Giúp việc nhà theo giờ giới thiệu cách rửa rau nhiễm thuốc trừ sâu.

Chào các bạn, rất nhiều người chúng ta ăn rau sống, đặc biệt là các món nộm thì không thể không có món rau, không những thế nếu các mẹ đã từng chuẩn bị các món ăn sáng cho cả gia đình, đặc biệt là món phở, hoặc bún riêu cua, mà không có có rau sống thì không còn gì, là vị ngon nữa, nhưng rau chúng ta sử dụng có chứa rất nhiều thuốc trừ sâu, làm sao chúng ta có thể biết được đâu là sản phẩm có sử dụng sản phẩm thuốc trừ sâu, vì vậy hôm nay Giúp việc nhà theo giờ giới thiệu các bạn một mẹo mà giúp các bạn loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi các sản phẩm của chúng ta. Khuyến cáo mẹo này không phải là giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nhưng nó giúp bạn yên tâm hơn nhiều khi sử dụng cách mà chúng tôi hướng dẫn cho các bạn.

[toc]

Giúp việc nhà theo giờ giới thiệu cách rửa rau nhiễm thuốc trừ sâu.

Giúp việc nhà tư vấn rửa rau

Rửa rau xanh như thế nào.

Đối với từng loại sản phẩm chúng ta có cách rửa khác nhau để đảm vừa sạch thuốc trừ sâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon của của sản phẩm, chứ chúng ta không rửa đúng cách có thể làm hỏng hết sản phẩm của chúng ta, thế thì chúng ta lại thất bại trong việc rửa rau:

Đối với rau ăn lá:

Rửa riêng biệt các loại rau ăn lá. Đầu tiên ngâm rau vài phút trong nước lạnh, sau đó rửa từng lá một. nếu rau ăn lá nhỏ như rau muốn thì rửa từng nắm nhỏ dưới vòi nước. Rửa lại trong rổ thưa. Lặp lại vài lần.

giúp việc nhà tư vấn rửa rau

Để đảm bảo hơn, hãy pha một phần giấm, ba phần nước, ngâm một vài phút rồi rửa sạch. Cách này đã được chứng minh loại bỏ vi khuẩn tốt hơn nhiều so với dùng nước rửa bán trên thị trường.

Đối với khoai tây,Củ cải, cà rốt, táo, dưa chuột:

giúp việc nhà theo giờ

Rửa sạch, có thể dùng bàn chải để chải sạch đất bám trên vỏ. Sau đó gọt vỏ và rửa lại với nước để đảm bảo không dính vi sinh vật, giun sán từ phần vỏ vào bên trong.

Đối vơi các loại quả mọng:

rửa rau sạch

Rửa sạch với nước lạnh trong một cái rổ thưa.

Rau quả có vỏ dày (bí, dưa hấu) hoặc không ăn vỏ (cam, bơ):

rửa rau đúng cách

Thường thì không mấy ai rửa dưa hấu khi cắt nhưng đây là sai lầm bởi vi khuẩn có thể theo dao vào bên trong thịt dưa. Vì vậy bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc rửa sạch tất cả những gì bạn cắt.

Đối với rau quả có nhiều nhánh (bông cải xanh, súp lơ):

tác dụng rửa rau sạch

Ngâm vài phút trước khi cắt, sau đó rửa sạch trong một cái rổ thưa.

Làm thế nào để tự pha chế nước rửa rau an toàn.

Thay vì mua nước rửa rau bên ngoài, bạn có thể tự chế nước rửa rau bằng các nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp.
Trước tiên, bạn hãy lấy 1 chậu nước và đổ nước vào. Sau đó, đổ thêm giấm táo với tỷ lệ 1:10 (5 lít nước, nửa lít giấm táo). Khuấy đều rồi bỏ rau củ vào đó. Để yên khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ phòng.

khử thuốc trừ sâu trong rau
Tiếp theo, bạn hãy rửa lại bằng nước. Bạn sẽ thấy dung dịch nước/giấm táo đổi màu trong quá trình này. Tất cả hóa chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và chất bẩn khác sẽ ở lại trong nước và rau quả của bạn sẽ hoàn toàn sạch. Quá trình này cũng có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều loại trái cây vốn mau hỏng, chẳng hạn dâu tây, quả mọng và chuối.
Bạn có thể dùng dung dịch này vài lần trong ngày rồi sau đó đổ đi. Kể từ bây giờ, hãy áp dụng phương pháp này để bảo vệ sức khỏe của bạn và nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế nước rửa rau với 1 trong 3 công thức sau:

Cách 1 (cho rau xanh)
– Một bát nước lớn
– 4 muỗng canh muối
– Nước cốt của 1/2 quả chanh
Hòa tất cả trong một bát lớn. Ngâm rau trong vài phút rồi rửa lại với nước sạch.
Cách 2 (cho rau xanh)
– 3 chén nước
– 1 chén giấm
– 1 muỗng canh muối
Trộn đều với nhau rồi ngâm rau từ 30 giây đến 2 phút, rửa sạch.
Cách 3 ( cho hoa quả tươi)
– 4 chén nước
– 1-2 muỗng canh giấm trắng
Pha các dung dịch với nhau trong một cái bát lớn rồi ngâm hoa quả (không quá 5 phút).

Một số mẹo nhỏ khi rửa rau

rửa rau sạch cho các gia đình

  1. Nếu chưa chế biến luôn, bạn không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh, vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
  2. Cắt bỏ lá ngoài, ngọn của các loại rau diếp, bắp cải, cần tây và các loại rau khác có thể loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu và vi khuẩn bám ở bề mặt bên ngoài.
  3. Rửa rau ngay dưới dòng nước chảy sẽ giúp cuốn trôi hóa chất tồn dư dễ dàng hơn.
  4. Nước vo gạo có tác dụng trung hòa độc tính của các tàn dư trong thuốc trừ sâu. Vì thế, ngâm trước các loại thực phẩm trong nước vo gạo cũng là một cách hay hạn chế bớt độc tố.
  5. Tự chế công thức nước rửa an toàn: Chuẩn bị nửa chén giấm trắng, một thìa baking soda, và 20 giọt tinh dầu hạt bưởi hoặc nước cốt chanh, pha cùng nước lạnh, sạch để rửa rau của bạn.
  6. Cắt bỏ lá ngoài, ngọn của các loại rau diếp, bắp cải, cần tây và các loại rau khác có thể loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu và vi khuẩn bám ở bề mặt bên ngoài.

Lời kết.

Chúng ta hiểu rằng chúng ta đang sống với thế giới thực phẩm bẩn rất nhiều hãy chung ta bảo vệ chính chúng ta để chúng ta có thể tránh nguy cơ uống thuốc độc vào người mà không biết, nếu các bạn không có điều kiện hay để chúng tôi giúp bạn có khoảng thời gian thoải mái bên gia đình mà vẫn có những sản phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để bạn có thể yên tâm về cuộc sống của chính bạn.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button