Nhật bản cho người nước ngoài làm giúp việc nhà theo giờ.

Theo quy định của nhật bản thì từ tháng 3 năm 2017 công dân người nước ngoài sẽ được làm giúp việc nhà theo giờ cho các gia đình tại nhật bản, tỉnh Kanagawa và thành phố Osaka sẽ là những nơi đầu tiên được sử dụng người nước ngoài làm giúp việc nhà theo giờ, công việc có thể là trợ giúp những phụ nữ sau sinh trở lại làm việc, cống hiến cho đất nước mà không phải lo nhiều về việc nội trợ cũng như con cái khi còn nhỏ.

Nhật bản cho người nước ngoài làm giúp việc nhà theo giờ.

giup viec nha tai nhat ban

Chính quyền nhật bản muốn giúp những công dân nước này có thể giảm gánh nặng công việc gia đình, bằng việc nới khung cho việc thuê giúp việc nhà tại đất nước này, nâng cao đời sống của những công dân nhật bản, với nền kinh tế hiện tại thì việc thuê được người giúp việc nhà công dân nhật bản khá là cao và chỉ có những người giầu và khá giả mới thuê được người giúp việc mà thôi, điều đó là cho những người có thu nhập trung bình cảm thấy gánh năng công việc gia đình quá nặng mà làm cuộc sống của họ thêm stress, điều đó sẽ khác đi khi việc thuê giúp việc nhà theo giờ công dân các nước nghèo sẽ vừa đáp ứng được chi phí họ trả, mà làm cuộc sống của họ tốt hơn.

giúp việc nhà theo giờ

Thực sự là Nhật đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực giúp việc nhà. Cô Juri Goto, một bà mẹ có con nhỏ ở Tokyo, cho biết cô luôn muốn làm việc toàn thời gian. “Nhưng tôi chìm ngập trong trong việc nhà và nuôi con” – cô Goto than thở.

Giá dịch vụ của người giúp việc nhà theo giờ tại Nhật khởi điểm từ 8.300 yen (khoảng 1,7 triệu đồng VN) cho ba giờ làm việc, vượt quá khả năng của nhiều gia đình chỉ có một nguồn thu nhập, chưa kể người Nhật vẫn ngại việc thuê người giúp việc.

Với nới lỏng việc người giúp việc nhà theo giờ cho các gia đình tại nhật bản cũng gặp không ít phiền toái mà luật pháp chưa thể bao quát hết được vì nó là dịch vụ giữa người nước ngoài với công dân nhật bản, ngoài ra có những phát sinh nhất là lao động nữ khi đi làm giúp việc nhà theo giờ tại nhật bản, về phía nhật bản thì thói quen thuê người giúp việc nhà theo giờ họ lại chưa có thói quen, chính vì điều đó để thay đổi thói quen đó thì cũng cần có thời gian.

người nhật

Nhật Bản luôn đòi hỏi lao động nước ngoài làm việc phải có  trình độ chuyên môn , ngôn ngữ, sức khỏe  sự nhanh nhẹn  như nghiên cứu và đầu bếp… theo số lượng thống kê cho thấy có khoảng 720.000 người lao động nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản vào đầu tháng 11 năm 2013. Tính đến nay con số đã tăng lên đáng kể nhưng lao động chỉ chú trọng vào các ngành sản xuất và xây dựng…

Nhưng việc nới lỏng này càng làm cho các nước cung cấp nhiều người lao động giúp việc nhà theo giờ có cơ hội tiếp cận, những nước xuất khẩu lao động giúp việc nhà nhiều đó là Indonesia, Philipin, các nước sử dụng nhiều người lao động làm giúp việc nhà theo giờ nhiều đó là Singapore, Hong Kong, châu Âu và Trung Đông.

giúp việc gia đình

Việt Nam việc xuất khẩu lao động giúp việc nhà theo giờ đang mới phát triển, nó là cơ hội tiếp cận công việc nhẹ mà thu nhập cao đối với những lao động vùng nông thôn, còn đang vất vả rất nhiều với nên nông nghiệp chưa phát triển hiện nay, với nên nông nghiệp lạc hậu thì việc đi lao động bằng công việc giúp việc nhà theo giờ không đòi hỏi nhiều trình độ là cơ hội để họ thay đổi cuộc sống

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button