Vai trò của người giúp việc nhà hiện nay.

Thời xưa, theo quan niệm của nhiều người thì mọi công việc nhà như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo,… là việc của người phụ nữ. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, tất bật như hiện nay, đó là quan niệm bị nhiều người bác bỏ. Trong thời buổi nước ta hội nhập nền kinh tế với các nước khác thì phụ nữ đã khẳng định vai trò của mình ngoài xã hội. Song, qua đó, họ không có nhiều thời gian dành cho công việc nội trợ nữa. Vì vậy đây là những nguyên nhân khiến nhu cầu người giúp việc tăng cao.

lựa chọn người giúp việc

Vai trò của người giúp việc nhà hiện nay.

Giúp việc nhà là một việc có từ lâu đời. Trước kia, hầu như chỉ có nữ giúp việc hay còn gọi là người hầu hay nô tì, tuy nhiên hiện nay ngày càng nhiều nam giới tham gia vào lực lượng lao động này. Giúp việc từng bị coi là tầng lớp dưới đáy xã hội, phải làm việc vất vả để đối lấy chỗ ở, cơm ăn, và đồng lương rẻ mạt. Các gia chủ tìm người giúp việc theo các cách rất truyền thống, mà chủ yếu là qua giới thiệu của người quen hay của giúp việc cũ khi họ nghỉ việc.

Giúp việc nhà theo giờ làm vệ sinh nhà tắm

Mặc dù có nhu cầu cao và phát triển nhanh, nhưng nhiều gia chủ và chính người giúp việc vẫn chưa xem lao động giúp việc là một nghề. Thậm chí, nhiều người còn suy nghĩ giúp việc là nghề thấp hèn và người giúp việc chỉ là “con ở” trong gia đình. Chính lối suy nghĩ đó đã khiến người giúp việc làm việc theo ngẫu hứng, không chú trọng đến tay nghề, không được huấn luyện bài bản về các kỹ năng cần thiết như: sử dụng thiết bị hiện đại, sơ cấp cứu, dinh dưỡng… Ngoài ra, nhiều người chủ luôn xem người giúp việc là “kẻ hầu người hạ” trong gia đình nên có thái độ không tôn trọng dẫn đến mâu thuẫn giữa gia chủ và người làm. Qua đó chúng ta cần  nhìn nhận rằng người giúp việc không phải chỉ làm công việc dọn dẹp nhà cửa mà họ giống như một quản gia, có thể thay thế người chủ gia đình xử lý mọi tình huống như: chăm lo nhà cửa, dinh dưỡng bữa ăn, sơ cứu y tế… Do đó, chúng ta phải nhìn đây là một nghề để có những hướng đào tạo và giới thiệu việc làm phù hợp

hay_nghe_nhac_khi_bi_dau_1

Cuộc sống với bồn bề công việc lại phải gánh thêm việc nhà khiến nhiều cặp vợ chồng làm những công việc chân tay như vận chuyển hàng hóa, sản xuất ống gió, cửa gió, lắp đặt camera giám sát hay những người làm việc đầu óc như thiet ke website mien phi, dịch vụ seo đều cảm thấy mệt mỏi. Thế nên họ sẵn sàng thuê người về để đỡ đần việc nhà. Vì thế mà giúp việc gia đình dần trở thành một nghề hot với mức lương cao. Xã hội cũng dần thay đổi quan điểm về Osin và nhu cầu về người giúp việc thì ngày một tăng trong khi thị trường chưa đủ cung cấp nguồn nhân lực chuyên nghiệp, ổn định. Giúp việc nhà hiên nay chia làm 2 hình thức: giúp việc theo giờ (bán thời gian) và giúp việc ở lại nhà gia chủ (toàn thời gian).

Người thuê người lao động đang sử dụng các loại hình dịch vụ giúp việc nhà nào.

Một số vấn đề hiện nay là chủ nhà thường lay hoay không biết thuê giúp việc nhà ăn ở lại hay giúp việc theo giờ chúng tôi xin đưa ra lợi ích của hai hình thức này:

Giúp việc nhà mua đất

  • Giúp việc nhà theo giờ: Với những người giúp việc theo giờ thườngó lý lịch rõ ràng mọi nếp sống gia đình hiện đại. Nếu gia chủ không đảm bảo chỗ ăn ngủ nghỉ cho người giup viec nha theo gio là rất hợp lý. Gia đình bạn mong muốn sự riêng tư, và không cần đến người giúp việc 24h/7, mà chỉ cần 2-8h/ngày, tuần 3-5 ngày thì giúp việc theo giờ sẽ là giải pháp tối ưu về chi phí và lợi ích cho gia chủ.
  • Giúp việc nhà ở lại nhà gia chủ: Với các cô giúp việc ăn ở lại thường là các cô xuất thân từ các tỉnh tính tình thật thà, chăm chỉ, rất nghe lời chủ. Các cô mong muốn tìm việc theo khả năng của bản thân và làm hết mình vì công việc. Với việc chăm trẻ sơ sinh, chăm người già thì thời gian chăm sóc liên tục cả đêm và ngày thì nên chọn giúp việc ăn ở lại.

Giúp việc nhà sẽ đem lại cuộc sống chất lượng cao như thế nào.

Bạn là một người phụ nữ đảm đang, bạn muốn chính tay mình dọn dẹp, chăm sóc ngôi nhà và gia đình nhỏ của mình.Bạn muốn chính tay bạn nấu những bữa cơm thơm ngon cho chồng của mình? Bạn muốn chính bạn đưa đón con nhỏ khi đi học? Bạn là một người chồng mẫu mực, thích chia sẽ việc nhà với vợ mình. Bạn không muốn vợ phải mệt mỏi dọn dẹp nhà cửa sau khi hết một ngày làm việc tại công ty. Nhưng đến một lúc nào đó các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với những công việc không tên trong gia đình. Sau thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng, các bạn muốn dành nhiều thời gian vui đùa và dạy dỗ con cái của mình. Những công việc đó tưởng chừng đơn giản nhưng lại chiếm quá nhiều thời gian của các bạn.

Giup việc nhà theo giờ

Dịch vụ giúp việc theo giờ thật sự đã mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho phụ nữ mà còn cho tất cả các thành viên khác trong gia đình :

  • Tiết kiệm thời gian :

Theo thống kê của các chuyên gia, trung bình mỗi ngày người phụ nữ Việt Nam mất khoảng 3,5 giờ mỗi ngày để làm những công việc nhà, trong khi với khối lượng thời gian này họ có thể làm nhiều điều có ích và mang lại giá trị cao hơn. Nhiều phụ nữ cũng đã tâm sự rằng, những công việc này chính là tác nhân hút sạch sức lực và niềm vui của họ vì thế việc thuê dịch vụ giúp việc gia đình hoặc giúp việc theo giờ thật sự có lợi hơn việc họ tự làm những công việc này.

  • Tập trung vào công việc hơn

Việc bận rộn dọn dẹp nhà cửa có thể khiến nhiều người không tập trung vào công việc được. Vì thế với sự giúp đỡ của những người giúp việc, chúng ta sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để gặp gỡ bạn bè, tạo lập các mối quan hệ mới và tập trung vào những công việc quan trọng. Người phụ nữ hoàn toàn có thể vừa làm tốt công việc chính của mình, vừa có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ.

  • Nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng

Với dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ mà Công ty chúng tôi đang cung cấp thì cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và an tâm hơn. Bạn quay về nhà sau một ngày với núi công việc bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi bước vào ngôi nhà thân yêu đã được vệ sinh và dọn dẹp sạch sẽ.

  • An tâm tận hưởng cuộc sống

Những thành phố lớn ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn, giữa công việc và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình cũng ngày càng nặng nề hơn. Việc vừa phải đi làm vừa làm việc nhà khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, người giúp việc của chúng tôi sẽ phục vụ bạn thực hiện tốt công việc đó.

nguoi giup viec tot

Tìm được một người giúp việc theo giờ là một sự lựa chọn thông minh và giá dịch vụ không đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Nếu bạn cho rằng thời gian là quý giá nhất thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được vấn đề đó, những hiệu quả trong việc thuê người giúp việc gia đình theo giờ sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng, hạnh phúc hơn với tổ ấm của gia đình mình.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button