZone không hề lấy phí môi giới của khách hàng cũng như của nhân viên. Việc gây hỏng hóc đồ đạc của những bạn tự liên hệ với khách hàng là do, không được đào tạo và không biết sử dụng các thiết bị hiện đại hay nấu ăn không hợp khẩu vị khi gặp phải gia chủ khó tính, nhà có trẻ nhỏ đòi hỏi sự cẩn thận…là những lí do khiến bạn bị quở trách. Ngoài ra, kém may mắn hơn là những bạn này không được các công ty đứng ra ký hợp đồng thường bị bóc lột sức lao động, bị quỵt tiền hay trường hợp bị xâm phạm thân thể khi gặp phải chủ nhà “yêu râu xanh”.
Bạn Hải Yến (SV Đại học Sư phạm) nói về tình huống dở khóc dở cười của mình khi đi làm cho một khách hàng làm công ty sản xuất ống gió, cửa gió tại Hà Đông:  “Lần đầu đến làm, mình chưa biết sử dụng máy giặt lại không phân loại quần áo phai màu hay không nên cho tùm lum vảo cả. Đến khi giặt xong cái áo trắng của chị chủ vừa mua để mặc Tết bị phai màu đen sì, may mà không bị bắt đền…”

Thứ hai là về phía gia đình các bạn sinh viên. Có rất nhiều bậc phụ huynh tuy ở nông thôn nhưng quan niệm công việc giúp việc là thấp hèn, không phù hợp với trình độ học tập Đại học, Cao đẳng của con cái mình hay sợ nguy hiểm nên ra sức phản đối. Một điều nữa là cả năm xa nhà, chỉ mong Tết con về sớm để chơi được lâu hơn nên để bám trụ với công việc này Yến đã từng chiến tranh lạnh với mẹ mấy ngày.

Cẩn thận hơn hãy  tìm hiểu kĩ gia chủ trước khi đi làm thì giúp việc nhà theo giờ, hoặc hãy để công ty cử một bạn nam đi cùng sẽ giúp đảm bảo yêu tâm hơn, nghề giúp việc nhà theo giờ là một nghề không tồi với các bạn nữ vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể giúp đỡ gia đình. Trải nghiệm một cách thông minh là điều các bạn sinh viên cần lưu ý khi tìm đến một việc làm thêm để khẳng định mình.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button