Cơm nguội đừng rang với trứng, hãy làm món này ngon hơn nhiều.

Chào các ban, chúng tôi những người giúp việc nhà theo giờ, công việc mà chúng tôi phải làm làm dọn nhà theo giờ khi đến giúp việc cho gia đình, chúng tôi cũng không quên luôn sáng tạo để giúp tiết kiệm cho gia chủ, mà còn thay đổi các món ăn, giúp gia chủ có thể có những món ngon hơn vẫn những nguyên liệu đó, Và hôm nay thì chúng tôi xin nói về một món mới đó là món cơm với trứng làm giống như bánh Piza. Với rất nhiều bạn đã biết thì cơm nguội của chúng ta khi còn thừa thì rất hay làm món cơm rang với trứng, nhưng đó là món khá là tuyệt vời mà tất cả mọi người đều thích, tuy vậy nhưng ngày nào bạn ăn cũng chán, thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một món hoàn toàn mới.

Cơm nguội đừng rang với trứng, hãy làm món này ngon hơn nhiều.

giúp việc nhà theo giờ

Với món này thì các bạn hoàn toàn thưởng thức cùng hương vị trứng và cơm nguội theo một cách hoàn toàn khác biệt, qua đó vẫn tận dụng được cơm nguội mà chúng ta không còn cảm thấy nhàm chán nữa.

Vậy cách làm nó như thế nào để có thể có món ngon đúng miệng mà vẫn tận dụng được cơm nguội nhà chúng ta.

Chuẩn bị.

Như chúng ta đã biết thì nguyên liệu luôn luôn có ở trong nhà chúng ta đó là món cơm của chúng ta, với rất nhiều nhà cơm nguội thường đổ đi, và Trứng thì chúng ta tìm mua quá đơn giản, hơn nữa trứng lại rất rẻ chỉ vài nghìn đồng một quả thì việc chế biến món này dễ như thế nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng : 02 quả ( tùy loại, trứng gà hoặc vịt đều được.)

Cơm nguội : 01 bát tô( tô ở đây nhỏ nhỏ)

Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính ( cái này tùy thích mọi người)

Cách làm món ngon này:

Bước 1: Lây một bát con sau đó đập 02 quả trứng mà các bạn đã chuẩn bị để làm món này vào bát.

giúp việc nhà theo giờ

Bước 2: Tra thêm gia vị vào bao gồm mắm muối, hạt tiêu, hay mì chính là những gia vị nào mà các bạn thích, sau đó dùng đũa hoặc thì đánh tan lòng đỏ và lòng trắng đều với nhau, giúp nó bông lên hoặc bọt lên .

giúp việc nhà theo giờ.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng tráng một lớp dầu ăn, hoặc mỡ ở bên dưới đun nóng chảo lên rồi đổ cơm nguội san đều, dùng thì hơi nén nhẹ lớp cơm để nó tạo thành hình .

giúp việc nhà theo giờ

Các bạn cần lưu ý là không đảo lôn lên nhé, mình có nói là lấy thì hơn nén để nó gắn kết lại thành hình, không được dùng đũa đảo lộn lung tung lên, vì như thế nó lại là món cơm rang rồi.

Bước 4: Lấy  bát trứng mà các bạn đã đánh sốp lên ở bước 1 đổ đều lên mặt cơm mà các bạn đang đun ở phần 3, các bạn nhớ tưới đều khắp mặt cơm để giúp cho hình nó đẹp cũng như đều hơn khi nó là một miếng cơm trứng hoàn hảo.

giúp việc nhà theo giờ

Bước 5: Các bạn tiếp tục đun, đến khi nó chín trứng là được, nếu muốn không cháy xem hoặc thích nó phồng lên cho đẹp, các bạn có thể kiếm một cái vung đậy nó lại thì trứng sẽ chín thời gian  làm món này sẽ được rút ngắn hơn, ngoài ra khi nó cạn thành hình bạn muốn trứng ở bề mặt trên chín bạn có thể lật nó lên để tiếp tục đun vài phút để cho cả 2 mặt trứng đều chín.

giúp việc nhà theo giờ

Bước 6: Bước này có lẽ là mình thích nhất này đó là lúc chúng ta bắt đầu thưởng thức giống như một chiếc bánh piza vậy thật là tuyệt phải không nào.

giúp việc nhà theo giờ

Vậy là chúng ta đã chế biến một món khác từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình, hoặc rất nhiều người giúp việc nhà chưa biết đến món này, thì các bạn hãy làm thử cho gia chủ thưởng thức, vừa là tiết kiệm cơm và trứng thì sẵn có trong nhà.

HÃY CHO BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN :
Call Now Button