Nghiên cứu của đại học Harvard: Làm việc ở nhà chăm chỉ sẽ hạnh phúc hơn!

Nếu bạn là một người thích sự tự do thì công việc bị bó buộc sẽ làm bạn vất vả hơn rất nhiều và thì thấy thật vô nghĩ khi ngày cứ phải làm 8 tiếng đên công ty rồi về sau không làm việc, đó là một ý tưởng cũ mà giờ thì làm việc tại nhà đó là một giải pháp giúp tăng năng xuất lao động và sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều khi bạn có thể tự do sáng tạo, mỗi khi bạn có cảm ứng làm việc.

làm việc tại nhà

Thực tế chỉ ra rằng với việc để tăng năng xuất làm việc, bạn nên chọn giải pháp  làm việc taị nhà vì nó giúp bạn, đạt hiệu quả cũng như thời gian làm việc. Với Work at Home (WAH) mà trên 82 quốc gia đã ứng dụng mô hình này với 32 năm kinh nghiệm.

Trên đây là sự khác nhau giữa làm việc tai nhà và ở công sở.

Nếu như công việc tại nhà thường bị cho là ít hiệu quả vì sự tự do thoải mái, không bị sếp “để ý” khiến nhiều người dễ bị sao lãng công việc vào các việc khác như xem tivi, dọn nhà theo giờ… Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Cardiff (xứ Wales) lại chỉ ra điều ngược lại.

Họ thậm chí làm việc với thời gian nhiều hơn ở công sở mà không bị gò bó vào thứ gọi là “giờ làm việc công sở” nên sẽ linh hoạt hơn về thời gian rất nhiều.

làm việc tại nhà

Nếu nghiên cứu cho thấy chỉ 24 % người làm việc ở công sở, cơ quan, xí nghiệp thường xuyên làm thêm giờ thì những người làm ở nhà, con số này lên tới 39%.

Hiện nay có tới hơn 4 triệu người dân Anh đang dành hơn một nửa thời gian làm việc của mình ở nhà, nghiên cứu khảo sát khoảng 15.000 người đang làm việc ở nhà trong các năm 2001, 2006 và 2012 trên trang khảo sát Skill and Employment Survey.

làm việc tại nhà

Giáo sư Alan Felstead của Đại học Cardiff về Khoa học Xã hội dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho hay: “Những người làm việc ở nhà thậm chí còn phải chứng minh bản thân nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn trước ông chủ của mình”.

làm việc tại nhà

 Một trang startup có tên TinyPulse (Mỹ) sau khi khảo sát 509 người làm việc full – time tại nhà ở Mỹ cùng còn chỉ ra những người làm việc ở nhà sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn (7,75 điểm trên thang điểm 10, còn người làm việc ở văn phòng thấp hơn, 6,69 điểm).
làm việc tại nhà

Đồng thời chỉ ra có tới 91% người làm việc ở nhà đạt năng suất hơn so với làm việc ở văn phòng. Năm 2015, nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cũng cho thấy kết quả tương tự về năng suất và mức độ hạnh phúc.

Lời kết: Xu thế đó là hiệu quả công việc, chỉ cần bạn làm việc hiệu quả là được, không nhất thiết phải đủ ngày 8 tiếng tại công ty đã đạt hiệu quả đâu, đối với những hoạt động đỏi hỏi tư duy và cảm ứng thì việc bạn bị bó buộc ngày làm tám tiếng tại công sở, rồi thì về nhà còn  làm việc nhà nữa thì lấy đâu thời gian mà nghỉ ngơi, trong khi bạn làm việc tại nhà bạn có thể vừa trông con vừa có thể làm việc được, vừa có thể làm được việt nhà, mà thời gian bạn làm việc nhiều hơn 8 tiếng, trong khi bạn làm việc căng thẳng bạn có thể làm các việc khác trong nhà, bạn không bị bó buộc đó là cuộc sống hạnh phúc của bạn rồi.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button