Giúp việc nhà theo giờ cũng có thể đóng bảo hiểm xã hội.

Giúp việc nhà theo giờ nhưng vẫn được đóng bảo hiểm xã hội, là chuyện hoàn toàn có thật với điều kiện là những người giúp việc kí kết hợp đồng lao động. Hợp đồng lao động là sự đảm bảo quyền lợi cho người giúp việc khi họ thực sự coi đây là một nghề.

Giúp việc nhà theo giờ cũng có thể đóng bảo hiểm xã hội.

giúp việc theo giờ

Vốn là công nhân may công nghiệp, chị Thanh nay chuyển sang làm giúp việc nhà theo giờ. Với 3 điểm làm việc mỗi ngày, chị được hưởng lương và các chế độ phúc lợi khác.

32% là mức đóng bảo hiểm xã hội cho người giúp việc. Khi họ có hợp đồng cho các công ty chuyên cung cấp người giúp việc. Mức đóng này tương đương với các ngành nghề khác.

Với chị Kiều Oanh, đây chính là của để dành. Nhất là khi, không phải lúc nào cũng gặp được chủ nhà biết thông cảm và coi trọng với người giúp việc.

bảo hiểm xã hội

Còn với những người giúp việc làm việc độc lập, cũng có thể yêu cầu người thuê mướn trả thêm một khoản để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nếu giữa hai bên có kí kết hợp đồng lao động, với mức đóng là 22% trên thu nhập.

Đó là lý do tại sao các bạn khi làm việc ở một công ty thu nhập có thể thấp hơn, nhưng họ sẽ luôn luôn đảm bảo quyền lợi cho những người lao động, và chúng tôi cung vậy, vì vậy hãy là thành viên của chúng tôi để đảm bảo bạn sẽ có bảo hiểm xã hội khi bạn đi chữa bệnh hay về già bạn vẫn có thể có lương hưu.

Rất nhiều bạn cho rằng giúp việc nhà theo giờ chỉ là công việc tạm thời, không cần thiết, nhưng các bạn đã nhầm vì giúp việc nhà theo giờ đã là một nghề, và đó là điều mà các doanh nghiệp cần bảo vệ những người nhân viên, và đóng bảo hiểm là đảm bảo quyền lợi cho nhân viên đấy các bạn ạ.

 

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button