Hãy cư xử như thế nào đối với người giúp việc

Đối với người giúp việc nhà theo giờ thì việc cư sử cũng khá đơn  giản vì, hết giờ người giup viec nha theo gio sẽ đi về, còn đối với người giúp việc ăn ở đó, suốt ngày va đụng vào chạm thì thật là khó khi mà không sảy ra mâu thuẫn.

Nếu các bạn là chủ nhà các bạn nên đối sử như thế nào đối với người giúp việc. Nhịp sống hiện đại đã khiến cho nhiều gia đình có nhu cầu nhờ người giúp việc để họ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên ứng xử khéo léo với người giúp việc để cho không khí gia đình thuận hòa, êm ấm, công việc trôi chảy.

Hãy cư xử như thế nào đối với người giúp việc.

đối xử người giúp việc

Chúng tôi nhà cung cấp người giúp việc nhà theo giờ xin mách nhỏ với bạn một vài điều như sau:

– Đừng coi người giúp việc như kẻ nô lệ để rồi lên giọng, sai khiến, quát nạt.

Việc cọi người giúp việc như nô lệ, đó không phải là thời bây giờ, giúp việc cũng là con người và được pháp luật bảo vê, hơn nữa giúp việc bây giờ cũng là một nghề, chứ không phải là người không nghề ngỗng gì mà có thể quát nạt, hoặc coi như nô lệ đẻ thích sai khiến hoặc quát nạt gì cũng được.

– Đừng đối xử với họ nhạt nhẽo, dửng dưng mà mong nhận được sự yêu thương, quý mến từ họ.

Việc đối xử phải tự nguyện từ hai phía, nếu mình là cương vị chủ nhà hãy chủ động đối xử ân cần với họ, nếu bạn thấy họ đối xử ân cần trước, nhiều gia đình lại nghĩ rằng giúp việc nịnh bợ, hay nghĩ rằng họ có ý đồ gì đó, chính vì vậy các bạn là những người thuê người giúp việc hãy làm những việc đó trước, chắc chắn bạn sẽ nhận được yêu thương quý mến từ những người giúp việc.

doi xu nguoi giup viec

– Không nên quá phân biệt đối xử với người giúp việc trong khi ăn uống, sinh hoạt bởi vì tuy địa vị, chỗ đứng khác nhau nhưng con người bình đẳng về nhân cách trong cuộc sống.

Trong cuộc sống chúng ta cần bình đẳng, họ cũng có nhu cầu duy trì cuộc sống, không nên quá câu nệ trong vấn đề ăn uống, hãy để họ ăn cùng với mình, hoăc bạn đến các địa điểm ăn ngon hãy cho họ đi, biết đâu từ các dia diem an ngon này họ sẽ học được các món ăn về nấu cho bạn,  hãy nói chuyện với họ để họ thấy chúng ta giống như gia đình của họ, họ sẽ giúp việc và làm việc như  làm việc cho chính gia đình họ, các bạn là người thuê người giúp việc có muốn thế không ?

– Nếu người giúp việc xuất thân từ nông thôn, chưa thạo những việc làm ở thành phố, bạn cần quan tâm khuyên bảo, hướng dẫn họ làm những công việc mình cần.

Hãy giúp đỡ họ  nếu họ chưa quen việc, việc thay đổi môi trường cũng làm cho họ cảm thấy thiệt thòi rồi, hãy quan tâm để họ làm các công việc cảm thấy thoải mái hơn, đối với các sản phẩm công nghệ cao như máy giặt, lò vi sóng, các bạn cần hướng dẫn chi tiết họ, làm lại nhiều lần để họ quen, việc họ làm quen rồi, họ cảm thấy đây là ngôi nhà của họ, họ sẽ thành thạo cho mà xem, đối với những người nông thôn họ rất ham học hỏi, chỉ có điều vì kinh tế nên họ không có khả năng tiếp xúc với các sản phẩm hiện đại mà thôi.

nguoi giup viec tot

– Không nên nghi ngờ lung tung hoặc thiếu tin tưởng khi trong gia đình có sơ suất mất mát vật gì mà chưa tìm ra nguyên nhân.

Việc một mất mười ngờ là điều không thể chấp nhận được, việc này làm tổn hại khá nhiều đến lòng tin của họ, chính vì vậy hãy đặt lòng tin vào người khác, bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn, việc này càng làm gắn kết người giúp việc với chủ nhà hơn, đừng để nghi ngờ làm xói mòn mối quan hệ giữa  người thuê và người giúp việc.

– Nên sòng phẳng tiền công đối với người giúp việc.

Việc tiền nong thì dù ở đâu cũng cần sòng phẳng, hãy đến ngày trả lương hãy trả lương đúng hẹn, để có thể giúp họ tin vào những gì mình nói, hãy để họ hưởng những gì họ được hưởng, vì họ làm lụng vất vả cho những người thuê người chỉ để đến ngày nhận lương, chính vì vậy hãy trả lương đúng hẹn nếu có thể, còn không  hãy hẹn và nên đúng hẹn.

– Khi có người thân, bạn bè của người giúp việc đến nhà, bạn cần có thái độ ân cần, niềm nở và đúng mực kẻo người giúp việc tủi thân.

Giup việc nhà theo giờ

Hãy quan tâm đến người thân của họ, vì điều đó càng làm cho họ cảm thấy như ở nhà, nếu bạn giữ khoảng cách hoặc nói năng có gì đó xúc phạm làm cho họ xấu hổ với người thân, vì điều đó có thể chúng ta sẽ không thu phục được những người giúp việc tận tâm với chúng ta, hãy để những người thân của họ như người thân của mình.

– Và điều cuối cùng, bạn cũng nên quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của người giúp việc, qua đó có thể động viên, an ủi hoặc khích lệ họ để tạo thêm sự thân tình, gắn bó giữa mọi người.

Việc động viên kịp thời cũng làm tăng gắn bó của người giúp việc, chúng ta chia sẻ với họ về nghề nghiệp, chẳng hạn chúng ta làm việc gì, làm việc thiet ke website ban hang, hay là dịch vụ seo tại  hà nội, hay là làm công việc  như sản xuất ống gió, cửa gió thì sao, còn rất nhiều điều để chia sẽ với họ, rồi đến một ngày chúng ta cũng cần những lời động viên của họ, vì cuộc sống mà, không ai hạnh phúc suốt cả đời được, việc có thể giúp họ thoải mái cũng là cách để bảo với họ rằng đây là gia đình của họ, họ sẽ coi bạn như người thân.

Giup việc nhà theo giờ chuyên nghiệp

Kết Luận. Hãy coi những người giúp việc như là những người thân của mình, họ cũng là con người vì vậy đừng quên đối xử khéo léo, họ sẽ là người tốt đối với chúng ta, đặc thù là người giúp việc ở nhà mình là thế, nó không mềm dẻo như người giúp việc nhà theo giờ, vì không phải ăn ở, đúng cham nhau nhiều, nêu gặp nhau thì cũng chỉ ngày vài tiếng khi mà người giúp việc nhà theo giờ làm việc mà thôi, nó sẽ tránh được những phát sinh không đáng có.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button