Giúp việc nhà theo giờ vệ sinh điều hòa máy lạnh gia đình

Mùa nóng đang đến gần, cùng với đó là công xuất sử dụng máy lạnh bắt đầu tăng lên, do mỗi năm có sử dụng một mùa vì vậy thường thì chúng ta chủ quan khi nào cần dùng mới vệ sinh, đó là nguyên nhân mà dẫn đến hiện tượng những hôm nóng nực nhất thì điều hòa bị hỏng, nhiều bác làm công việc sản xuất ống gió, cửa gió kêu lên ác liệt, còn các bạn làm vận chuyển hàng hóa kêu cũng không kém, lắp đặt camera giám sát, nhất là những bạn ngồi máy lạnh quen như thiết kế web miễn phí hoặc làm dịch vụ seo thì thôi rồi, chính vì vậy mà những hôm trời nóng cũng là những nhân viên giúp việc nhà theo giờ hoạt động hết công xuất, để trang bị những kỹ năng cơ bạn giúp những bạn giup viec nha theo gio có thể vệ sinh một cách chuyên nghiệp thì chúng ta hãy cũng với giúp việc nhà theo giờ cùng làm vệ sinh một chiếc điều hòa để các bạn nếu không có điều kiện thuê giúp việc nhà chúng tôi thì các bạn cũng có thể tự vệ sinh máy lạnh điều hòa gia đình mình được.

Giúp việc nhà theo giờ vệ sinh điều hòa máy lạnh gia đình.

Để giúp cho công việc vệ sinh điều hòa máy lạnh một cách thuận lợi thì chúng tôi trang bị cho những bạn làm công việc giúp việc nhà những dụng cụ sau để có thể vệ sinh được điều hòa máy lạnh nhà khách hàng.

giúp việc nhà theo giờ bảo trì máy lạnh

1. Giúp việc nhà theo giờ sẽ cần bơm tăng áp
Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.
2. Giúp việc nhà cần mang theo máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn
Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.
3. Giúp việc nhà cần trang bị tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.
4. Giúp việc nhà theo giờ cần có nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.
5. Giúp việc nhà theo giờ sẽ cần mang theo giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.
6. Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự sẽ luôn đồng hành cùng với giúp việc nhà theo giờ vì nó để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Vậy là công đoạn chuẩn bị hành trang của giúp việc nhà theo giờ trước khi đến nhà khách hàng gồm những dụng cụ trên, và giờ là lúc lên oto hoặc xe máy đến nhà khách hàng thôi.

Giờ là lúc giúp việc nhà xắn tay vào thực hiện công việc vệ sinh điều hòa máy lạnh nhà khách hàng

1./ Giúp việc nhà theo giờ tiến hành kiểm tra máy điều hóa máy lạnh nhà khách hàng trước khi vệ sinh có bình thường hay không, để kiểm tra như thế nào đội ngũ nhân viên khi làm việc sẽ bật máy lạnh và chạy thử khoảng 15, nếu thấy bình thường thì tắt máy lạnh, rút nguồn điện để đảm bảo nguồn điện không bị dò rỉ khi vệ sinh.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

2./Sau khi nguồn điện đã được ngắt các bạn có thể tìm cách mở nắp cục lạnh ra trước vì thường là có các để các bạn có thể mở dễ dàng, hoặc khó khăn lắm thì các bạn dùng tua vít tháo ốc mở ví để lấy màng lọc không khí trên cục lạnh xuống vệ sinh

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

3./ Sau khi phần tháo vỏ bên ngoài ra, chúng ta kê máng tôn và tìm cách cố định mạng tôn vào, mục đích màng tốn này kê vào để hứng nước vệ sinh, cùng với đó là chúng ta bắt đầu tìm những phần có thẻ có bảng mạch điện tử dùng túi ni lông hoặc rẻ khô tre lại để tránh bị nước rơi vào khi bật điện gây chập điện.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

4./ Tiến hành xịt rửa bằng cách dùng bơm cao áp để phun xạch những phần bẩn trên dàn lạnh của căn nhà bạn, quá trình xịt phun đảm bảo vệ sinh để không bị nước rơi xuống nhà, cũng như sạch sẽ dàn lạnh của nhà khách hàng.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

5./ Dùng bơm tăng áp xịt nắp nhựa mà chúng ta tháo ra lúc trước, cùng với miếng lọc khí, cái này các bạn có thể mang ra sân hoặc chỗ nào thuận tiện để vệ sinh giúp cho việc vệ sinh điều hòa máy lạnh đơn giản hơn.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

6./ Dùng bơm tăng áp xịt vào phần dàn nóng của các bạn, việc xịt này không lo vì dàn nóng cấu tạo có thể tránh nước vì vậy các bạn sẽ xịt vào phần tỏa nóng là các tầm lưới tỏa nhiệt, việc này các bạn cần xịt sạch để đảm bảo miếng tỏa nhiệt của dàn nóng sẽ tỏa tốt hơn.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

7./ Sau khi tiến hành vệ sinh tất cả các thứ, tiến hành lặp đật lại, việc lắp đặt lại thì khó khăn nhất là phần cục lạnh mà thôi, trong quá trình lắp đặt nó sẽ ngược so với quá trình tháo ra vì vậy các bạn cần bình tĩnh để lắp vào.

8./ Sau khi tiến hành vệ sinh người giúp việc theo giờ sẽ bật lại để kiểm tra cũng như chờ chạy thử trong vòng 15′, quá trình chạy sẽ tỏa hơi lạnh  mát hơn.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

Việc vệ sinh này các bạn cần tuyệt đối không để nước vào khu vực bảng điện tử hơn nữa quá trình vệ sinh cũng cần đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh cũng cần đúng cách, thời gian vệ sinh cũng tùy thuộc vào máy chạy nhiều hay ít, nhưng ít nhất cũng cần vệ sinh 1 năm một lần để đảm báo máy lạnh chạy tốt trong điều kiện thời tiết Việt Nam.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button