Mẹo nhỏ giúp chồng siêng làm việc nhà

Làm thế nào để chồng tự nguyện chia sẻ cùng mình việc nhà luôn là bài toán khó với các chị, các mẹ. Vậy hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây để chồng bạn vui vẻ giúp bạn trong việc dạy con học, nội trợ, dọn dẹp…

Thường xuyên nhắc tới lợi ích của việc nhà

Dọn dẹp nhà cửa, giúp việc nhà là một cách rèn sức khỏe vô cùng hiệu quả. Khi lau chùi sàn, cửa gió, ống gió nhà của bạn, chồng bạn phải lắp đặt camera giám sát lên vận chuyển hàng hóa xuống cầu thang, đi lui đi tới nhiều sẽ tiêu hao năng lượng, đổ nhiều mô hôi không khác gì tập thể dục, chính vì vậy không chỉ khỏe hơn mà còn đẹp hơn nữa. Làm việc nhà sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn nhờ đó mà giải quyết mọi công việc hiệu quả hơn.

Mẹo nhỏ giúp chồng siêng làm việc nhà

Chồng siêng làm việc nhà sẽ biết cách chế biến được những món ăn theo sở thích, khẩu vị của mình bởi phần lớn đàn ông thích cái mới, thích sự thay đổi. Chồng siêng làm việc nhà sẽ là tấm gương tốt cho con cái về sự siêng năng, chăm chỉ và được vợ yêu chiều nhiều hơn. Và trên hết người chồng siêng làm việc nhà là người chồng tốt, biết thương vợ, biết lo lắng cho gia đình, biết sống có trách nhiệm được gia đình và mọi người nể trọng.

giup viec nha ve sinh dieu hoa, may lanh

Hãy đề nghị chồng giúp đúng lúc

“Đúng lúc” là khi bạn đưa ra lời đề nghị chồng giúp việc nhà lúc anh ấy không bận công việc, không cáu giận, căng thẳng khi vừa ở cơ quan hay làm công việc vất vả như làm dịch vụ thiết kế website bán hàng hoặc làm dịch vụ seo vừ về nhà hoặc có điều gì đó bực bội. Bởi những lúc như vậy, thần kinh của họ đang bị ức chế sẽ không hợp tác cùng bạn thậm chí còn tạo ra phản ứng ngược lại.

lau dọn phòng ngủ

Hơn nữa, đừng bao giờ nói với chồng theo kiểu anh phải giúp em thế này, anh phải làm việc kia,… chồng bạn sẽ tự ái và nói “không” với việc nhà luôn đấy.

Hãy nhẹ nhàng đề nghị sự trợ giúp từ chồng: “hôm nay nhiều việc quá anh giúp em việc này nhé” hoặc “việc này mà hai vợ chồng cùng làm sẽ nhanh lắm”, cũng có thể “chồng ơi, việc này đòi hỏi những người nhanh nhẹn giống chồng mới làm được này”, cứ như thế, cứ khích lệ, vừa động viên, vừa đề nghị sự trợ giúp một cách thật nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện thì không ông chồng nào có thể từ chối giúp vợ mình.

lau don nha ve sinh

Luôn khen đúng lúc và thật lòng

Đàn ông thường thích khen, thích được nói ngọt, chính vì vậy khi đã động viên chồng siêng làm việc nhà bạn không nên “bới lông tìm vết” dù những gì anh ấy làm chưa thật sự như ý bạn muốn, hãy khen ngợi anh ấy rằng “anh mới bắt đầu làm mà thế này là tốt lắm rồi” hay “anh lau nhà sạch thế”,….

lau don cau thang

Hãy ghi nhận sự cố gắng của anh ấy, hãy bỏ qua những lỗi nhỏ khi anh ấy vụng về và hướng dẫn để anh ấy làm tốt hơn nhé. Và cũng đừng vì thấy anh ấy làm việc là bạn khen liếng thoắng, khen hết lời. Điều này khiến các anh chồng nghĩ vợ đang nịnh mình và chỉ giúp vợ khi nào được nịnh.

dọn dẹp bếp

Làm cùng chồng để chồng siêng làm việc nhà hơn

Chồng bạn sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ, siêng làm việc nhà hơn khi hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cùng cười đùa với nhau, đừng bao giờ để chồng làm việc nhà một mình còn bạn thì ngủ nướng, tám chuyện với bạn bè hay lo làm đẹp. Làm như thế anh ấy sẽ có cảm giác anh ấy giống người giúp việc, thậm chí còn là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button