Cách lau dọn, vệ sinh nhà sạch sẽ cho sàn nhà của giúp việc nhà theo giờ.

Chào các bạn, việc lau dọn nhà thì chúng ta ai cũng biết là phải lau dọn thường xuyên, nhưng nếu chúng ta chỉ lau cho có lệ thì vừa mất công lại mất thời gian, nhưng cái chính là nhà lại không được sạch, hơn nữa, sàn nhà là nơi mà chúng ta hay đi cũng như làm việc ngồi chơi ở đó, việc các chất bẩn rơi vãi cũng như chúng ta sinh hoạt tại đó mà bẩn thì thật là khó chịu, đó là lý do mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về việc cách làm thế nào để lau dọn vệ sinh làm sạch sàn nhà của bạn một cách chuyên nghiệp.

Cách lau dọn, vệ sinh nhà sạch sẽ cho sàn nhà của giúp việc nhà theo giờ

cách vệ sinh sàn nhà sạch

Vậy để chúng ta làm sạch sàn nhà của chúng ta chúng ta cần chuẩn bị những gì.

Chuẩn bị đồ dùng làm vệ sinh sàn nhà.

  • Máy hút bụi hoặc chổi quét nhà và bộ chổi xẻng nhỏ
  • Găng tay vệ sinh cao su
  • Cây lau nhà – loại giẻ hoặc mút thấm nước
  • Xô lau nhà
  • Sản phẩm vệ sinh sàn nhà và nước

Các bước lau nhà như thế nào.

Nhiều người bảo lau nhà cần gì các bước, nhưng nếu các bạn thực hiện theo các bước các bạn sẽ làm nhanh hơn, sạch hơn và đảm bảo những vết bám bẩn không còn nữa, đó là lý do tại sao chúng tôi cần đào tạo những người giúp việc theo giờ cần làm những bước như thế nào trình tự ra sao

Bước 1 vệ sinh sàn nhà

Nhà chúng ta thường có những bụi bẩn hoặc rác trong nhà chính vì vậy để làm nhà sạch sẽ chúng ta cần phải dùng máy hút bụi hoặc chổi quét nhà chúng ta quét nhà một lượt giúp chúng ta dồn được những rác to ra một góc hoặc cho vào túi rác để giúp chúng ta làm vệ sinh nó nhanh hơn.

quét nhà trước khi vệ sinh sàn nhà

Sẽ rất khó lau nếu trên sàn nhà có đồ ăn và các thứ rơi vãi lung tung. Vì thế bạn hãy luôn dọn sạch gọn sạch trước khi lau.

An toàn cho bản thân khi làm vệ sinh sàn nhà.

Tại sao chúng ta cần đảm bảo an toàn cho chính chúng ta, chúng làm bất kỳ việc gì cũng cần đảm bảo an toàn vệ sinh, như bạn thấy đấy ngân hàng nhân viên đếm tiền còn phải đeo khẩu trang để tránh độc hại khi đếm tiền, còn chúng ta làm vệ sinh sàn nhà bụi bẩm cũng như va chậm chất tẩy rửa nhiều, vì vậy hãy đeo găng tay do chúng ta tiếp xúc bề vặt sàn nhà cũng như chất tẩy rửa.

làm vệ sinh sàn nhà

Việc đeo găng tay ngoài tránh những tổn thương khi chúng ta làm vệ sinh sàn nhà, mà nó còn giúp cho đôi tay của bạn không bị tác động của chất tẩy rửa trong quá trình làm vệ sinh sàn nhà nữa các bạn nhé.

Đổ nước vào xô và đổ chất tẩy rửa vào.

Nếu chúng có mua chất tẩy rửa, trên bao bì bao giờ cũng có ghi hướng dẫn sử dụng đổ lượng nước như thế nào đổ chất tẩy rửa ra sao để đảm bảo hiệu quả nhất trong việc lau sàn nhà bằng chất tẩy rửa.

làm sạch sàn nhà của bạn

Việc chúng ta cần pha chộn với nước với chất tẩy rửa chuyên nghiệp giúp chúng ta có thể đánh tan dầu mỡ bụi bẩn bấm trên bề mặt sàn nhà, cũng như các chất tẩy rửa sẽ phù hợp từng loại sàn nhà mà hiện bạn đang sử dụng.

Tiền hành bắt đầu lau nhà.

Hãy dùng cây lau nhà nhúng vào xô nước mà chúng ta đã chuẩn bị ở phần trên để lau nhà, khi nhúng vào sau đó chúng ta vắt nước đi, nhưng khi chúng ta sử dụng cây lau nhà nhớ sử dụng loại có thế không để bụi vải sau khi lau các bạn nhé.

chổi lau nhà

Khi chúng ta bắt đầu lau hãy lau từ đầu sàn nhà tới cuối sàn nhà, đảm bảo quá trình lau nhà cần phải lau không được bỏ xót nếu lau bỏ xót thì bạn khá mất nhiều thời gian phải làm lại các bước lau nhà.

Lau lại một lần sau khi làm vệ sinh sàn nhà.

Rất nhiều nhà có trẻ nhỏ và có vật nuôi trong nhà thì có thể nói nhà khá là bẩn vì vậy, chúng ta sau khi lau vệ sinh sạch sẽ nhà rồi, hãy làm vệ sinh lau lại một lần bằng nước sạch hoặc nước tẩy rửa pha cực loãng để chất tẩy rửa không còn lưu lại trên sàn nhà.

lau sàn nhà sạch bóng

Hãy nhớ : Khi đã lau xong một lượt, bạn nhớ lau sàn thêm lần nữa – đặc biệt là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc động vật nuôi. Việc này rất dễ làm bằng cách giặt lại cây lau nhà bạn vừa dùng (hoặc sử dụng nhẹ nhàng chức năng ‘quay giũ’ cây lau nhà) và làm lại thêm lần nữa với nước sạch.

Các mẹo sử dụng chổi lau nhà.

các mẹo khi lau nhà

  • Nếu bạn dùng loại cây lau nhà có giẻ lau ở đầu, thì hãy lau nhà theo chiều ngang từng chút một, với cách này sẽ đảm bảo được không chỗ nào bị bỏ sót nếu có lỡ quên.
  • Nếu thấy cần, bạn có thể thường xuyên giũ giẻ lau nhà trên sọt rác để cho các vết bẩn rơi ra.
  • Nếu bạn sử dụng loại cây lau nhà đầu mút, thì làm tương tự như giống dùng máy hút bụi – lau theo chiều dọc.
  • Những chỗ không lau sạch được bằng cây lau nhà đầu mút thì bạn có thể dùng khăn lau lại chỗ đó.
  • Ngoài ra, các bạn cần phải biết lau từng loại sàn nhà, bao gồm vệ sinh khe sàn gạch và gạch ốp lát hay vệ sinh sàn gỗ nhằm giúp các bạn lau chùi và giữ được đồ bền cho sàn nhà nhà mình một cách tốt nhất.

Chú ý đặc biệt khi lau nhà.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi thì bạn nên chú ý lau nhà thường xuyên, nhưng cũng phải cẩn thận hơn khi lựa dùng các sản phẩm vệ sinh và chọn phương pháp phù hợp.

chú ý khi lau nhà

Trẻ nhỏ và các vật nuôi hay nằm trên sàn nhà –vì thế, chúng có thể nhặt ăn các đồ rơi vãi trên sàn nhà! Bởi vậy luôn lau dọn sàn nhà sạch sẽ là việc rất quan trọng, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng các sản phẩm có chứa chất toxic để không gây ảnh hưởng cho bé hay thú cưng. Rất nhiều các sản phẩm vệ sinh sàn nhà có chứa chất khử vết bẩn nhưng sẽ gây nguy hại nếu tiếp xúc trực tiếp trên da. Bạn hãy kiểm tra kỹ trên nhãn mác các chất tẩy rửa vệ sinh để đọc hướng dẫn an toàn. Nếu hướng dẫn có ghi phải đeo găng tay lúc dùng sản phẩm thì bạn chú ý không để bé đi chân trần ra chỗ vừa lau dọn. Để cẩn thận hơn, bạn hãy lau kỹ lại sàn nhà với nước sạch sau khi sử dụng dung dịch lau nhà nhé!

 

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button