Giúp việc nhà theo giờ chỉ hỗ trợ chứ không thể thay mẹ chăm con.

Đó là quan điển của MC Nguyễn Minh Trang (hiện đang công tác tại VTV) về việc thuê giúp việc để mẹ được tự mình chăm bé nhận được rất nhiều sự quan tâm của “cộng đồng mạng”.MC Nguyễn Minh Trang hiện là mẹ của hai cô công chúa có biệt danh rất dễ thương: Daisy và Bánh Mì. Ngoài việc là biên tập viên, MC của Đài truyền hình Việt Nam, bà mẹ trẻ hai con cũng được người hâm mộ quan tâm, theo dõi bởi những chia sẻ rất đời thường về chuyện gia đình, nuôi con.

Giúp việc nhà theo giờ chỉ hỗ trợ chứ không thể thay mẹ chăm con.

Thuê giúp việc nhà theo giờ đó là điều đúng đắn đối với các gia đình vì công việc quá bận rộn, cộng với những áp lực trong cuộc sống vì vậy mà giúp việc nhà theo giờ là giải pháp để bạn có thể giảm bớt việc nhà, nhưng không vì thế mà chúng ta lại phó mặc cho giúp việc nhà theo giờ hết vì như vậy vô hình chung chúng ta đã không còn quan tâm đến con, chúng ta phó mặc gia đình chúng ta cho người giúp việc, vì vậy hãy quan tâm nếu có thể, đừng vì cuộc sống mà phó mặc gia đình mình, con cái chúng ta cho người khác.

giúp việc nhà theo giờ chăm con

Dưới đây là quan điểm của MC Nguyễn Minh Trang về việc quan tâm con cái và chơi với con cái, cùng với những việc mà tự tay một người mẹ làm cho con cái. Những việc khác để giúp việc nhà theo giờ lo lắng hộ thì không sao.

Giúp việc nhà theo giờ không thể tắm cho con mình.

Việc tắm cho con mình đó là việc riêng tư, cùng với đó việc tắm cho con cũng là thể hiện sự quan tâm đến con, cũng trong lúc tắm cho con chúng ta nói chuyện để biết tâm tư tình cảm của con, biết công việc trong ngày của con như thế nào.

mẹ tắm cho con giúp việc nhà theo giờ

Vì nó là việc riêng tư nên không thể để giúp việc nhà theo giờ tắm được, nó không còn là con của chúng ta nữa, vì vậy hãy cố gắng hàng ngày hãy tắm cùng con vui đùa trong lúc tắm đó là điều thú vị của một người mẹ trong gia đình chúng ta. ngoài ra bố mẹ cũng kiểm tra được những bất thường trên cơ thể của con nữa. Vậy nên bố mẹ đừng nên nhường lại việc tắm con cho người giúp việc nhé. (Tất nhiên là với bé lớn, khoảng 4,5 tuổi trở lên, hãy tập cho bé tự tắm

Giúp việc nhà theo giờ không thể cắt móng chân cho con .

Việc cắt móng tay cho con điều đó thể hiện sự quan tâm cho con, việc cắt móng chân cho con đòi hỏi sự tinh tế khéo léo không lại làm đau con, chính vì thế chỉ có người mẹ mới cắt tốt nhất cho những đứa con của mình để ra.

giúp việc nhà cắt móng tay cho con

Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát biểu hiện của móng chân móng ta để biết về sức khỏe của con bạn, có khoảng 30 dấu hiệu trên móng tay có liên quan tới vấn đề sức khỏe, mặc dù đôi khi một dấu hiệu có thể liên quan tới nhiều vấn đề, theo Tiến sĩ Amy Derick, giảng viên lâm sàng của khoa da liễu, Đại học Northwestern, Mỹ.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đưa đón con đi học .

Vẫn biết là rất khó thường xuyên đưa/đón con đi học với những bố mẹ có lịch làm việc không phù hợp, thế nhưng “khéo ăn thì no khéo co thì ấm” chắc chắn sẽ có cách nào đó để có thể sắp xếp, không thường xuyên thì cũng tuần vài buổi đón hoặc đưa con đi học. Vì mình nghĩ, việc này không chỉ đơn thuần là “di chuyển” con từ nhà đến trường/ngược lại. Mà đó là câu chuyện nói với con khi đi trên đường, cảm giác ôm con, hôn lên trán con chúc con đi học vui vẻ, cảm giác giang tay ra khi con mắt long lanh chạy ùa vào lòng mình khi tan học, rồi nghe con huyên thuyên khoe đủ thứ ở trường ngày hôm đó…

giúp việc nhà đưa đón con đi học

Rất nhiều người đã phó mặc con mình cho cho giúp việc nhà đưa đón con, và rất nhiều chuyện thương tâm đã sảy ra, do chúng ta không biết các vấn để xảy ra ở trường học, các cô giáo thường chỉ thông tin trực tiếp đến phụ huynh học sinh cùng với đó các bạn bè của con bạn cũng sẽ hộ trợ thông tin đến bạn những thông tin về con bạn.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc sách trò chuyện con cùng trước khi ngủ.

Mình có đọc đâu đó 1 nghiên cứu nói rằng khoảng thời gian 30 phút trước khi ngủ sẽ là thời gian lắng đọng và nạp thông tin vô cùng mạnh mẽ của các bạn nhỏ. Những câu thủ thỉ, những mẩu chuyện, những chia sẻ, những cử chỉ trìu mền… mà chúng ta dành cho con, sẽ theo con vào giấc ngủ và đó sẽ là 1 giấc ngủ tròn đầy, ấm áp và yêu thương. Đây là quyền lợi đấy nhé, đừng để người giúp việc tước mất quyền ôm con vào lòng, thủ thỉ vào tai con “chúc con ngủ ngon” của chúng ta!!!!

 

Việc thể hiện sự quan tâm cũng như giúp con ngủ ngon cùng với đó hàng ngày những đứa con yêu dấu nhìn thấy mẹ trước khi ngủ cũng giúp chúng ngủ ngon và phát triên hơn so với những đứa trẻ khác,

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc sấy tóc, trải tóc và buộc tóc cho con.

Cái này là đặc quyền của bố mẹ nào có con gái (như nhà mình). Ôi cảm giác mân mê tóc của con, rồi buộc buộc tết tết, xong lúc con nhìn gương mắt chớp chớp và cười hoặc ríu rít lên vì quá xinh (hoặc thỉnh thoảng là quá khác kì vọng của bạn í, khi bố ra tay).

Việc sấy tóc giúp cho tóc con khô cũng là điều chúng ta cần tâm đến sức khỏe của con, ngoài ra tự mình chắm sóc tóc của con giúp chúng ta thể hiện sự gần gũi yêu thương con cái chúng ta, nhờ đó chúng sẽ hiểu được tình cảm của cha mẹ dành cho con cái.

Giúp việc nhà theo giờ không thể đọc ăn uống cùng con hằng ngày.

Bữa cơm không chỉ có ý nghĩa là nạp năng lượng, đó còn là thời gian siêu chất lượng và gắn bó của bố mẹ và các con. Có bao nhiêu thứ để chia sẻ với nhau bên bàn ăn, ngoài chuyện về những gì từng thành viên làm trong ngày, còn là câu chuyện về món ăn, về các nguyên liệu… Nhà mình mỗi bữa cơm là 1 giờ “họp nhanh” của gia đình, ngoài ra bố mẹ còn phải trả lời các câu hỏi mà các con đang cần quan tâm hoặc đang không biết.

Bữa cơm rất giúp ích gắn bó gia đình chúng ta với nhau, chính vì điều đó các bạn đừng quên bỏ bữa cơm thân mật trong gia đình mình các bạn nhé.

Giúp việc nhà theo giờ không thể giúp con luyện nói được.

Trừ phi bạn muốn con nói ngọng, nói từ địa phương, hãy để người giúp việc đảm nhận việc nói chuyện này. Còn lại, hãy tận dụng quỹ thời gian dù hạn hẹp của mình để trò chuyện cùng con mọi lúc nhé. Không chỉ giúp phòng tránh việc con nói ngọng, đây còn là quãng thời gian bố mẹ đến gần với con, với thế giới của con, hiểu con hơn và gắn bó hơn.

Qua việc luyện con nói chúng ta cũng thể hiện lớn lên cùng bé để hiểu được bé phát triển như thế nào, cùng với đó cảm giá đáng yêu khi con nói sai và nói chuẩn như vậy làm cho cuộc sống của những bà mẹ trẻ cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến và tràn đầy năng lượng.

Giúp việc nhà theo giờ không thể thay chúng ta giúp con chuẩn bị bài ngày mai.

Mình biết có nhiều gia đình bố mẹ chẳng mấy khi sờ vào balo của con, thông báo của trường gửi về cũng không mấy khi đọc… Mấy việc này đâu quá mất thời gian nhỉ, chỉ cần 1 vài phút thôi mà. Người giúp việc có làm thì cũng sẽ không sát sao, có những thông tin mang tính chất thông báo, lưu ý chung (về dịch bệnh, về hoạt động tập thể…) cũng sẽ rất khó để truyền đạt lại một cách hiệu quả cho bố mẹ.

Việc chúng ta chuẩn bị bài cho con điều đó giúp con thấy bố mẹ rất rất quan tâm đến con việc của con học sẽ luôn được bố mẹ sát sao, vì vậy có biểu hiện của sự trểnh mảng lập tức con cái sẽ bị uốn nắn trở lại để việc học của con không bị xuống dốc.

Chúng tôi khôn muốn các bà mẹ  trở nên hoàn hảo, cũng chẳng hay ho giỏi giang gì đâu, chúng ta chỉ cố gắng hơn những gì mình nghĩ là mình có thể cố gắng được :))) thế thôi. Ai cũng làm được nếu thực sự muốn. Nhiều lúc cũng căng như dây đàn, nhưng nghĩ đến những gì mình nhận lại, cảm giác như được truyền thêm năng lượng: Đó là ánh mắt của con, là nụ cười của con, là cảm giác tuyệt vời của việc được chứng kiến con lớn lên từng ngày!”

Kết luận.

Việc thuê giúp việc nhà theo giờ là giải pháp hữu hiệu nhất, không nên thuê giúp việc ở nhà còn rất nhiều điều phát sinh khi có thêm thành viên trong gia đình, xong  nếu quá bận, mong mỗi người suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có con, còn nếu đã đẻ con ra, làm ơn hãy cố gắng dành thời gian cho chúng. Rất nên có giúp việc để bố mẹ không bị quá vướng bận vào việc nhà, nhưng có những việc, tốt nhất, hãy tự làm, vì con và vì chính chúng ta.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button