Thuê dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để bớt trầm cảm

Có lẽ cuộc sống với công nghệ, với mỗi người có những áp lực khác nhau, như làm dịch vụ seo thì áp lực khác so với làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa,  cùng với áp lực đang đè năng những người làm công sở, với việc tại công ty họ đã bị áp lực công việc, cùng với đó cường độ lao động đòi hỏi năng xuất, chính vì điều đó mà họ đã quá mệt mọi sau 8 đến 10 tiếng ở công ty, khi họ lê những bước chân nặng nhọc về nhà, thì lại bộn bề công việc nhà, và còn nữa đó là vệ sinh hằng ngày ngôi nhà của bạn.

Thuê dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để bớt trầm cảm

giúp việc nhà theo giờ

Đó là điều mà chúng tôi hôm nay xin chia sẻ với các bạn về việc rất nhiều chị em bị trầm cảm khi vừa làm công sở nhưng sau đó lại tất bật về để lo công việc nội trợ cho gia đình.

Tại sao việc gia đình lại làm bạn trầm cảm.

Câu chuyện 1

Chị Linh (31 tuổi, Hà Nội) từng stress đến mức trầm cảm khi quá tải việc nhà và chuyện công ty, ngày chỉ ngủ 5 tiếng.
Ở công ty, chị Linh là một trưởng phòng uy quyền, được nhân viên kính nể, cấp trên yêu mến. Nhưng khi về nhà, chị cũng như bao phụ nữ khác, tất bật với việc đi chợ, nấu cơm, chăm sóc và kèm học 2 con, lau dọn nhà cửa…
“Không phải mình chưa thuê giúp việc theo giờ bao giờ. Gia đình mình từng thuê đến 3 cô hồi mới sinh bé thứ hai. Nhưng mỗi lần tìm người đều vất vả, mất thời gian hướng dẫn họ làm việc đúng theo ý, lại còn phải đề phòng gian dối. Nghe đồng nghiệp kể chuyện giúp việc mâu thuẫn với ông bà, mình càng ngại”, chị Linh nói.

Giúp việc nhà theo giờ
Tâm lý e ngại khiến chị Linh lăn xả vào việc nhà mỗi chiều đi làm về. Công việc bận rộn đến mấy, thì đúng 17h phải có mặt ở cổng trường đón con. Đi chợ nấu cơm và tắm rửa cho 2 bé đến 19h. Cả gia đình ăn uống xong là 20h30. Chị Linh có một tiếng ít ỏi để tắm rửa, giặt giũ trước khi lao vào đống công việc dang dở của công ty. 1-2h sáng, chị mới an tâm đi ngủ. 6h lại dậy sớm đưa con đi học.

Giúp việc nhà theo giờ
Chồng chị – anh Hòa có thể đỡ đần những việc nhà đơn giản, song cũng bận rộn với công ty khởi nghiệp riêng. Anh nhiều lần đưa ra giải pháp đón bố mẹ ở quê lên chung, nhờ ông bà giúp đỡ. Lần nào chị cũng gạt đi bởi không muốn phiền ông bà, bản thân cũng muốn không gian riêng.

Giúp việc nhà theo giờ

Chính vì điều đó mà dẫn đến nhiều lúc làm việc ở công ty rồi về nhà làm việc, đầu chị như muốn nổ tung và dẫn đến bị trầm cảm.

Câu chuyện 2

Vợ chồng mình lấy nhau xong là ở cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng mình dạy chồng mình và mình rằng: “phụ nữ thì phải làm việc nhà”. Nên hiển nhiên, ăn xong là chồng mình có quyền … giải trí. Lão chồng mình lười lắm! Gần như không giúp vợ cái gì bao giờ.

Giúp việc nhà theo giờ
Đã thế nhưng có nhiều lúc mẹ chồng mình cứ kể lể, phàn nàn “số tao khổ, vất vả cực kì. Việc gì cũng đến tay tao. Có chồng với hai thằng con trai mà chẳng bao giờ phụ vợ, phụ mẹ. Tao phải làm từ A đến Z”. Rồi “thằng chồng mày lười quá”. Thế nhưng mẹ lại không nhớ…chính mẹ đã dạy chồng mình thế. Nhiều hôm mình muốn chỉnh đốn nên nhờ chồng việc nọ việc kia.

Giúp việc nhà theo giờThế là mẹ mình không vui, mặt sầm sì lại rồi bảo “để đó tao làm. Không phải làm. Đi lên nhà đi”. Thế là thôi, chồng mình co cẳng lên nhà ngồi, nằm, xem phim. Mình thì túi bụi dưới bếp. Điên lắm! nhưng mà nói mãi cũng chỉ có thế.

Giúp việc nhà theo giờ
Mình sinh con xong, mẹ chồng không phụ trông cháu, chồng thì lười nên mình bị stress nặng. Mẹ mình sang chăm cháu cũng ngao ngán, muốn góp ý một hai với chồng mình. Lão không thay đổi nhiều, còn hậm hực với mẹ vợ.

Giúp việc nhà theo giờ

Hôm qua lão chồng mình tuyên bố thẳng là “ai cũng chiều anh trừ em và mẹ đẻ của em”, toàn sai vặt lão. Em chán ngán quá.

Câu truyện 3

Giúp việc nhà theo giờ

Tôi và anh cưới sau hơn hai năm quen và yêu. Ngày đó cũng có nhiều người theo đuổi tôi, đủ mọi thể loại giàu, nghèo, thành đạt hay bình thường, cuối cùng tôi chọn anh để gắn kết trên con đường đời còn lại. Anh là người rất bình thường bởi tôi cảm thấy tình cảm chân thành ở anh, sự hiền lành, chịu khó.

Giúp việc nhà theo giờ

Sau khi cưới chúng tôi kế hoạch một năm sau mới có con nên năm đầu đó rất hạnh phúc, gần như tính cách anh không thay đổi nhiều. Hàng ngày sau giờ làm tôi đi chợ, anh về nhà cắm cơm trước, tôi về thì nấu, anh nhặt rau, thái thịt. Ăn xong anh rửa bát còn tôi lau nhà. Tắm xong tôi giặt quần áo còn anh xả và phơi. Tất cả anh đều tự nguyện làm cùng tôi mà không hề than vãn, kêu ca.

Giúp việc nhà theo giờ
Tất cả thay đổi từ khi tôi có con, mọi thứ đảo lộn, anh bắt đầu lười biếng và hay cằn nhằn hơn. Về đến nhà là chơi game hoặc đọc truyện nên kêu làm cái gì là cáu gắt ra mặt vì đang chơi dở mà phải đứng lên làm. Sinh con được một tháng rưỡi tôi về quê chồng ở để chăm con vì nghĩ ở lại không có ai chăm, con nhỏ thì vất vả lắm.

Giúp việc nhà theo giờ

Nhưng khi về nhà chồng thì bố mẹ chồng cũng đi làm suốt ngày, tôi phải tự xoay xở, vừa chăm con vừa lo cơm nước cho bố mẹ chồng đi làm về ăn uống nghỉ ngơi chiều còn đi làm tiếp, tối bố mẹ về muộn nên tôi cũng tự nấu.

Giúp việc nhà theo giờ
Bé con lại hơi quấy khóc, suốt ngày đòi bế, nhiều lúc vừa bế con vừa nấu cơm, lúc nào con ngủ chút thì tôi lại tranh thủ đi giặt quần áo, tã lót, đêm nào cũng khoảng 11h con mới ngủ.

Giúp việc nhà theo giờ

Tôi cứ xoay chong chóng như thế cho tới khi con được 8 tháng rồi vào lại Sài Gòn và đi làm lại. Những tưởng giờ đây có chồng bên cạnh, anh sẽ thông cảm và san sẻ cùng tôi để bù lại 8 tháng mẹ con vật lộn với nhau, ai dè lúc này tôi còn stress nặng nề hơn khi chồng không giúp gì cả, chỉ game và truyện.

Giúp việc nhà theo giờ
Ban đầu tôi nhẹ nhàng nói “8 tháng đầu con nhỏ, bao nhiêu vất vả em làm hết rồi, giờ con cứng cáp chút, đỡ vất vả thì anh phụ em làm việc nhà cùng, chứ em cũng đi làm 8 tiếng như anh rồi về mà bao nhiêu việc.

Giúp việc nhà theo giờ

Con ngủ rồi em lại xuống giặt đồ, giặt xong lên là 11h đêm, anh cứ nằm đó đọc truyện mà không thấy thương vợ con gì à”. Nói mãi cuối cùng anh giúp tôi giặt quần áo, nhưng mỗi lần giặt là cằn nhằn. Tôi chỉ im lặng, quần áo đi làm hay ở nhà tôi đều cố mặc 2 ngày một bộ, lúc nào lỡ có giặt đồ của tôi lên tới 3 bộ là phải nghe những lời càm ràm của anh.

Giúp việc nhà theo giờ
Cuộc sống khi có con phát sinh rất nhiều chi phí nên tôi cố gắng xin một công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn và nhận làm sổ sách ngoài giờ cho mấy công ty nữa để tăng thêm thu nhập.

Giúp việc nhà theo giờ

Còn công việc của anh hơi bấp bênh, xin việc cũng khó, có khi thất nghiệp ở nhà mấy tháng. Tôi nói anh chịu khó học thêm tiếng Anh và trau dồi kiến thức chuyên ngành để nâng cao trình độ, năng lực và kiếm được công việc tốt, sao cứ đọc truyện, chơi game hoài mà không nghĩ cho tương lai. Anh mà học thì tôi sẵn sàng làm tất cả cho anh học, nhưng cứ chơi mà tôi phải phục vụ làm tôi phát điên lên.

Giúp việc nhà theo giờ
Hôm nay, khi tôi ngồi đây viết những dòng này là đã nhận làm tất cả công việc trong nhà. Vì sao ra nông nỗi này khi mà anh giúp tôi giặt quần áo thì luôn kèm theo những lời lẽ càm ràm, nhờ lấy cái khăn hay cái áo cũng gắt gỏng lên, tôi luôn phải im lặng. Tôi thấy chán nản khi nghĩ rằng bao nhiêu công việc kia mình đã làm hết, chỉ có mỗi việc giặt quần áo mà tôi phải chịu nghe những lời lẽ đó.

Giúp việc nhà theo giờ

Tại sao tôi phải chịu đựng như thế trong khi cũng đi làm như anh, thu nhập còn cao hơn anh và tự lo cho cuộc sống của mình được mà cứ phải chịu đựng anh.

Giúp việc nhà theo giờ
Cái cảnh một tay nấu canh, một tay chiên trứng, tay lại bóc hành, còn tay thái thịt mà con đái ỉa anh ngồi đó chơi game không chút bận tâm, tôi quát lên mới chịu buông cái điện thoại ra cởi quần cho con rồi quăng cái quần về phía tôi thì tình yêu còn là gì trong cuộc sống này nữa khi mà người có biết thương ta đâu. Tôi đau lòng nói với anh sau rất nhiều lần góp ý nhưng chỉ được vài ngày là lại như cũ . “Từ hôm nay về nhà anh đừng động vào bất kỳ việc gì nữa, hãy để đó em nhẩn nha làm hết dù sớm hay muộn và đừng bao giờ nói động chạm gì tới em nữa. Em cũng có lòng tự trọng của em, không vì mấy bộ quần áo của con và em mà anh dùng những lời lẽ nặng nề từ sáng tới chiều, em không thể chịu đựng được nữa”.

Giúp việc nhà theo giờ
Một ngày bắt đầu với tôi là dậy sớm nấu đồ ăn cho con, xay nhuyễn để cả ngày con ăn trộn với cháo, rồi chuẩn bị hộp cơm cho riêng mình để trưa ăn. Chiều nếu hết đồ ăn thì đi chợ rồi về nấu cơm, ăn xong rửa bát, lau nhà, nấu cháo cho con ngày mai ăn, rồi quay sang tắm và giặt đồ, vừa làm vừa trông con. Mọi việc xong là tới lúc cho con đi ngủ, khi con ngủ say tôi mang sổ sách ra làm. Buổi sáng trên đường đi làm cứ nghĩ tới cuộc sống bộn bề như thế mà sống bên một người chồng vô tâm thế này sao đau lòng quá, tôi lại khóc.

giup viec theo gio

Tôi thấy lẽ nào cuộc hôn nhân này đã thất bại? Lương tâm của người chồng, người cha kia để ở đâu? Các câu chuyện kiếm hiệp đó nó có dạy cho anh cách đối xử với nhau trong một gia đình hay không? Tôi như cái bóng đi đi về về và không có chút cảm xúc gì, không muốn nói thêm lời nào với anh nữa. Có bạn nào rơi vào trạng thái như tôi không, các bạn đã vượt qua như thế nào?

Câu truyện 4

Chồng à, thật lòng mà nói em không muốn làm chuyện ngược đời là đưa tiền cho chồng (dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng), nhưng là nghĩa vợ chồng nên em nghĩ việc chia sẻ đùm bọc nhau là việc phải làm trong thời gian này. Những khi mệt mỏi em cần một bờ vai, một vòng tay thì khi ấy anh đều không bao giờ có mặt, những khi em cần anh nhất trong cơn vượt cạn nguy nan thì “anh còn có việc ở công ty”. Mẹ đề nghị em đợi chị chồng đưa đi nhưng em thẳng thắn, vì ngay cả vợ con anh anh còn không màng đến thì em trông gì vào người khác.

giup viec theo gio

Mỗi ngày trôi qua, em thấy mình đang đánh mất bản thân, mệt mỏi vì công việc áp lực, đi làm 27 km về nhà vẫn lăn vào nấu cơm, cho con ăn uống, dọn dẹp. Anh ngày càng giống như người dưng quen mặt, không quan tâm hỏi han, hay chăm sóc. Cuộc sống hàng ngày chỉ là những lời nói bâng quơ khi phải chăm sóc những đứa trẻ. Không biết bao nhiêu tháng hay phải tính bằng năm rồi chúng ta không còn chuyện trò về cuộc sống, về những mối bận tâm của nhau. Khi em cất tiếng hỏi han mua cái này hay em thấy cái kia hay, từng này tiền, chưa kịp nghe hết câu anh đã gạt đi rồi.

giup viec theo gio

Anh đâu biết đó là những điều em rất cố gắng để kết nối lại với anh. Anh đi làm mệt nhưng về đến nhà có người bưng cơm rót nước. Anh chỉ chơi cùng con khi nó vui vẻ, nó quấy khóc anh đẩy cho ông bà. Ăn xong rồi anh nằm xem ti vi, nếu không thích thì ngủ đến sáng dậy đi làm. Cuộc sống cứ thế ngày này trôi qua rồi đến ngày khác. Còn em, mỗi ngày là một trận chiến, từ lúc thức dậy cho đến khi đi ngủ vào mỗi tối. Vậy mà, anh đâu cần biết người phụ nữ bên cạnh mình đang sống như thế nào, vì đó không phải là mối bận tâm của anh phải không?

Giúp việc nhà theo giờ

Mấy sáng này, anh thường thức dậy sớm và tắm táp thơm tho rồi đi làm (điều mà anh thường không làm trước đó). Không biết có phải em nhạy cảm quá không nhưng suốt dọc đường đi làm sáng nay, em nghĩ đến một tờ đơn ký sẵn. Em mệt rồi, không muốn ở bên cạnh một người chỉ cho mình những âu lo, muộn phiền. Có lẽ sau chuyến công tác Sài Gòn lần nay em sẽ dành thời gian cho mình và cho một tờ đơn, điều mà em từng nói “đằng sau nó đều là sự khô héo cả”. Em chẳng biết sống sao với một người dưng nữa.

Câu truyện 5

Chồng kém tôi 2 tuổi, cùng nghề nhưng làm hai nơi khác nhau, chúng tôi có hai con. Trong suốt quá trình chung sống, tôi hầu như là người luôn chăm lo cho con cái và kinh tế gia đình, còn chồng thờ ơ, hầu như không hỗ trợ kinh tế cũng như rất ít chăm lo cho con cái. Lúc nào cũng chỉ “sáng cắp ô đi tối cắp ô về”. Chồng tôi ích kỷ, gia trưởng, công việc không được như ý, không được cất nhắc đề bạt, luôn là người “đứng núi này trông núi nọ”. Gặp bất cứ khó khăn gì anh đều rất dễ bị kích động và thường không kiên nhẫn tìm cách khắc phục, chỉ thích đổ lỗi cho người khác và tôi là đối tượng để anh trút giận.

Giúp việc nhà theo giờ
Chồng lúc nào cũng so sánh, ấm ức cho rằng vợ xấu hơn người khác, tại sao vợ giỏi hơn chồng, kiếm nhiều tiền hơn. Tóm lại cái gì anh cũng so sánh và kết quả là đi ngoại tình. Tôi cũng biết mình đã có những lúc cư xử không tốt với chồng (cãi lại chồng, giỏi hơn chồng…) nên cố gắng để điều chỉnh bản thân. Nhưng đến giờ này tôi đã quá mệt mỏi vì bao nhiêu cố gắng của mình  sau khi đi làm về lại đâm đầu làm nội trợ, lo lắng cho gia đình, không còn thời gian để nghỉ đễ nghĩ tại sao cuộc sống lại như vậy. Vợ chồng tôi như hai người dưng, chồng vẫn mơ tưởng và không bỏ người tình của mình. Tôi phải làm sao để có thể sống độc lập theo kiểu vẫn duy trì gia đình để con cái có cha mẹ (tôi không có ý định ly hôn) nhưng lại không bị ảnh hưởng bất cứ thứ gì từ chồng

Và rất rất nhiều câu chuyện về việc chán gia đình do phải làm việc gia đình quá nhiều.

Giải pháp cho những bề tắc của các chị em.

Thuê giúp việc theo giờ là một giải pháp cho tất cả các chị em, song chị các chị em vẫn còn chần chừ đắn đo. Chị em có suy nghĩ, phải tìm hiểu về nhân thân thật kỹ, hướng dẫn họ làm việc, lo vấn đề an ninh, lúc giúp việc nghỉ không ai làm thay…

Giúp việc nhà theo giờ

Bà mẹ nên nghĩ thoáng hơn khi ở Singapore còn có luật giúp việc theo giờ được coi là một nghề chuyên nghiệp ở đảo quốc sư tử. Người lao động được đào tạo nghiệp vụ và tác phong làm việc theo đúng tiêu chuẩn đề ra.

 

giup viec theo gio

Vì vậy, dù cuộc sống áp lực nhưng phụ nữ ở quốc gia này vẫn có thời gian chăm sóc gia đình, con cái, sức khỏe và sắc đẹp của bản thân.Thuê giúp việc theo giờ tiết kiệm chi phí hơn so với tìm người làm toàn thời gian, mà vẫn đảm bảo nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng, ngoài da khi thuê giúp việc theo giờ, sẽ không bị những sao trộn cũng như phát sinh khi người thuê nhà sống trung cùng với chủ nhà, hay là có người lạ sống trong không gian riêng của mình. Đó là lý do giúp việc nhà theo giờ là giải pháp hoàn hảo cho các chị em.

Giúp việc nhà theo giờ

Hơn nữa với độ ngũ kinh nghiệm cùng với kỹ năng được đào tạo công việc gia đình nhà các chị em sẽ được lo toan và chu toàn hơn nhiều so với chị em làm, vì vậy hãy gạt bỏ nó để thử giúp việc nhà theo giờ.

Cuộc sống tốt hơn khi thuê giúp việc nhà theo giờ.

Giúp việc nhà theo giờ

Việc có nhân viên giúp bạn làm các công việc nội trợ, cùng với dọn vệ sinh ngôi nhà bạn hằng ngày, sau khi công việc mệt mỏi bạn trở về nhà thấy ngôi nhà khang trang, cơm nước được nấu ăn sẵn, quần áo giặt là phơi sẵn bạn chỉ cần ăn xong và đi thư giãn giải trí, chăm sóc sức khỏe của bạn.

Giúp việc nhà theo giờ

Bạn sẽ không bị những cuộc sống nội trợ bủa vây bạn, bạn sẽ thoải mái hơn, xinh tươi hơn, hơn nữa bạn có thời gian tâm sợ với chồng, có thời gian giải trí bên chồng con, cuộc sống còn gì hơn thế  nữa khi gia đình quây quần cùng nhau vui vẻ, thế thì làm sao bị trầm cảm nữa, làm sao các ông chồng còn đi ngoại tình nữa.

Giúp việc nhà theo giờ

Đó là lý do chúng tôi hướng tới đem đến dịch vụ tốt cho cộng đồng.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button