Truyền kỳ 13 “đời” osin, bà đanh đá quát chủ xơi xơi, bà lả lơi để đùn đẩy việc nhà cho chủ

Chị Thư bảo, đổ cho “số” thì vô lý quá, nhưng quả thật chị khổ vì đường… osin, con 13 tháng thì số lần đổi osin cũng tương đương như thế, mà hiếm thấy bà nào ưng bụng.

Truyền kỳ 13 “đời” osin, bà đanh đá quát chủ xơi xơi, bà lả lơi để đùn đẩy việc nhà cho chủ

Điểm lại danh sách dài dằng dặc 14 người giúp việc trong suốt 13 tháng, chị Nguyễn Huyền Thư (Hà Nội) nói đùa, nhà chị không phải khổ vì osin nữa, mà là phát điên vì osin mới chuẩn. 14 bà osin đến và đi, có người ào đến như cơn gió, chị còn chẳng kịp nhớ mặt, nhớ tên.

Do Thư sinh đôi hai bé, một mình không chăm xuể, bà nội vẫn đang đi làm, Thư còn kinh doanh tại nhà nên bắt buộc phải thuê người giúp việc để hỗ trợ việc chăm hai bé.

 giúp việc nhà theo giờ

Chị Thư đùa, bảng danh sách osin từng làm cho gia đình chị dài chẳng kém sớ Táo quân.

Bà thứ nhất nhận làm giúp việc cho Thư là bác họ của chị, làm được 10 ngày sau khi chị sinh, rồi chồng mổ mắt nên xin nghỉ về chăm chồng.

Bà thứ hai cũng là người quen được giới thiệu. Thư kể, mẹ đẻ chị nịnh mãi bà ấy mới chịu đi làm giúp 1 tháng với lời giao hẹn, trong tháng đó, nhà chị phải tìm người để làm lâu dài. Nhưng sau 1 tuần, bà này đổi ý, nằng nặc đòi về.

giúp việc nhà theo giờ

Vì mẹ khó lòng vừa chăm hai cô nhóc này vừa bán hàng, nhà mới phải thuê osin.

Chiêu thức để đòi về của bà này cũng hết sức “bá đạo”. Đầu tiên, bà này cố tình gây sự với Thư để chị cáu, xong cãi nhau đòi về. Thư nhất quyết không cho thì bà “mách” mẹ chồng Thư, đổ ngay tội “ghê gớm” cho chị và tuyên bố không ở nữa. Mẹ chồng Thư dỗ ngọt để bà ở lại, thì sóng gió hôm sau dồn dập hơn.

Khi thì bà chê nhà nóng, không ngủ được, mẹ chồng Thư bật điều hòa mát rượi trong phòng osin; khi thì bà đổ tội bố chồng Thư đi lại ầm ầm, tiếng chân làm bà bất ngủ, chủ check camera thấy ông không đi lại tí nào. Hết lý do, bà lại viện cớ là mình yếu sức, thức đêm mệt mỏi, lại thêm lạ nhà nên không thể tiếp tục làm việc. Thư và mẹ chồng im im cho xong chuyện.

giúp việc nhà theo giờ

“Cháu ở trong cũi nhé, bà ngủ dưới này thôi”.

Đến hôm sau thì bà đình công, nằm ngủ nguyên ngày không trông bé, làm bộ lê lết chân như muốn gãy, khóc lóc đòi về. Nhà Thư sợ bà ốm thật, gọi xe ôm cho về. Ai ngờ, vừa ra khỏi cửa nhà, bà đứng phắt dậy, leo lên xe như chưa hề bị đau gì.

Chị thứ ba 32 tuổi, có mỗi tật hay quên, chứ chăm chỉ, tốt bụng. Đây là người làm lâu nhất ở nhà Thư, làm được 6 tháng, và cũng là người Thư tiếc nhất. Sau khi nghỉ Tết, chị về quê thì bị chồng giữ lại, không cho đi làm nữa. Thư nịnh nọt, năn nỉ, hứa tăng lương đủ kiểu mà chị không chịu lên, hóa ra về nghỉ Tết ít hôm, chị đã kịp báo tin “hai vạch”.

giúp việc nhà theo giờ

Mới đến ngày đầu nhưng bà giúp việc này… ngủ toàn tập.

Còn bà thứ tư được giới thiệu qua trung tâm, có thời gian “trụ” lại nhanh kỷ lục, 6 giở đồng hồ. Bà này qua nhà Thư lúc 10 giờ sáng, đúng hôm chủ nhật nên theo gia đình xuống nhà cụ chơi luôn. Đi đường hỏi chuyện, bà ấy nói trước làm một nhà có bé 8 tháng, nhưng gia đình chuyển đi nước ngoài nên bà nghỉ.

Đến khoảng 4 giờ chiều, vui miệng, bà này “buôn dưa lê” với giúp việc nhà cụ rằng sẽ chỉ làm 2 tuần rồi sẽ kiếm cớ nghỉ, vì đó là thời điểm gia đình chủ cũ đi du lịch nước ngoài về. Được giúp việc nhà cụ mách lại, Thư cho bà này nghỉ luôn.

Giúp việc thứ năm “làm” lâu hơn một chút: 1 ngày. “Bà này đến nhà tớ nhưng cả ngày chẳng làm gì, ngủ toàn tập. Mẹ tớ cho 1 bé ăn trước, 1 bé chơi bên cạnh, bảo bà ấy trông. Bà cứ để kệ con bé tha thẩn chơi một mình, ngủ tít mít. Mẹ tớ cáu quá, nói bà thì bà bật luôn, cãi dã man luôn.

giúp việc nhà theo giờ

Việc ai nấy làm, ai chơi cứ chơi, ai ngủ cứ ngủ.

Lúc đó khoảng 6 giờ tối. Bà nội bé vẫn đang bế một cháu cho ăn, một cháu chơi bên cạnh. Bà giúp việc thì đóng sầm cửa ra ngoài, cả nhà cứ tưởng bà dỗi, đi gọi cho bên môi giới để không làm nữa. Ai ngờ, bà xuống bếp hồn nhiên ăn hết sạch nguyên mâm cơm của nhà tớ, trong khi cả nhà chưa ai ăn gì. Đến lúc mọi người xuống ăn cơm thì thấy tanh bành hết rồi. Tớ tức quá, đuổi luôn” – Thư kể lại.

Bà thứ sáu làm được 2 tháng, là người quen ở quê Thư giới thiệu, không qua môi giới. “Bà này thì siêu ghê gớm, nhưng được cái trông được con tớ. Có điều, bà này chuyên gia nói xấu tớ với bố mẹ chồng. Bà ấy cũng có vẻ không đứng đắn lắm, ra chiều lả lơi với bồ chồng tớ, nịnh ông để ông làm hết việc nhà.

Như việc giặt giũ, gấp quần áo cho bọn trẻ là nằm trong danh mục việc phải làm, bà ấy cũng chẳng động tay mà đùn đẩy cho ông nhà tớ làm.

giúp việc nhà theo giờ

Công việc ở nhà Thư có thể nói khá nhẹ nhàng, đãi ngộ tốt, nhưng không dễ tìm người ưng ý.

Ai đời, osin thuê về mà buổi sáng, chủ nhà đứng bếp làm đồ ăn, osin thản nhiên ngồi vắt chân lên ghế, vừa ăn vừa xem ti vi. Ăn xong thì vứt bát ở bồn đi lên, còn mặc kệ chủ thích rửa dọn thế nào thì rửa dọn không?” – Thư ấm ức kể.

Bà này, sau 2 tháng, Thư chủ động cho nghỉ vì không chịu nổi tính cách của bà.

Bà thứ bảy mới đến làm được 2 ngày, làm rất tốt, thỏa thuận mọi thứ đều ok, nhưng ngặt nỗi bị trung tâm môi giới nịnh sang nhà khác làm, lương cao hơn, thế là bà đi luôn không ngoảnh lại.

Từ “đời” osin thứ 8, Thư chán chẳng buồn nhớ nữa, vì cứ được dăm bữa nửa tháng, osin lại cắp nón ra đi.

Điên đầu nhưng vẫn phải “lụy” osin

Khó khăn tìm người giúp việc như thế, đã có lúc, bà mẹ hai con quyết tâm “cai” osin trong 3 tháng, một mình trông cả 2 bé. Nhưng phần vì còn bận việc kinh doanh, phần vì gần đây bà nội đi công tác nước ngoài một thời gian, Thư phải đi chợ, nấu cơm, nên lại phải thuê giúp việc.

Lịch trình 1 ngày của bà osin hiện tại nhà Thư: Sáng dậy lau phòng hai bé (rộng 20m), ăn sáng. 8 giờ 30 cho 1 đứa ăn cháo. Mẹ cho ăn 1 đứa. Ăn xong, mang bát đi rửa rồi lên chơi với cháu. Mẹ chơi cùng. 10 giờ, hai bé ngủ, bà ngủ hoặc làm gì tùy thích. 12 giờ, các bé dậy, cho các bé uống sữa rồi bà ăn cơm cùng gia đình.

Bà (giúp việc) chỉ cần bế 1 cháu, cháu còn lại và lau dọn nhà cửa đã có bố mẹ cháu lo.

1 giờ cho các bé ăn cháo (mẹ nấu). 3 giờ các bé ngủ. 5 giờ, mẹ cho hai bé uống sữa và tắm. Tắm xong, bà dọn vệ sinh nhà tắm, giặt đồ cho bé rồi bà đi tắm, ăn cơm trước. Chơi với cháu lúc cho cả nhà ăn cơm rồi rửa bát. Sau đó, mẹ cho 2 bé chơi rồi cho ngủ luôn, bà nghỉ.

Thư cho biết, với công việc như trên, thường thì nhà cô chi trả trong khoảng 4 – 4,5 triệu/tháng. Việc nhà gần như không phải làm, chỉ phụ giúp người nhà trông hai bé. “Tớ phải ngồi ôm điện thoại cả ngày để bán hàng nên không trông con một mình được, nhưng cũng không bao giờ để giúp việc trông các bé một mình, trừ lúc ngủ. Khi con ngủ, giúp việc trông còn tớ đi lấy hàng hoặc xếp đơn cho khách.

giúp việc nhà theo giờ

Hai cô bé nhà Thư ăn ngủ khá vào nếp, ít quấy hay đòi bế ẵm.

Lúc hai bé dậy, nếu không có tớ ở nhà hoặc đang bận nấu cơm thì bà hoặc ông sẽ trông cùng. Quần áo con tớ hầu hết tớ tự gấp, vì các bà gấp thì như kiểu vò ném vào tủ. Tắm cho các con cũng là tớ hoặc bà. Chuyện ăn uống cũng vậy, người nhà sẽ làm hết, giúp việc chỉ cho ăn.

Gần đây, hai đứa lớn hơn, háu đói, không đợi ăn cùng bữa với mẹ được nên mới cần giúp việc. Trộm vía hai bé ăn tốt lắm, chẳng chê gì, cứ ngon là ăn, cháo nửa bát ô tô, nên cho ăn cũng dễ.

giúp việc nhà theo giờ

Việc chăm một cặp sinh đôi vất vả gấp 4 lần nhà khác, nên dù khó, nhà chị Thư vẫn quyết tìm giúp việc để hỗ trợ chị chăm con.

Việc nhà thì ông bà nội nhà tớ dù lớn tuổi (ông 70, bà gần 60) vẫn làm hết. Khi bà chưa đi công tác thì sáng dậy bà đi chợ, làm sẵn đồ ăn rồi đi làm. Ông nghỉ hưu rồi thì buổi trưa cắm cơm, nấu rau, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, chăm mấy con mèo, cá cảnh của chồng tớ nuôi…“.

Thư khoe, nhà cô mới thay một bà giúp việc mới toanh, thay cho bà gần nhất chỉ nằm ngủ nguyên ngày. Rút kinh nghiệm những lần trước, Thư mặc cả thẳng, nếu không sạch sẽ, không chịu làm việc nghiêm túc, nghỉ trước 1 tháng thì chị sẽ không trả lương, nếu đồng ý thì làm, không thì đi luôn cho đỡ tốn thời gian của nhau. Mấy ngày đầu thấy cũng ổn ổn, chưa biết về sau thế nào.

Lý giải cái sự lận đận đường osin của mình, Thư bảo, đây chẳng phải nỗi khổ của riêng chị. Không ngại “mang tiếng” khi đổi giúp việc xoành xoạch, Thư cho rằng, nhà chị vẫn có người ở nhà quản lý osin, nên cần thì cần thật, nhưng cũng phải kén người cho đến thật ưng.

giúp việc nhà theo giờ

Chị cũng chia sẻ, chị biết nhiều nhà không có ông bà nội ngoại hỗ trợ, 100% việc nhà, việc chăm con phải cần osin, nên họ rất chiều, lắm khi không ưng cũng phải chịu. Bố mẹ đi làm vận chuyển hàng hóa cả ngày, làm sao mà quản lý được người ta chăm con mình ra sao, mà có biết cũng đành chịu.

Mà osin ngày nay cũng kiêu lắm cơ, chỉ thích đi làm chung cư, vì chung cư không phải leo trèo. Họ cũng thích kén những nhà chỉ có hai vợ chồng và trẻ con, để không có ai quản lý giờ giấc, công việc. Bố mẹ không biết nhờ ai trông con, không thể nghỉ làm nên sẽ chiều, sẽ lụy osin hơn, thành ra các bà ấy được đà kiêu chảnh. Nói thật, lắm nhà nhịn osin còn hơn cả nhịn mẹ chồng, nhưng xu thế của thời hiện đại là vậy, tránh sao được” – Thư đúc kết.

Tuy vậy sau một thời gian thuê giúp việc nhà ở tại nhà, Thư đúc kết rất bất tiện, chính vì vậy mà Thư đã quyết định thuê giúp việc nhà từ công ty AdZone, sau khi thử nghiệm dịch vụ chất lượng cao thì thư thấy rằng đó là một dịch vụ cực kỳ tiện lợi lại không sảy ra những phiền phức mà Cô đã gặp phải khi phải thuê giúp việc ăn ở tại nhà, đặc biệt nữa là chi phí cho việc thuê giúp việc theo giờ giá lại rẻ hơn rất nhiều. Đó là một kinh nghiệm đáng để các bà mẹ học hỏi và gọi điện đến số 0936 042042 để được tư vấn chi tiết.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button