Cách quản lý người giúp việc ở tại nhà một cách chuyên nghiệp.

Xin chào các bạn, hôm nay cũng là ngày 10/1 âm lịch cõ lẽ tất cả các gia đình đã qua một cái tết vui vẻ và ấm cúng bên gia đình, lúc này mọi người đã bắt tay vào công việc để bắt đầu một hành trình cho một năm tiếp theo, công ty chúng tôi cũng vậy, chúng tôi được mọi người quý mến và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi, họ cũng không quên chia sẻ về những chuyện dở khóc dở cười về những việc gặp phải trong quá trình giúp việc nhà ở tại gia đình, một chị làm ở công ty vận chuyển hàng hóa kêu trời lên là giúp việc sau tết xin nghỉ việc, hoặc một bạn làm công ty sản xuất ống gió kêu người giúp việc đòi tăng lương, rồi nhân viên làm dịch vụ seo tốt nhất ở công ty dịch vụ seo tại hà nội mỗi lần một khách mới lắp đặt camera giám sát  tìm đến dịch vụ giúp việc nhà theo giờ là họ không còn chịu nổi bị những người giúp việc trong gia đình ở tại nhà làm phiền và đưa họ vào những thế khó, nhất là những ngày sau tết, nhiều khi họ có những đòi hỏi khá cực khó, cũng như đưa ra lý do để đòi tăng lương nều các bạn có thể qua website để đọc những tâm sự của những người mẹ trẻ gặp phải khi thuê giúp việc ở tại gia đình đó là website http://giupviecnhatheogio.vn, còn hôm nay chúng tôi cũng xin chia sẻ một số bí quyết nhỏ mà chúng tôi đã rút kinh nghiệm cũng như những gì mà khách hàng của chúng tôi gặp phải.

cách quản lý người giúp việc

Cách quản lý người giúp việc ở tại nhà một cách chuyên nghiệp.

Để giúp các bạn nắm thể chủ động trong việc sử dụng người giúp việc tránh gây ra những tình huống khó xử chúng tôi xin đề xuất các ý kiến sau đây có thể giúp các bản chủ động được các tình huống.

1./Ký hợp đồng nguyên tắc các thỏa thuận giữa chúng ta với người giúp việc.

ky ket hop dong nguoi giup viec

Việc ký hợp đồng vừa đảm bảo đúng trình tự giữa người thuê và người được thuê, tránh vi phạm pháp luật cũng như đảm bảo tính thoải mái giữa hai bên, ngoài ra việc ký hợp đồng cũng giúp người giúp việc an tâm đảm bảo quyên lợi giữa hai bên, nó cũng giúp chúng ta tránh gặp rắc rối về pháp luật đối với những người thuê lao động.

2./ Lên lịch sắp xếp công việc rõ ràng hàng ngày hàng tuần, hàng tháng cho giúp việc.

Việc lên lịch chi tiết giúp chúng ta không lo việc quản lý người giúp việc, không sợ quên nhắc người giúp việc nhà làm gì trong ngày, không cần căn dặn những công việc hằng ngày, đảm bảo chúng ta vứt được gánh nặng người giúp việc không làm gì, hay chưa quên làm gì.

Lên lịch cho người giúp việc

Chúng ta thường mắc một trong hai lý do sau mà dẫn đến sự không đồng thuận giữa người giup viec nha theo gio và người thuê người giúp việc đó là :

Thứ 1: Chúng ta quản lý quá chặt chẽ thời gian của người giúp việc, làm cho người giúp việc nhà không thoải mái, luôn bị giám sắt, chính vì điều đó tạo cảm giác ức chế cho người giúp việc, khi bị ức chế họ sẽ tìm cách thoát khỏi sự ức chế đó.

Thứ 2: Thoải mái quá trong công việc: Đối với những người chủ nhà quá thoải mái trong công việc, dẫn đến nhiều khi làm thay cả việc cho người giúp việc, vì nhiều khi không giao việc cho họ nên họ không làm, ngoài ra cái tự do quá mức cũng sinh ra người giúp việc có tính lười và ỷ lại chủ nhà, mà nhiều khi dẫn đến chủ nhà làm việc còn nhiều hơn  người người giúp việc tại nhà, chính vì điều  này lại gây ức chế cho chủ nhà, vừa mất tiền lại vừa mang bực vào mình.

3./Lắp camera theo dõi toàn bộ ngội nhà:

Việc đảm bảo an ninh là hoàn toàn chính xác, như ở tại khu vực phường hàng bột công an phường còn khuyến khích các nhà lắp camera để đảm bảo an ninh cho gia đình, chính vì vậy các gia đình nên lắp đặt hệ thống camera để theo dõi quan sát.

https://www.youtube.com/watch?v=4qIrrhBvnZE

Nếu chúng ta có người giúp việc nhà thì tại sao không lắp thêm hệ thống giám sát cơ chứ, ngoài gia chúng ta có thể giám sát các hành động của người giúp việc họ làm việc như thế nào khi chúng ta vắng nhà, việc giám sát này chúng ta cũng cần lắp đặt khéo léo và tế nhị để đảm bảo sự thoải mái cho người giúp việc, cũng như tạo sự riêng tư cho họ, chứ không thì họ cũng không cảm thấy thoải mái khi liên tục bị giám sát đâu.

4./Trả công xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

Việc người giúp việc có năng lực cũng như công sức bỏ ra nhiều thì chúng ta cũng cần phải trả những đồng tiền xứng đáng với họ bỏ ra, Việc chúng ta trả công họ cũng là một cách thúc đẩy họ, cũng như giúp họ có được những ghi nhận được những gì họ đã bỏ gia đối với gia đình chủ nhà, ngoài ra tiền lương cao cũng tránh bị các gia đình khác lôi kéo để họ chuyển sang gia đình khác làm giúp việc nhà cho họ, làm chúng ta không phải mất công tìm người khác thay thế họ.

5./ Đối xử người giúp việc như đối với người thân trong gia đình.

Việc họ sống trong gia đình chủ nhà, cũng không khác gì là một thành viên trong gia đình, điều đó các bạn chủ nhà nên đối sử với họ một cách thân thiện, đừng quá phân biệt vì thực sự cũng vì công việc kiếm sống nên họ làm các công việc khác nhau, những hành động đối xử tốt đối với người giúp việc, chính là điều quan trọng nhất để người giúp việc không có những hành động mà làm cho người chủ nhà khó xử, vì chúng ta đối tốt với họ, họ cũng đối tốt với chúng ta mà thôi. Chúng ta cũng đừng nghĩ rằng họ là người giúp việc chúng ta muốn làm gì thì làm, vì bộ luật chúng ta đã coi người giúp việc là một nghề rồi, đã là một nghề thì được xã hội công nhận và được luật pháp bảo vệ.

Ngoài 5 bí quyết nêu trên, Chúng tôi cũng cho rằng, các gia đình khi tìm thuê người giúp việc cũng nên cân nhắc lựa chọn người giúp việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Ví dụ, nếu các con đã lớn, chỉ cần dọn dẹp nhà cửa, các chị, các mẹ có thể thuê nhân viên giúp việc theo giờ. Chọn thời điểm nào mà gia đình bận nhất, để thuê. Thường là vào các khung giờ cao điểm như 15 giờ tới 19 giờ tối, hoặc các ngày thứ 7, chủ nhật.

Thời gian làm tối thiểu là 2 tiếng với những nhà trung cư, ít việc, tối đa là 4-5 giờ với những nhà nhiều việc, diện tích rộng. Việc thuê giúp việc theo giờ sẽ tăng đáng kể tính chủ động của chủ nhà trong việc sử dụng người giúp việc.

Chúc các bạn thành công

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button