Bí quyết để các gia đình có một người giúp việc tốt

Thật sự lên nhiều diễn đàn luôn gặp các bà các mẹ cám cảnh về giúp việc nhà, đó còn nữa các mẹ các bà sẽ kể về nỗi khổ khi không có giúp việc cũng như có giúp việc, thật là một chuyện luôn luôn không hết về việc của các bác giúp việc nhà ở tại nhà, nó hoàn toàn người lại với vấn đề giúp việc nhà  theo giờ, vì giup viec nha theo gio rất chuyên nghiệp và bài bản rồi. Vậy để các bà các mẹ có thể nắm bí quyết sau đây để có thể có những người giúp việc và tận tâm với gia đình mình như thế nào.

Gia tien thu giup viec

Bí quyết để các gia đình có một người giúp việc tốt.

Để có các được những người giúp việc tốt bụng trong gia đình mời các bạn tham khảo các bí quyết sau:

1. Thử việc một tuần, làm tốt thì giữ lại, không thì thêm hẳn mấy ngày công, cho nghỉ luôn.

2. Đừng tiếc tiền cho môi giới. Tôi được mấy bà giúp việc nhà trong xóm giới thiệu, có hẳn cả “hội những người giúp việc” chơi với nhau. Thế nên thay vì trả giá thị trường, tôi trả hẳn giá cao hơn, với yêu cầu: “A. Trẻ khoẻ, ngoài 40 tuổi vì ngoài 50 tuổi là yếu, chậm. B. Ít về quê, 2-3 tháng mới về một lần. C. Đúng hẹn (có bác xin về quê 2 ngày nhưng toàn 3,4 ngày mới lên, lỡ hết việc). D. Nhanh nhẹn, khoẻ mạnh (còn có sức chạy theo cậu con nghịch như giặc). E. Thật thà chịu khó. “Đấy, nhớ tìm người giỏi xịn nhất vào, em trả công gấp đôi (với điều kiện làm một tháng hài lòng em mới trả)”, mình nói với người môi giới.

3. Đừng ky bo chắc lép với người giúp việc, hãy coi họ như họ hàng mình. Ngoài xã hội, ta vẫn hay làm việc thiện với người xa lạ, vậy hà cớ gì phải khó khăn, tính toán với người ở cùng và ngày ngày chăm lo cho con mình?

Tôi hay cho con bác quần áo, thi thoảng nạp thẻ điện thoại. Vợ chồng đi ăn hàng mà bác phải ở nhà trông hộ con thì cho tiền để “bác gọi bát phở ăn cho tiện”. Thế là cả 2 đều vui.

4. Khó tính vừa thôi. Bạn có người đỡ đần việc nhà, chăm con để được nghỉ ngơi thì bạn phải chịu đánh đổi một chút. Có thể họ nấu chưa ngon, chưa hợp khẩu vị thì dạy cho họ, dạy 1-2 lần chưa được thì 3-4… lần. Đừng chê bai càu nhàu. Như bác giúp việc nhà tôi nấu ăn rất mặn, hai vợ chồng tôi phải nói nhẹ nhàng mãi mới sửa được. Đừng soi xét nhau kỹ. Đến bố mẹ đẻ ở cùng còn không tránh được cãi cọ, bất đồng ý kiến, vậy thì cứ bắt lỗi người giúp việc làm gì? Không có ai là hoàn hảo. Nói thật, nếu họ hoàn hảo, thông minh sáng dạ, họ đã có nhiều sự lựa chọn rồi. Vậy nên, hãy dễ tính một chút, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua cho dễ sống.

5. Tình cảm luôn xuất phát từ hai phía, điều xuất phát từ trái tim luôn đến trái tim. Tôi dạy con tôn trọng người giúp việc như bác họ, nếu lếu láo, tôi phạt ngay. Nhiều nhà coi thường người giúp việc như kẻ dưới, con hỗn láo với họ cũng mặc. Thế là gián tiếp dạy con khinh người. Tôi thì bảo bác giúp việc phải nghiêm với cháu và cũng phải nhẹ nhàng giải thích lúc cháu sai (mình cũng nói với bác ấy nhẹ nhàng, tôn trọng, tuyệt đối không gắt gỏng, mắng mỏ). Vậy nên, bác ấy thành tâm yêu quý con tôi, vợ chồng tôi. Con cũng quý bác, rất tình cảm, có lần bé còn hỏi: “Mai bác về quê à? Bác về Zin buồn lắm!”. Lúc đó, tôi thấy vô cùng ấm áp. Bác chăm thằng bé như con. Nó ốm bác bế cả ngày, lo lắng xót xa, thậm chí cáu lên: “Xem thế nào cho uống hạ sốt đi, trán nó nóng như hòn than thế này không uống thì đợi đến lúc nào!”, xúc động lắm.

6. Quan tâm đến con cái, người thân của người giúp việc. Giỗ chạp, bác về quê là tôi gửi chút tiền viếng, Tết gửi lì xì cho con bác. Mình quan tâm họ cũng cảm động, thấy ấm lòng. Mình cho đi như thế nào thì sẽ thường được nhận lại như thế. Tôi quý giúp việc như người thân. Tết mua gì cho 2 bên ông bà, tôi cũng chuẩn bị cho bác giúp việc một phần như vậy. Quý chân thành đến nỗi, người ta về quê thấy nhà vắng hẳn, họ lên lại vui như Tết.

Kết luận: Việc chúng ta có được những người giúp việc nhà tốt bụng lại chính là do chúng ta, đừng vì những ích kỷ cá nhân, cũng đừng vi những thứ không đáng có mà chúng ta lại mất nhiều hơn được, hãy để chúng ta mất nhiều hơn được trước đi rồi chúng ta sẽ nhận lại rất nhiều các bạn ạ

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button