Tết đến nghĩ cảnh giúp việc nhà 10 ngày sao mà khổ.

Chào các bạn tết này lại được nghỉ tận 10 ngày, sao tôi lại cảm thấy trạnh lòng, đọc nhiều bài trên mạng thấy người người hân hoan, nhưng có người thì nghỉ nhiều lại phải lo làm giúp việc nhà vì là làm dâu trong gia đình.

giúp việc nhà giáp tết

Nên phải hầu hạ dạ vâng lễ tết, rồi thăm thú quê nội ngoại mà tôi thấy nao lòng, nhưng đối với chúng tôi giúp việc nhà theo giờ nghỉ tết 10 ngày lại có những nỗi buồn không tả cùng ai, và niềm vui chỉ mình chúng tôi biết, thôi thì cũng cùng phong trào mình cũng tâm sự đôi chút về nghề giúp việc nhà theo giờ trong những ngày nghỉ tết.

Tết đến nghĩ cảnh giúp việc nhà 10 ngày sao mà khổ.

Mỗi người mỗi nghề, cứ đến dịp tết đến lại mang đến cho chúng tôi biết bao nỗi niềm mà chỉ có những người đã từng làm giúp việc nhà theo giờ rồi mới hiểu được vì sao lại vậy.

Những ngày trước tết.

Việc giúp việc nhà theo giờ tăng đột biến.

Càng về cuối năm thì nhà nhà sắm tết, người người sắm tết, mọi người thi nhau chuẩn bị cho ngôi nhà của họ nào là đẹp nhất, sạch sẽ nhất, gọn gàng nhất, đó chính là lý do vì sao những ngày cuối tết lại tăng đột biến như vậy, chính vì tăng đột biến như vậy nhiều khi lại dẫn đến hiệng tượng quá tải.

Hệ lụy của nó thì chắc ai cũng biết luôn luôn phải làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, xong nhân lực về những ngày giáp tết lại hiếm và ít, vì ai cũng chuẩn bị vệ nhà, nhất là những bạn làm nhân viên giúp việc nhà theo giờ ở quê, hay các vùng sâu vùng xa cần phải về trước không giáp ngày đó lại không có phương tiện để vận chuyển về nhà.

Nguồn cầu là nhu cầu giúp việc nhà tăng cao đột biến, nguồn cung những người đi làm giúp việc nhà theo giờ lại ít đi, đó là điều rất đau khổ đối với những người quản lý doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, không đáp ứng thì tiếc bỏ lỡ khách hàng, mà đáp ứng thì sức không xuể vì lượng yêu cầu quá nhiều vào những ngày giúp tết, hơn nữa khi làm giúp việc nhà ở một nhà nào đó thì thường khối công việc rất nhiều do họ muốn làm tất cả ngôi nhà của họ, chính vì điều đó mà càng làm cho yêu cầu giúp việc nhà theo giờ nhiều lên.

Nỗi buồn của người làm giúp việc nhà theo giờ giáp tết.

Mình đi làm đẹp cho ngôi nhà khác, còn nhà mình thì sao, nhiều khi cũng không khỏi trạnh lòng, nhà nhà nghỉ ngơi đón tết, nhà nhà nghỉ ngơi đi mua sắm, còn mình thì phải làm cho nhà người khác đẹp lên, làm cho nhà người khác sạch hơn, nhiều nhân viên giúp việc nhà theo giờ của chúng tôi bị khách hàng thuyết phục làm cố để nhà họ đón tết, khi làm xong là chuẩn bị giao thừa, lúc đó nhân viên giúp việc nhà không kịp về nhà đón tết, cũng như chuẩn bị cái tết cùng với gia đình.

Nỗi niềm từ khách hàng là vậy, nhiều khi lại bị những cái nhìn không thiện cảm từ những người quen biết, từ những người thân của chúng ta, họ lại nghĩ rằng cái tết rất quan trọng, tại sao lại phải đi làm cho người khác những ngày giáp tết, làm ăn cả đời, thì có cái tết cần phải chuẩn bị chu đáo cho gia đình mình, hà cớ gì lại phải chuẩn bị cho những người khác. Đó là những điều mà những người làm giúp việc nhà theo giờ nhận được từ những người thân bên quanh họ.

Niềm vui bù lại là có thu nhập kha khá.

Tất cả cuộc sống cũng vì kiếm tiền, kiếm tiền để giúp cuộc sống sung túc hơn, khá khẩm hơn, xong nghề nào cũng có khó riêng vì vậy chúng ta hãy hiểu rằng nghề giúp việc nhà theo giờ cho gia đình giờ đã là một nghề, được nhà nước công nhận, hơn nữa nhận thức mọi người về nghề giúp việc giờ cũng đã khác rất nhiều so với ngày xưa, vì quan niệm đi làm giúp việc nhà theo giờ cho người khác là không tốt, ảnh hưởng sấu đến những người làm giúp việc nhà theo giờ.

Nhưng chúng ta lại có một niềm vui mà hầu như tất cả mọi người đều muốn hướng tới đó là thu nhập cao, như ở phần trên chúng ta đã đề cập đó là công việc giúp việc nhà theo giờ tăng đột biến, nhân lực để đáp ứng được nhu cầu tặng đột biến như vậy rất ít, chính vì điều đó mà lượng công việc nhiều đồng nghĩa với việc thu nhập từ công việc cũng nhiều hơn. Ngoài ra còn vấn đề mức thù lao nhận được từ những ngày giáp tết nó sẽ khác so với những ngày thường là do số lượng phục vụ công việc giúp việc nhà theo giờ ít đi, chính vì thế mà ngày công lấy từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cũng tăng lên, càng ngày giáp tết, ngày để nhân viên giúp việc nhà theo giờ đến thì mức trả càng cao. Đó chính là nguyên nhân giúp thu nhập của bạn ngày giáp tết tăng lên nhiều.

 

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button