Cách dạy con làm việc nhà cho bạn.

Giúp việc nhà là công việc khá nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi mất thời gian cho nó, chính vì điều đó mà chúng ta nên tạo điều kiện để các thành viên cùng chung tay giúp việc nhà, đó là lý do mà chúng ta cần khuyến khích những đứa con thân yêu của mình làm việc nhà, vậy làm thế nào để những đứa trẻ của bạn yêu thích công việc nhà, hơn nữa mỗi khi làm con cái của bạn thấy rằng bạn ấy đang góp phần xây dựng gia đình của mình.

Cách dạy con làm việc nhà cho bạn.

bé lau dọn nhà

Việc này cùng không có gì là khó khăn cả, nếu các bạn áp dụng 5 cách sau đây giúp bạn có thể huấn luyện con cái nhà bạn làm việc nhà thành thạo.

Tạo niềm vui trong việc làm việc nhà.

Có lẽ khó khăn nhất là làm sao con cái bạn làm việc mà cảm thẩy vui đó là một điều khó, chính vì vậy bạn có thể giúp con cái của bạn trở lên vui hơn bằng cách thi đua trong khi làm việc nhà, hay gợi ý xem các bạn ấy có muốn trở thành công chúa hoặc siêu nhân trong việc làm việc nhà để các bạn ấy mỗi khi làm việc nhà được hóa thân vào các nhân vật.

giúp việc nhà cho bạn

Như chúng ta biết thì trẻ em chúng ta khá thích làm các nhân vật mà chúng đã được xem và được đọc, chính vì vậy mà chúng lại hóa thân thành các nhân vật đó là còn gì bằng, đó là lý do tại sao hãy khuyến khích chúng để chúng hóa thân vào đó mỗi lần làm việc nhà.

Tìm các thách thức khó hơn.

Nếu các thách thức càng đơn giản thì chỉ phù hợp với những lần đầu bắt đầu làm việc nhà, nếu cứ mãi tiếp tục các thách thức đó dẫn đến bé sẽ chán và không có gì hấp dẫn nữa, dẫn đến bé sẽ nản và không làm nữa

bé làm việc nhà

Vậy làm thế nào để tạo thách thức khó hơn, đơn giản thôi các bạn ạ, mới đầu các bạn có thể thách thử lau nhà, sau đó là rửa bát, tiếp theo là tưới cây, trồng cây, nhổ cỏ… Nói chung hãy tạo sự thay đổi trong công việc tránh sự nhàm chán vốn có cho các bé nhà mình.

Linh Hoạt các thói quen của bé.

Có những thói quen mà các bạn cần phải linh hoạt, để giúp sự thích thú trong công việc của bé, đừng để tạo những thói quen nhàm chán cho các bé các bạn nhé.

Máy giặt giúp việc nhà

Để bé được tự lên kế hoạch mua thực phẩm và giúp mẹ chuẩn bị nấu nướng một lẫn mỗi tuần, có thể là dịp cuối tuần. Điều này không chỉ khiến bé thoải mái mà còn kích thích bé tư duy, biến việc nấu ăn giúp mẹ trở nên vui vẻ, thay vì buồn tẻ.
Ngoài ra, có thể để bé dọn phòng của anh (chị em) bé thay vì luôn phải tự dọn phòng mình như một sự thay đổi.

Khuyến khích và ngợi khen.

Ngợi khen là một cách động viên tích cực cho các bé trong những việc tốt mà bé đã làm, đừng tiếc lời ngợi khen bé, vì mỗi lần được khen bé sẽ thấy rằng đó là việc tốt và chính vì điều đó bé sẽ hăng hái để nhận lại những lời khen của chúng ta.

Ngợi khen em bé

Bản tính con người dù là lớn hay bé đều thích được ngợi khen, chính vì vậy nhất là những đứa con chúng ta, và việc quan trọng hơn là chúng ta đang tạo động lực cho chúng thì tại sao lại phải tiếc lời khen cho chúng cơ chứ, nhưng chúng ta cũng không nên làm dụng lời khen quá, để tránh sự nhàm chán trong vấn đề khen thưởng đối với trẻ nhỏ.

Nhẹ nhàng và tâm lý.

Việc áp đặt trong vấn đề khuyến khích là một điều tối kỵ, có những vấn đề chúng ta có thể áp đặt nhưng không nên quá cứng nhắc, mà hãy tạo sự thoải mái trong vấn đề hành động để trẻ nó hiểu rằng những vấn đề cha mẹ để cập không có gì to tát cả, nhưng cũng cần phải thực hiện khi bố mẹ đề cập đến.

giúp việc nhà theo giờ

Chúng còn quá nhỏ để chịu những sự áp đặt của người lớn, hơn nữa nếu chúng ta áp đặt chúng sẽ tìm cách để thích nghi với sự áp đặt đó bằng cách làm cho có lệ hoặc chống đối thì sự huấn luyện của chúng ta thành tác dụng ngược, đó là điều mà chúng ta không muốn.

Lời Kết.

Quan trọng đối với chúng ta là thành quả, chính vì vậy để một đứa trẻ có thể giúp việc nhà cho chúng ta, chúng ta cần kết hợp nhiều cách để làm cho trẻ cảm thấy những việc mà chúng làm là đang góp phần xây dựng ngôi nhà mà chúng đang sống, chúng cảm thấy chúng đang có ích giúp đỡ bố mẹ, chúng được những lời khen, đó là những gì mà chúng muốn, còn chúng ta thì muốn chúng những đứa con chúng ta trưởng thành, tự tin và tự chịu trách nhiệm các việc chúng làm.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button