Những cơn ác mộng mang tên “người giúp việc” của các gia đình neo người ở Trung Quốc

Vì rất nhiều nguyên nhân mà một số gia đình Trung Quốc buộc phải thuê người giúp việc nhà về nhà chăm sóc cho bố mẹ già hoặc những đứa con nhỏ của mình. Và cũng từ đó, rất nhiều những câu chuyện “đắng lòng” đã diễn ra, khiến cho nhiều người phải ôm hận muộn màng.

Những cơn ác mộng mang tên “người giúp việc”

 Có rất nhiều gia đình Trung Quốc vì neo người và ai cũng bận rộn công việc riêng nên bất đắc dĩ phải thuê người giúp việc tới chăm sóc cho bố mẹ già hoặc những đứa con nhỏ của mình. Tuy nhiên, chính sự phó mặc và tin tưởng thái quá vào người xa lạ mà họ đã vô tình đẩy những người thân yêu nhất của mình vào cảnh bị bạo hành hoặc ngược đãi thậm tệ, và đôi khi cũng khiến cho chính mình rơi vào cảnh dở khóc dở cười…
Giúp việc nhà theo giờ

Chị Tiết nghi ngờ con trai ngủ li bì cả ngày là do bị người giúp việc cho uống thuốc lạ.

Ngày 25/10, một người phụ nữ Trung Quốc mang họ Tiết vô cùng phẫn nộ tới đồn cảnh sát địa phương báo án, rằng chị nghi ngờ người giúp việc đã cho con trai mình uống thuốc lạ để đứa trẻ ngủ li bì cả ngày.

Được biết, cách đây không lâu chị Tiết đã tìm thuê được người giúp việc với mức lương 5.000 tệ (tương đương 16,7 triệu đồng)/tháng, bao ăn ở, nhiệm vụ chính là chăm sóc cho đứa con nhỏ mới chào đời của chị.

Giúp việc nhà theo giờ

Lọ thuốc mà chị tìm được trong hành lý của người giúp việc.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, chị Tiết phát hiện ra con trai mình cứ ăn xong là lăn ra ngủ và ngủ nhiều một cách bất thường, thậm chí có lúc đứa trẻ ngủ tới 34 tiếng đồng hồ. Việc này khiến chị vô cùng lo lắng và nảy sinh ý nghĩ người giúp việc đã giở trò với đứa bé để được rảnh rang nghỉ ngơi.

Sau đó, chị Tiết tìm được trong hành lý của người giúp việc một lọ thuốc rất khả nghi cùng nhiều vỉ thuốc cảm. Sực nhớ tới những trường hợp người giúp việc cho trẻ uống thuốc ngủ từng xuất hiện nhan nhản trên mặt báo, chị Tiết đã tức tốc tới đồn cảnh sát trình báo. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

 Giúp việc nhà theo giờ

Người giúp việc dùng điều khiển đánh liên tiếp vào mặt đứa trẻ 9 tháng tuổi.

Một người phụ nữ bận rộn khác cũng phải nhận trái đắng từ người giúp việc là chị Kế, ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Qua người quen giới thiệu, ngày 26/9, chị Kế đã thuê được 1 người phụ nữ họ Hoàng, 50 tuổi để trông đứa con nhỏ 9 tháng tuổi với mức lương 4.200 tệ (tương đương 14 triệu đồng) cho 26 ngày làm việc mỗi tháng, bao ăn ở. Người giúp việc được yêu cầu làm thêm một số việc nhà đơn giản, nhưng nhiệm vụ chủ yếu vẫn là trông nom trẻ con.

Ban đầu, con của chị Kế tỏ ra rất thích người giúp việc, thế nhưng sau kỳ nghỉ Quốc khánh dài ngày (người giúp việc đi làm được 5 ngày thì về quê nghỉ lễ 7 ngày, đến 8/10 mới quay lại làm việc tiếp), đứa trẻ bỗng chuyển sang bám mẹ và không muốn theo người giúp việc nữa.

 Giúp việc nhà theo giờ

Bà ta cắt móng chân xong liền đưa cho đứa trẻ làm đồ chơi.

Đêm 9/10, thấy con phản ứng dữ dội với người giúp việc, lại thêm linh tính mách bảo có điều chẳng lành, nên chị Kế lật đật mở camera theo dõi trong nhà ra xem. Chị gần như chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng người giúp việc ép con mình ăn một cách dã man, đến mức đứa trẻ vừa ăn xong đã nôn hết ra. Có những lúc con chị chỉ vừa mở miệng quấy khóc, bà ta đã cầm điều khiển thẳng tay đánh lia lịa vào mặt đứa trẻ đáng thương. Quá quắt hơn, người phụ nữ họ Hoàng cắt móng chân xong còn đưa cho đứa trẻ 9 tháng nhét vào miệng và cầm trên tay như đồ chơi…

Sau khi phát hiện ra vụ việc, chi Kế đã gọi người giúp việc đến nói chuyện, bà ta chẳng nói chẳng rằng đi thu dọn đồ đạc rời khỏi nhà chủ. Chị Kế vì muốn cảnh tỉnh những bà mẹ khác nên đã đăng tải đoạn video ghi được từ camera lên mạng với chủ đề “người giúp việc ngược đãi con trẻ”, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc.

Giúp việc nhà theo giờ

Những hình ảnh được camera ghi lại khiến người mẹ hết sức bàng hoàng.

Được biết, phóng viên đã tìm cách liên lạc với người phụ nữ họ Hoàng kể trên, nhưng bà ta vừa nghe hỏi chuyện đã lập tức cúp máy, sau đó nhắn tin khẳng định bà ta không làm ra những việc độc ác mà mọi người vẫn nói. Ngoài ra, bà ta còn tỏ thái độ sẽ đến nhà chị Kế “tính sổ” nếu chị không chịu thanh toán tiền lương còn nợ mình.

Về phía chị Kế, chị cho biết chỉ cần người giúp việc mở miệng xin lỗi thì chị có thể bỏ qua cho bà ta và không truy cứu trách nhiệm nữa. Tuy nhiên, với một kẻ không biết điều như người phụ nữ kia thì việc này có vẻ hơi bất khả thi.

 Giúp việc nhà theo giờ

Vụ việc này đã làm cho dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Cách đây không lâu, dư luận Trung Quốc cũng từng dậy sóng khi chỉ trong vòng nửa năm ngắn ngủi, một người giúp việc mang quốc tịch Indonesia đã ngược đãi, đánh đập tàn tệ chủ nhà 96 tuổi đang nằm liệt giường ít nhất 15 lần.

Con gái của nạn nhân là chị Hoàng Lệ Chân cho biết, vì công việc bận rộn, thường xuyên vắng nhà nên nhiều năm qua chị đều thuê người giúp việc về chăm sóc cho mẹ già bị mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận và bệnh đãng trí. Tuy có lắp camera ở khắp các phòng trong nhà để có thể quan sát hành động của người giúp việc từ xa, nhưng vì quá bận việc nên chị Hoàng Lệ Chân và anh trai mình không thường xuyên theo dõi tình hình ở nhà.

Giúp việc nhà theo giờ
Rất nhiều gia đình Trung Quốc đã gặp phải cơn ác mộng mang tên “người giúp việc”.

Mãi tới một ngày vô tình mở điện thoại ra theo dõi camera, chị Hoàng Lệ Chân mới bàng hoàng phát hiện ra người giúp việc đã hành hạ mẹ mình một cách dã man. Kiểm tra lại những hình ảnh từ trước đó, chị điếng người vì đây không phải là lần đầu tiên người giúp việc ngược đãi mẹ mình.

Trong vòng nửa năm, cô ta đã đánh đập, hành hạ cụ bà ốm yếu đang nằm liệt giường ít nhất 15 lần bằng cách giựt tóc, lấy cùi chỏ đánh hoặc tát vào mặt, dùng gối chèn vào mặt cho bà nghẹt thở, dùng băng dính dán miệng cụ bà lại… Quá quắt hơn, nhiều lần cụ bà đau đớn chắp tay hoặc giơ 2 tay lên đầu van xin cô ta dừng tay nhưng vô ích, người giúp việc mất nhân tính vẫn tiếp tục dùng những thủ đoạn tàn độc để hành hạ bà. Chỉ vì sự vô tâm của các con mà cụ bà già yếu đã phải chịu bao đau đớn cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn.

Những vụ việc trên đã thêm lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc về chăm sóc cho bố mẹ già và các con nhỏ lựa chọn thông minh có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề đó là giúp việc nhà theo giờ– những con người cần được nâng niu, trân trọng nhưng lại không có khả năng phản kháng.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button