Những nguyên tắc vàng giúp việc giúp việc nhà theo giờ là chuyện nhỏ.

Nhắc đến công việc giúp việc nhà là một công việc khá là ngại, nhất là những người đi làm công sở sau một ngày mệt nhọc, khi nhìn ngôi nhà thân yêu của mình bừa bộn thì không còn muốn làm gì nữa, tuy vậy chúng tôi những nhà giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp lại có những nguyên tắc giúp bạn có thể tự lo công việc nhà đơn giản mà không cần nhờ đến chúng tôi, hy vọng những nguyên tắc này giúp bạn có thể có động lực để bắt tay vào làm giúp việc nhà theo giờ.

Những nguyên tắc vàng giúp việc giúp việc nhà theo giờ là chuyện nhỏ.

giúp việc nhà theo giờ

[toc]

Rất rất nhiều người khi nói đến công việc giúp việc nhà hay dọn nhà là nghĩ đến thấy thật ớn, tuy vậy việc đó không đáng lo như bạn nghĩ, nếu bạn là nam hay nữ đi nữa thì ngôi nhà chúng ta đang ở, chúng ta nếu yêu ngôi nhà thì việc lau dọn hay làm các công việc vệ sinh quả là đơn giản phải không nào, còn nếu bạn đang nghĩ đến việc giúp việc nhà thấy sợ thì các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Lên danh sách cần làm dọn dẹp nhà cửa:

Công việc lên danh sách này giúp bạn không có những lo lắng vì các công việc bạn đã có kế hoạch khi nhìn vào bảng danh sách đó, ngoài ra bạn nên ưu tiên làm những việc khó và tốn nhiều thời gian đầu tiên.

lên danh sách công việc

Khi bạn lên danh sách rồi bạn hãy cố gắng kêu gọi nhiều thành viên trong gia đình cùng làm đó là cách san sẻ công việc cụ thể cho từng thành viên trong gia đình để hoàn thành mọi thứ nhanh nhất.

Lựa chọn đồ đạc trước khi bắt tay vào vệ sinh.

Sau một hai hôm bạn sử dụng, các đồ đạc sẽ bị lẫn lộn và thất lạc đó là lúc chúng ta hãy để vào vị trí quen thuộc của nó, để đảm bảo không gây bừa bộn ra nhà, giúp cho công việc của bạn nhanh hơn, cũng như giúp ngôi nhà bạn ngăn nắp hơn nhiều trước khi bắt tay vào vệ sinh ngôi nhà của bạn.

sắp xếp đồ lại để dọn vệ sinh

Bạn đừng nghĩ rằng việc dọn nhà thì chúng ta chỉ việc vệ sinh nhà thôi mà hãy làm công việc này trước đã đó là là hãy sắp xếp đồ đạc lại cho nó gọn, giúp ngôi nhà của bạn thoáng hơn, ngăn nắp hơn, điều đó khi bạn dọn nhà cảm thấy thành quả ngay, cũng là động lực đáng tự hào khi ngôi nhà của bạn chỉ cần sắp đặt lại đồ đạc mà chưa cần làm vệ sinh ngôi nhà.

Nguyên tắc dọn nhanh và rất gọn.

  • Trong quá trình dọn dẹp, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc vàng đó là dọn từ trên xuống dưới, từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài.
  • Tầng thượng làm trước, sau đó lần lượt xuống các tầng dưới.
  • Dọn từ bếp ra ngoài sân, dọn phòng lớn trước, phòng nhỏ sau.
  • Dọn nơi sạch trước, nơi bẩn sau. Phòng ngủ dọn trước đến phòng khách, nhà bếp, nhà tắm và toilet.

dọn nhà nhanh gọn

Những nguyên tắc trên giúp bạn xong công việc từng khúc một, qua đó giúp bạn rút ngắn thời gian hơn, bởi việc chồng tréo nhau khi chúng ta dọn không có những nguyên tắc nhất định, việc thực hiện nguyên tắc cũng giúp bạn tạo thói quen dọn nhà cửa cực nhanh mà lại hiệu quả tối đa công việc.

Dọn nhà chi tiết từng khu vực một.

Việc chúng ta làm từng khu vực một đảm bảo chúng ta sẽ sạch sẽ và không cần phải suy nghĩ nhiều, hơn nữa khi chúng ta làm việc ở khu vực nào đó thì chúng ta hãy tạo thói quen làm sạch sẽ khu vực đó luôn, việc những khu vực được làm sạch sẽ và chi tiết giúp cho các ban khi bắt tay dọn dẹp nhà cũng khá hơn rất nhiều khi chúng ta làm một thể dọn dẹp nhà.

giúp việc nhà theo giờ

Việc chúng ta giải quyết dọn dẹp từng khu vực giúp chúng ta cảm thấy cũng khá nhẹ khi bắt tay vào làm công việc giúp việc nhà, nếu cùng một lúc nhiều người làm việc nhà tại nhiều nơi thì còn gì tuyệt vời hơn khi một thời gian ngắn ngôi nhà đã được dọn dẹp xong

Những nơi bẩn nhất là nơi góc khuất.

Những góc khuất là những nơi bẩn nhất, với những việc khi chúng ta dọn dẹp ngôi nhà mà những góc khuất nhất bỏ qua thì nhiều khi chúng ta phát hiện thì thật kinh tởm, làm cho chúng ta không hiệu quả trong công việc giúp việc nhà hay còn nói đúng là dọn nhà cửa.

góc bẩn nhất

Những góc bẩn nhất là những nơi ngóc ngách, chúng ta không vệ sinh nó, sau thời gian nó sẽ bay ra khu vực khác, làm cho những công sức mà bạn làm vệ sinh có thể không hiệu quả như mong đợi, đó là lý do mà sau chúng tôi đề nghị bạn cần làm vệ sinh những nơi góc khuất, việc những góc này chúng ta thường ngại làm hoặc chủ quan là nơi đó không bẩn, nhưng thực chất nơi đó là nơi bẩn nhất các bạn ạ.

Chuẩn bị công cụ để làm vệ sinh.

Công việc có lẽ các bạn không thể không quan trọng đó là công cuộc chuẩn bị đồ nghề để làm vệ sinh ngôi nhà của bạn, các bạn đừng nghĩ rằng việc dọn nhà thì cần gì, chỉ cần một cái rẻ là xong, hoàn toàn sai lầm bạn nhé, việc lao động kết hợp với dụng cụ lao động giúp bạn nhanh hơn, sạch hơn và hơn ai hết đó là không làm cho mỗi khi bạn làm công việc giúp việc nhà hay dọn nhà nhàm chán mà sẽ cảm thấy yêu thích hơn, vậy những gì bạn cần để làm vệ sinh nhà.

dọn nhà sạch

  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như nước tẩy rửa, kem tẩy rửa đa năng, bàn chải to nhỏ các loại, chổi quét, cây lau nhà, các loại chà cọ xoong, các loại khăn và giẻ lau. Khăn lau nên chọn loại mềm, thấm nước, không có sợi bông.
  • Với những chỗ quá bẩn có thể dùng những loại khăn dùng một lẩn rồi bỏ để khỏi phải giặt.
  • Đặc biệt phải có găng tay và khẩu trang để giúp bạn tránh bụi và không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất khi làm việc.
  • Và tuyệt đối không để các chất tẩy rửa vương vào da tay hay mắt.

 

 

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button