Giúp việc nhà theo giờ lương cao nhưng khó tuyển.

Hiện tại nghề giúp việc nhà theo giờ đã là một nghề rồi, được xã hội công nhận, tuy vậy với lực lượng hơn 1,1 triệu người thất nghiệp xong công việc giúp việc nhà theo giờ lại không là sự lựa chọn của họ, tuy vậy để đảm bảo có được người giúp việc nhà theo giờ đòi hỏi các trung tâm cần có công tác đào tạo bài bản, cũng như được huấn luyện rất tốt các kỹ năng mềm để được những người chuyên nghiệp đòi hỏi những người tận tâm với nghề giúp việc nhà theo giờ.

Giúp việc nhà theo giờ lương cao nhưng khó tuyển.

Thời gian gần đây, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tăng cao. “Có cầu ắt có cung”, chỉ cần vào mạng internet, tìm cụm từ “giúp việc gia đình theo giờ” sẽ hiện ra hàng nghìn địa chỉ các trung tâm, công ty cung cấp người giúp việc. Do nhu cầu khách hàng cần giúp việc theo giờ ngày càng tăng nên đa số nhận làm việc theo khung giờ khách hàng đăng ký với công việc dọn nhà, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ. Nhân viên giúp việc theo giờ làm xong không ở lại nhà, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

giup viec nha theo gio

Người giúp việc do công ty quản lý, đầy đủ hồ sơ, có nhân thân tốt… Đa số các công ty cung cấp người giúp việc đều đảm bảo người giúp việc có thể thực hiện đúng những cam kết có trong hợp đồng. Mức lương trung bình từ 3,5 triệu đồng/tháng (hoặc 55.000 – 60.000 đồng/giờ). Tuy nhiên, số người tìm việc lại rất ít, chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu.

giup viec nha tai nhat ban

Hiện nay, thu nhập của nghề giúp việc, nhất là giúp việc theo giờ ngày càng cao, thậm chí hơn nhiều những nghề được đào tạo. Nhiều người ngoài công việc chính vẫn tranh thủ đi làm giúp việc theo giờ với mức lương 2-3 triệu đồng/tháng.

Theo chị Nguyễn Thị Huyền, ở quận Thanh Xuân, nghề chính của chị là nấu ăn cho một công ty vào buổi trưa, chiều và tối chị nhận làm việc nhà và nấu ăn cho 2 gia đình, mỗi nhà 2 giờ. Như vậy, mỗi tháng, tổng thu nhập của chị khoảng 10 triệu đồng.

giúp việc nhà theo giờ

Chị Huyền cho rằng, tuy công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được:“Tôi vẫn phải làm công việc chính, công việc này chỉ là làm thêm để kiếm thêm thu nhập thôi. Mình làm 3 tiếng từ 17h chiều đến 20h tối thì 3 triệu đồng/tháng. Có gia đình họ chỉ thuê 1 tuần làm 1 đến 2 buổi thôi. Có người chuyên làm nghề này thì làm 1 ngày cho 3-4 nhà được. Nhiều gia đình muốn thuê tôi làm nhưng không có thời gian và cũng không phải ai mình cũng nhận làm”.

Người làm giúp việc theo giờ ngoài việc có nhân thân rõ ràng, “biết việc” thì cần có sự tin tưởng và cảm thông giữa 2 bên.

giúp việc nhà theo giờ

Chị Phạm Thu Thủy, đang làm nghề giúp việc gia đình ở quận Đống Đa chia sẻ: “Hai điều quan trọng nhất của người giúp việc theo tôi là thật thà và trung thực. Người nông thôn ra Hà Nội làm giúp việc, nhiều khi họ làm không đúng ý của chủ nhà hoặc làm theo như cách ở quê vẫn làm, vì thế cũng khó lắm. Nếu làm được nghề này thì cũng cần đi học nấu ăn và cần có sự cảm thông và hiểu nhau từ 2 phía”.

Không chỉ người có trình độ phổ thông, hiện có nhiều sinh viên làm thêm công việc này, vừa tranh thủ thời gian rảnh rỗi, vừa có thêm thu nhập cho sinh hoạt hàng ngày.

giup viec nha

Ông Đinh Minh Quang, Giám đốc công ty TNHH công nghệ AdZone cho biết, nhu cầu tìm người giúp việc thời gian gần đây tăng đáng kể. Trong thời gian tới, công ty sẽ nghiên cứu, tư vấn cũng như kết hợp với trường nghề để đào tạo và giới thiệu việc làm cho loại hình nghề giúp việc. Nghề này cũng cần được đào tạo bài bản để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ông nói: “Các cuộc điện thoại gọi đến công ty dịch vụ việc làm liên quan đến lĩnh vực tìm người giúp việc gia đình có từ nhiều năm rồi và ngày càng áp lực lên các đơn vị dịch vụ việc làm. Lao động giúp việc gia đình là một trong những lĩnh vực chúng tôi đang nghiên cứu để có báo cáo lên Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và thành phố Hà Nội là làm sao tổ chức lại hoạt động này. Bởi vì các hoạt động giúp việc gia đình hiện nay, chúng tôi thừa nhận rằng các doanh nghiệp bên ngoài hoạt động khá hiệu quả nhưng nguồn vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu”.

giam can giup viec nha

Giúp việc gia đình đang là một nghề phát triển mạnh ở các thành phố lớn. Với nhu cầu ngày càng lớn hiện nay thì đây là cơ hội cho nhiều người đang thất nghiệp tìm được việc làm. Các trung tâm giới thiệu việc làm cần có những lớp đào tạo kỹ năng, giúp giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều người./.

Theo dantri.com.vn

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button