Bạn đã rửa bát đúng cách chưa, Ổ bệnh đang ở trong nhà là do bạn.

Chào các bạn, hôm nay giúp việc nhà theo giờ xin giới thiệu các bạn nguyên nhân trong nhà của bạn đang có một ổ bệnh dịch, nếu bạn không biết cách rửa bát thì đó thật là đang tiếc, chính vì điều đó mà chúng tôi những người rửa vệ sinh nhà chuyên nghiệp xin giới thiệu với các bạn những sai lầm trong quá trình làm vệ sinh nhà sẽ làm cho cả nhà đang sinh sống sẽ mắc bệnh mà thôi.

Bạn đã rửa bát đúng cách chưa, Ổ bệnh đang ở trong nhà là do bạn.

Chồng giúp việc nhà

Một kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy, khi bát đĩa ngâm trong nước, sau đó cho thêm mỗi loại thực ăn như cá, cơm, thịt, rau mỗi thứ khoảng 2-4g, đặt trong nhiệt độ phòng bình thường trong 8 giờ. Kết quả thử nghiệm công bố đã gây sốc, số lượng khuẩn E. coli và số lượng tụ cầu trong bát gần gấp 70.000 lần so với sự tăng trưởng tự nhiên ở môi trường khác.

Nghiên cứu cũng cho thấy, một số lượng các mầm bệnh gắn liền với đũa rất khó vệ sinh để loại bỏ chúng. Ngay cả khi sử dụng chất tẩy rửa và làm sạch bằng miếng bọt biển thì trên đũa vẫn sẽ lưu lại một số lượng nhất định các tác nhân gây bệnh.

Chúng tôi khi đi làm vệ sinh nhà cho các hộ gia đình thấy rằng rất nhiều các đáng rửa bát một cách rất sai lầm. Vậy đâu là những thói quen mà chúng ta rửa bát gọi là sai lầm.

Sai lầm khi rửa bát đó là rửa bát nhưng lại bỏ đít bát không rửa.

Chúng tôi thấy rất nhiều bạn trẻ có thói quen rửa bát đó là chỉ rửa ở lòng bát thôi, theo quan niệm của các bạn ấy thì đó là lòng bát đựng thức ăn, đít bát không đựng thức ăn thì không cần phải rửa.

giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp

Đó là một thói quen tệ hại, như chúng ta đã thấy thì bát chúng ta thường được xếp chồng nhau, nếu đít bát không được làm vệ sinh sạch thì nó lại nằm ngay lòng bát khi chúng ta xếp lên nhau, vi khuẩn ở dưới đáy bát này lại nằm trồng lên lòng bát kia và lây nhiễm lại.

Khi chúng tôi có lời khuyên đối với các hộ tự vệ sinh nhà hoặc rửa bát đũa thì hãy vệ sinh cả đế bát nữa để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho chiếc bát của mình, bát là nơi trực tiêp vào miệng, nếu vi khuẩn vẫn còn bám bẩn nó sẽ trực tiếp vào cơ thể của mình, thì thật là nguy hiểm.

Sai lầm khi rửa bát đó là không thay giẻ rửa bát thường xuyên.

Với thống kê giẻ rửa bát để lâu ngày có thể chứa tới 500 tỷ vi khuẩn. Bao gồm: Salmonella, Candida albicans, Staphylococcus aureus, Escherichia coli và 19 loại mầm bệnh khác.

vệ sinh nhà chuyên nghiệp

Đối với nhiều khách hàng của chúng tôi khi chúng tôi đến vệ sinh tổng thể, có thể thấy nhiều chiếc giẻ rửa bát rất rất cũ, mà thường lại được tận dụng từ những dụng cụ bỏ đi, nếu các bạn để dẻ rửa bát càng lâu thì số lượng vi khuẩn tích tụ ở đó càng nhiều, đó là lý do mà rất nhiều bệnh của bạn phát sinh từ chiếc giẻ rửa bát bỏ đi của các bạn,

Nếu các bạn muốn tránh ổ bệnh lây vào nhà của bạn, thì hãy thường xuyên thay giể rửa bát, vì chúng ta thấy thì giẻ giửa bát giờ cũng khá rẻ, chúng ta nên thay thường xuyên để đảm bảo nguồn bệnh không có.

Sai lầm nữa đó là rửa bát sau lau khô và cất vào tủ.

Nếu các bạn khi rửa xong cất lau khôn rồi cất luôn vào tủ thì khkông khác nào giữ vi khuẩn ở trên bát, ngoài ra khăn lại được lau từ bát này qua bát khác, không khác gì dùng khăn lau khô để truyền vi khuẩn tới tất cả các bát được lau khô.

Nếu bạn sợ dụng cụ bằng sắt bị hoen rỉ, sau khi rửa chỉ nên dùng giấy làm bếp thấm khô, không nên dùng khăn mặt lau bát đĩa xoong chảo.

Đặc biệt, thớt và đũa, dụng cụ bằng gỗ là môi trường thuận lợi nhất cho nấm nảy mầm, sinh sôi nảy nở. Nấm mốc trong dụng cụ làm bếp và ăn uống chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan.

lau khô bát đĩa

Để loại trừ vi khuẩn, tốt nhất các bạn rửa bát xong, hãy tráng bát bằng nước nóng, sau đó cho vào máy sấy không để đảm bảo không cón vi khuẩn nào nữa, lúc đó mới là an toàn bạn nhé.

Sai lầm rửa bát nữa đó là sử dụng bừa bãi chất tẩy rửa để làm rửa bát.

Rất nhiều hộ gia đình do không am hiểu về chất tẩy rửa lại thường nghĩ rằng cứ rửa bát bằng bất kỳ chất tẩy rửa nào cũng được để làm sạch bát mà không hiểu rằng mỗi chất tẩy rửa lại có công dụng khác nhau, vì vậy đừng nên khi rửa bát mà sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào nhé, hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với bát đĩa mà thôi.

chất tẩy rửa chuyên dụng

Đặc biệt giờ rất nhiều chất tẩy rửa được các thương lại mùa lại với giá rất rẻ, vì đó là những chất tẩy rửa tự chế, các sản phẩm này không đảm bảo diệt vi khuẩn mà nó lại còn mang thêm mầm bệnh cho chính bạn nữa.

Sai lầm nữa đó là không pha loãng chất tẩy rửa.

Theo kết quả khảo sát thói quen rửa bát cho thấy, nhiều người không có thói quen pha loãng chất tẩy rửa trước khi rửa. Thay vào đó, họ đổ trực tiếp chất tẩy rửa vào dẻ rửa bát hoặc trực tiếp lên bát đĩa. Điều này là vô cùng nguy hiểm.

Thực tế cho thấy, nhiều khi rửa bát xong, bạn sẽ có cảm giác bát đĩa rất trơn và sáng bóng hơn bình thường. Điều này một phần là do chất tẩy rửa quá nhiều sẽ bám vào bát đĩa, bằng mắt thường bạn sẽ không thể nhận ra. Lâu ngày sẽ tạo ra các nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Cách rửa bát đúng là bạn đổ 1 ít nước sạch vào bát, nhỏ vài giọt dầu rửa bát vào và quấy loãng ra. Sau đó bạn mới nhúng khăn rửa bát vào để rửa. Trước khi rửa bát luôn phải vệ sinh bát bằng nước, loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa và làm cho bát ướt trước khi tiếp xúc vào chất tẩy rửa.

Không nên đặt chất tẩy rửa trực tiếp vào khăn ăn. Trong bàn chải trước bát, bây giờ bạn có thể đặt một bát nước và thêm một vài giọt chất tẩy rửa để pha loãng, mỗi lần để lấy một món ăn nhúng một chút để làm sạch các món ăn có thể được giải quyết.

Sai lầm cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là ngâm bát đĩa quá lâu.

Chúng tôi đi làm giúp việc nhà cho rất nhiều khách hàng, khi chúng tôi đến bát đĩa hõ để trong bồn quá lâu, có khi tận mấy ngày, sau đó chúng tôi đến chúng tôi mới rửa bát, quả thật thật kinh khủng.

chậu bát đĩa bẩn

Đặc biết các bạn nhà có con trai, họ thường ăn uống xong bỏ vào chậu rửa bát, có khi cả tuần, sau đó mới rửa, quả thật đó là những việc mà chúng tôi đi làm luôn luôn gặp phải.

Đó là những gì mà chúng ta có thói quen rửa bát rất hay gặp phải, đó là nguyên nhân chúng ta hay mắc những bệnh hiểm nghè mà nguyên nhân có thể là do chính chúng ta, đã không biết cách phòng tránh những gì mà chúng ta có thể phòng tránh được

Vậy khi chúng tôi đi làm cho các khách hàng, chúng tôi luôn luôn đem dịch vụ làm yếu tố quan trong, đó là việc rửa bát như thế nào, để vừa có thể diệt khuẩn, vừa có thể sử dụng những bát mà chúng ta sau ăn đó là mội điều khó khăn mà chúng tôi đã làm được cho khách hàng của chúng tôi.

Cách rửa bát an toàn nhất bạn nên áp dụng

rửa bát chuyên nghiệp

– Tráng sạch bát bằng nước trước khi rửa để loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa dính trong bát đĩa.

– Chỉ dùng chất tẩy rửa ở mức hạn chế, pha loãng dung dịch tẩy rửa vào nước trước khi rửa.

– Chọn rửa những dụng cụ sạch, không có dầu mỡ trước, như cốc uống nước, đĩa đựng rau luộc…

– Tiếp đến là rửa các loại đũa, thìa, dĩa

– Sau cùng mới rửa các loại bát đĩa chứa nhiều dầu mỡ hoặc có mùi

– Nếu nhà bạn không có máy sấy, có thể để bát khô tự nhiên ở nơi thoáng mát nhất trước khi cất vào tủ.

Lời kết.

Nếu các bạn đang mắc phải các lỗi mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên thì các bạn nên thay đổi cách rửa bát để đảm bảo rằng bát đũa luôn luôn được sạch, quá đó giúp sức khỏe bạn và gia đình bạn được an toàn, Còn nếu không hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline:0936042042, chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo lành nghề để làm các công việc vệ sinh nhà, còn bạn chỉ cần hưởng thụ cuộc sống sau những ngày vất vả đi.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button